"Công thức số 9" hướng dẫn tần suất quan hệ theo tuổi

Ngày 14/06/2024 17:15 PM (GMT+7)

Người độ tuổi 20-29, lấy số hàng chục là 2 nhân 9, kết quả 18 tương đương một tuần quan hệ 8 lần.

"Công thức số 9" hướng dẫn cách tính tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi được các chuyên gia tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố năm 2012. Cách tính của quy tắc này là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9. Đến nay công thức này khá phổ biến và được các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tham khảo để kiểm soát tần suất quan hệ phù hợp với sức khỏe của mình.   - Từ 20 đến 29 tuổi (lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18) tương đương một tuần quan hệ 8 lần.

- Từ 30 đến 39 tuổi (lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.

- Từ 40 đến 49 tuổi (lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.

- Từ 50 đến 59 tuổi (lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.

- Từ 60 đến 69 tuổi (lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần. Đây là công thức mang tính tham khảo. Trên thực tế quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, tình cảm, quan hệ, sức khỏe và không gian riêng tư chứ không thể cứng nhắc theo công thức này. Tuy nhiên việc tính tần suất theo công thức này giúp các cặp đôi có thể tham chiếu tốt hơn, qua đó điều chỉnh tăng giảm phù hợp.

Ảnh: onlymyhealth

Ảnh: onlymyhealth

Tình dục không chỉ là cảm xúc mà còn có những lợi ích nhất định về sức khỏe. Sex điều độ giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng, virus. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania nhận thấy sinh viên quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể cao hơn những sinh viên quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

Sex cũng giúp đốt cháy calo, giảm stress. Khi cực khoái, các endorphin và hormone prolactin được giải phóng, làm thư giãn cơ thể, giúp ngủ ngon, tâm trạng vui vẻ.

Bác sĩ Lê Nguyễn Khánh Duy

Chị em xem phim người lớn, bác sĩ tiết lộ một sự thật khiến nhiều nam giới ước vợ hư hơn
Khi xem phim người lớn, nam giới thường bị cuốn hút bởi hình thể những cô gái đẹp, còn phụ nữ khi xem thường bị kích thích và cuốn hút bởi điều gì?

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

VNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tôi 25 tuổi, gần đây xuất tinh nhanh hơn mong đợi, trong khoảng 5 phút. Thời gian quan hệ vậy có quá ngắn, đủ làm bạn gái hài lòng không, lý...

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục