Nghệ An: F1 tử vong khi chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm, bệnh viện phong toả 1 khoa

Ngày 15/05/2021 20:24 PM (GMT+7)

Ông cụ 88 tuổi, là F1 của bệnh nhân dương tính với Covid -19 tử vong khi chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:44 15/06/2021)

Ngày 15/5, thông tin từ Trung tâm Y tế TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, có một trường hợp F1 tử vong khi chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm. Do không lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 được, nên cơ quan y tế đã quyết định nâng cấp phòng dịch.

Theo đó, trường hợp F1 nói trên là cụ  L.Q.Tr. (88 tuổi), trú tại phường Lê Mao, TP.Vinh, tỉnh Nghê An. Theo lịch trình di chuyển, ngày 28/4, cụ ông có được con cháu đưa đi khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Tiếp đó, cụ Tr. được con cháu đưa về bệnh viện Đa khoa TP.Vinh và bệnh viện Ung biếu Nghệ An để điều trị.   

Đến sáng ngày 13/5, Bộ Y tế công bố ca bệnh 3491 đã từng đến thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai sáng 28/4. Cùng ngày, CDC Nghệ An tiếp nhận thông tin từ bệnh viện Bạch Mai về ông Tr. liên quan đến bệnh nhân 3491 khám tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 28/4. Cụ Tr. được xác định là F1 của ca bệnh này khi cùng khám tại đây vào thời điểm đó. Vào khoảng 16h ngày 12/5, cụ Tr. qua đời.

Do cụ Tr. tử vong, được đóng quan tài và gia đình không đồng ý cho mở quan (dù đã được vận động) nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 địa phương đã ban hành quyết định cách ly 33 trường hợp F2 tại nhà.

Nghệ An: F1 tử vong khi chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm, bệnh viện phong toả 1 khoa - 1

Phía bệnh viện Ung bướu Nghệ An lập tức phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày.

Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Vinh cho biết, do không thể lấy mẫu F1 nên tất cả các trường hợp tiếp xúc với cụ Tr. từ khi người này từ bệnh viện Bạch Mai trở về đều phải cách ly tại nhà 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định.

Trong số 33 F2 phải cách ly tại nhà, có ít người là nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa TP Vinh, bệnh nhân và nhân viên y tế của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhận được thông tin, phía bệnh viện Ung bướu Nghệ An lập tức phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày, bao gồm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm.

Hiện tại, tất cả các mẫu xét nghiệm cũng đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/f1-tu-vong-chua-kip-lay-mau-xet-nghiem-phong-toa-1-khoa-benh...

Một bệnh nhân mắc COVID-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tử vong
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Theo Minh Tâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19