Dàn nghệ sĩ Việt chạy vì trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Ngày 17/10/2017 16:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, tại công viên Thống Nhất, dàn nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Phan Hương (Người phán xử), Đỗ Duy Nam, Thanh Bi, Mai Thỏ, Hoa hậu thân thiện 2016, Hoa hậu truyền thông 2016… cùng hàng trăm bạn trẻ đã “Chạy vì trẻ em” nhằm kêu gọi cộng đồng và xã hội chung tay vì trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Cuộc thi chạy “Run for children” do chuỗi bán lẻ Mẹ và Bé Bibo Mart phát động. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được Bibo Mart gửi đến các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện nhi TƯ.

Dàn nghệ sĩ Việt chạy vì trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh - 1

Tham gia sự kiện, diễn viên Thanh Hương (Người phán xử) chia sẻ sự hào hứng khi được tham gia một sự kiện ý nghĩa, nhân văn trong một ngày đẹp trời như thế này.

Diễn viên Đỗ Duy Nam cũng bày tỏ sự thích thú và hi vọng sẽ tiếp tục có nhiều sự kiện như thế này nữa được tổ chức để mang lại những món quà ý nghĩa tới cộng đồng.

Các em bé tham gia chạy trong chương trình cũng gửi lời nhắn tới các bạn nhỏ thiếu may mắn: “Con mong các bạn bị tim mau khỏe để có thể chạy mạnh như chúng con ạ”

Dàn nghệ sĩ Việt chạy vì trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh - 2

Hàng năm Việt Nam có khoảng 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn laị phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh.  “Rất nhiều những em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện Nhi TƯ có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện sống hàng ngày đã thiếu thốn chứ chưa nói gì tới chi phí chạy chữa, thuốc thang. Và các em thực sự cần lắm sự quan tâm từ cộng đồng và xã hội. Chỉ cần mỗi chúng ta góp một chút tấm lòng của mình là đã giúp cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn, giúp các em và gia đình bớt đi những gánh nặng bệnh tật và giúp các em có thêm niềm tin vào tương lai, vào cuộc sống tươi đẹp” – đại diện chuỗi Bibo Mart chia sẻ

Dàn nghệ sĩ Việt chạy vì trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh - 3

Với sứ mệnh Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, Run For Children là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng mà Bibo Mart đang hướng tới. Cuộc thi lần này được tổ chức với mục đích giúp các em bé bị bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương có cơ hội được phẫu thuật và trở lại với cuộc sống bình thường.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Bibo Mart là Hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé uy tín nhất tại Việt Nam, với quy mô hơn 150 cửa hàng trải khắp 3 miền Bắc – Trung Nam. Dự kiến Bibo Mart sẽ đạt 200 cửa hàng vào cuối năm 2017 và đạt hơn 500 cửa hàng vào năm 2019, phủ khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam. Với sứ mệnh vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, Bibo Mart không đơn thuần là đơn vị bán lẻ các sản phẩm cho mẹ và bé mà là mô hình cung cấp các giải pháp tổng thể giúp các bố mẹ có con nhỏ trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi có thể chăm sóc và nuôi dạy con được tốt nhất.

(Theo Khám Phá).