Cô gái trẻ thiệt mạng sau khi đến bệnh viện tư làm thủ thuật hút mỡ bụng

Ngày 12/04/2019 18:30 PM (GMT+7)

Sau khi đến một bệnh viện tư để làm thủ thuật hút mỡ bụng, cô gái quê Phú Thọ đã tử vong dù được các bác sĩ tận tình cấp cứu, hồi sức.

Mới đây, thông tin cô gái trẻ có tên Đ.N.A. (25 tuổi, ở Phú Thọ) tử vong sau khi đi hút mỡ bụng khiến không ít chị em hoang mang lo lắng. Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, khoa Cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận nữ bệnh nhân trên từ một bệnh viện tư nhân có địa chỉ trên đường Trường Chinh chuyển đến. Khi vào viện, bệnh nhân ở trong tình trạng co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Được biết, trước khi vào bệnh viện Bạch Mai bệnh nhân đã được các bác sĩ tại bệnh viện tư nhân xử trí cấp cứu tại chỗ. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn, đồng thời làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ. Qua hình ảnh cho thấy, bệnh nhân bị thiếu máu lên não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Cô gái trẻ tử ovng sau khi hút mỡ bụng.

Liên quan đến vấn đề này, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận có sự việc trên. Đồng thời cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế cử người xuống nắm tình hình.

“Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà chia sẻ.

Bà Hà cho biết thêm, hiện Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện bệnh viện này và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ  giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang điều tra. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được cơ quan điều tra niêm phong.

Bé gái bị teo hết da vùng tiêm khi đến thẩm mỹ viện trị sẹo lồi thuỷ đậu
Sau đợt bị thuỷ đậu, bé gái 11 tuổi quê ở Ninh Bình bị sẹo lồi. Sau khi tiêm thuốc điều trị tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội, 2 tháng sau, tại vùng tiêm...
Theo Lê Phương (Khám phá)