Để tinh thần sảng khoái

Ngày 03/01/2013 15:00 PM (GMT+7)

Nếu lỡ bị stress, bạn không nên quá lo lắng vì điều đó có thể khiến tinh thần của bạn tệ hơn.

Để giải tỏa căng thẳng, điều bạn cần làm là học cách đối diện với các vấn đề của mình và thực hiện một vài lời khuyên dưới đây:

Chia sẻ cảm xúc

Nếu bạn luôn giữ kín nỗi lòng hoặc chuyện buồn bực, bạn dễ trở nên cáu kỉnh, mất ngủ và có ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Để giải quyết các vấn đề trên, bạn cần phải học cách bày tỏ các cảm xúc với ai đó. Giữ kín những chuyện buồn bực không chỉ khiến tâm trí bạn bị rối bời, mà còn ảnh hưởng tới các mối quan hệ của bạn. Bằng việc tâm sự với người khác, như với bạn bè hoặc những nhà tâm lý trị liệu, bạn có thể phân tích và tìm ra giải pháp để giải quyết các vấn đề đó một cách thấu đáo.

Chăm sóc bản thân

Một trong những việc bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe tinh thần là cần quan tâm và chăm sóc bản thân mình. Thông thường, để nhận được sự quan tâm và tình yêu, nhiều người cố gắng thực hiện mọi việc để làm hài lòng người khác. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng, khi không chăm sóc bản thân có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính họ.

Thông qua những hoạt động yêu thích, bạn sẽ nhận thấy có sự thay đổi lớn trong việc cải thiện tâm trí bạn (Ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, bạn phải quan tâm và chăm sóc đến chính bản thân mình, như thư giãn cơ thể ở các spa, thường xuyên tham gia các chương trình giải trí, thưởng ngoạn hoặc đi du lịch... Thông qua những hoạt động yêu thích, bạn sẽ nhận thấy có sự thay đổi lớn trong việc cải thiện tâm trí bạn.

Cải thiện sức khỏe

Nhiều người không nhận ra rằng, sức khỏe tinh thần có mối liên quan mạnh mẽ đến sức khỏe thể chất. Nếu bạn muốn tâm trí luôn được sảng khoái, bạn cần phải có giấc ngủ ngon, dành thời gian thư giãn và luyện tập thân thể thường xuyên.

Bên cạnh đó, để tăng cường sức khỏe, bạn cần phải dành thời gian để tắm nắng mỗi ngày, tất nhiên là tránh phơi nắng quá nhiều. Vì những tia nắng buổi sáng có thể giúp cơ thể tăng cường tổng hợp vitamin D, nhưng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ Nữ Online)