Đà Nẵng, Cần Thơ: Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng đột biến

Ngày 25/09/2013 22:43 PM (GMT+7)

Dịch đau mắt đỏ đang tăng đột biến và có diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngày 23.9, bác sĩ Nguyễn Văn Khôi - Trưởng phòng Khám, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng cho biết: Từ đầu tháng 9 đến nay, số người bị đau mắt đỏ trên địa bàn thành phố tăng đột biến với hơn 2.400 ca.

Mỗi ngày tại Bệnh viện Đà Nẵng trung bình có hơn 400 ca đến khám mắt, trong đó số ca đau mắt đỏ chiếm trên 70%. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã cấp bổ sung 300kg bột Cloramin, 100.000 viên Cloramin và 50.000 viên Aquatabs để khử trùng nước diệt côn trùng và xử lý môi trường từ những khu vực có tỷ lệ người mắc bệnh cao trên địa bàn.

Theo Bệnh viện Mắt – Răng hàm mặt Cần Thơ, hiện tại ở thành phố này và một số tỉnh trong khu vực đang ở thời kỳ cao điểm của dịch đau mắt đỏ bùng phát. Từ đầu tháng 9 đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 100 lượt bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám (chiếm hơn 50% tổng số bệnh nhân).

Đà Nẵng, Cần Thơ: Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng đột biến - 1

Từ đầu tháng 9 đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 100 lượt bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám (chiếm hơn 50% tổng số bệnh nhân).  (Ảnh minh họa)

Tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, từ khoảng giữa tháng 9 đến nay, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 80 - 100 lượt bệnh nhi bị bệnh đau mắt đỏ đến khám và điều trị. 

Trước tình hình dịch bệnh đau mắt đỏ bùng phát trên địa bàn, ngày 23.9, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu các bệnh viện có chuyên khoa mắt, các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã triển khai ngay công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ và dịch bệnh mùa mưa lũ. 

Theo Diệu Linh - Kim Oanh - Hồng Cẩm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan