COVID-19 rục rịch trở lại và 5 lưu ý để mẹ an tâm, bé khỏe mạnh!

Ngày 26/05/2023 08:00 AM (GMT+7)

Đầu tháng 05/2023, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do COVID-19 trên toàn cầu. Dù vậy, theo GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Y tế dự phòng “Đại dịch chưa kết thúc, COVID-19 vẫn luôn thay đổi”. Như vậy mẹ cần trang bị những giải pháp phòng ngừa gì để an tâm bảo vệ sức khỏe của bé và cả gia đình?

1. Giữ vệ sinh cá nhân

Đây có vẻ là cách đơn giản, hiển nhiên nhất nhưng là tuyến phòng thủ tốt nhất để mẹ an tâm khi con trẻ được bảo vệ khỏi nguy cơ lây nhiễm từ môi trường xung quanh.

Rửa tay, rửa tay và rửa tay thường xuyên. Cụ thể, mẹ hãy tập cho bé thói quen rửa tay dưới vòi nước chảy với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trong 20-30 giây sau khi hắt hơi, sử dụng nhà vệ sinh, trước khi ăn uống, khi rời đi và khi về nhà… và tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, bé cũng cần súc miệng, họng bằng nước súc miệng sát khuẩn từ 1-2 lần mỗi ngày.

COVID-19 rục rịch trở lại và 5 lưu ý để mẹ an tâm, bé khỏe mạnh! - 1

Rửa tay, rửa tay và rửa tay thường xuyên

2. Chú ý khi vào khu vực công cộng

Mẹ và bé cần biết cách giữ khoảng cách khi bắt buộc phải đến nơi công cộng hoặc tập trung đông người. Kế đến, mẹ hãy thường xuyên nhắc và hướng dẫn con trẻ hạn chế chạm, sờ, tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt vật liệu (tường, tay vịnh cửa, thang cuốn, ghế ngồi công cộng…) và cả những cá nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở…). Đặc biệt và quan trọng nhất, bé cần chủ động đeo khẩu trang khi di chuyển ở những nơi đông người.

3. Giữ nhiệt độ cơ thể ổn định, tăng cường thông khí cho không gian sinh hoạt

Giai đoạn tháng 5-6-7 thường là thời điểm vào hè với những cơn mưa rào đột ngột. Kết hợp với việc học tập, sinh hoạt trong môi trường máy lạnh, bé có khả năng cao gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi chuyển môi trường có nhiệt độ chênh lệch quá lớn.

Sử dụng thiết bị làm mát (quạt), thiết bị lọc không khí và đảm bảo luồng khí lưu thông liên tục (mở cửa sổ, cửa ra vào, bố trí ô gió…) là một combo hạn chế tình trạng sốc nhiệt mà gần như không cần dùng đến máy lạnh hay máy điều hòa nhiệt độ không khí.

COVID-19 rục rịch trở lại và 5 lưu ý để mẹ an tâm, bé khỏe mạnh! - 2

4. Dọn dẹp không gian sống và tăng cường làm sạch, khử trùng các bề mặt thường xuyên tiếp xúc

Mẹ cần chú ý làm sạch, khử trùng bằng xà phòng, chất tẩy rửa, dung dịch khử trùng sàn nhà, bậc thang, tay nắm cửa, tay vịn ghế, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, công tắc đèn, bàn phím, điều khiển từ xa cũng như những món đồ chơi yêu thích của bé.

Xuyên suốt quá trình này, mẹ cũng cần đảm bảo việc đeo găng tay đầy đủ và mở cửa sổ, cửa ra vào để đảm bảo luồng khí lưu thông thuận lợi, liên tục. Riêng về việc giặt giũ tại nhà, bên cạnh quần áo trong ngày thì khăn trải giường, khăn tắm cũng cần được giặt giũ, khử khuẩn thường xuyên.

5. Giải pháp diệt khuẩn

Thay vì mua sắm hàng chục loại dung dịch vệ sinh vừa làm sạch, vừa diệt khuẩn, nay mẹ đã có thể an tâm với một lựa chọn duy nhất chính là Dettol với 2 sản phẩm: dung dịch diệt khuẩn đa năng và nước rửa tay.

Dung dịch diệt khuẩn đa năng Dettol là sản phẩm duy nhất trên thị trường mang lại cho mẹ giải pháp diệt khuẩn toàn diện - đa năng - an toàn. Cụ thể, sản phẩm có thể diệt vi khuẩn gây ra các bệnh như nhiễm khuẩn đường ruột, viêm da… Đây cũng là sản phẩm được chứng nhận diệt 99,99% virus SARS-CoV 2 và an toàn khi sử dụng rộng rãi cho các nhu cầu diệt khuẩn trong gia đình và đã được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

COVID-19 rục rịch trở lại và 5 lưu ý để mẹ an tâm, bé khỏe mạnh! - 3

Dung dịch diệt khuẩn đa năng Dettol là sản phẩm duy nhất trên thị trường mang lại cho mẹ giải pháp diệt khuẩn toàn diện - đa năng - an toàn

Nước rửa tay Dettol với công thức được nghiên cứu tại Trung tâm Vi sinh & Phát triển sản phẩm Hoa Kỳ. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm và không gây kích ứng với công thức không chứa xà phòng và pH cân bằng, không gây khô da.

COVID-19 rục rịch trở lại và 5 lưu ý để mẹ an tâm, bé khỏe mạnh! - 4

Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm và không gây kích ứng với công thức không chứa xà phòng và pH cân bằng, không gây khô da

Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia vẫn còn chưa thể đi đến kết luận về việc cần bao nhiêu thời gian để COVID có thể được xem như cúm mùa. Vì vậy, để mẹ có thể an tâm và bé an toàn trước COVID, 05 lưu ý trên đây chính là những điều mẹ cần xây dựng thành thói quen, duy trì đều đặn, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Nguồn: Tri thức cuộc sống.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường