Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất thông tin chính thức về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Lê Phương. Ngày 17/05/2021 08:32 AM (GMT+7)

Sáng ngày 17/5, có thông tin cho rằng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất phát hiện 2 ca dương tính, thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:05 15/06/2021)

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hai ca dương tính mới ghi nhận có thời gian được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đều là đối tượng F1, được chuyển đến từ Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau khi có xét nghiệm dương tính đã chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

BSCK II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, người dân không nên hoang mang, lo lắng trước những thông tin trên mạng xã hội. Theo đó, hai ca dương tính ở bệnh viện đều là đối tượng F1, được cách ly tập trung trước đó, khi bệnh viện tiếp nhận cũng được cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Buồng khử khuẩn bắt buộc trước khi vào bệnh viện.

Hai ca dương tính ở bệnh viện được cách ly theo đúng quy định, không có khả năng lây nhiễm.

Theo bác sĩ Kiên, vào ngày 15/5, bệnh viện tiếp nhận 2 ca F1 từ khu cách ly tập trung về điều trị tại bệnh viện. Trước khi đón về điều trị, cả hai bệnh nhân và nhân viên y tế đều có sự chuẩn bị trước về phương tiện, trang phục bảo hộ, bệnh nhân được đưa thẳng lên khu cách ly của bệnh viện.

“Quá trình đưa về viện, bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, không tiếp xúc với người bệnh và có kết quả xét nghiệp lần 1 âm tính.

Ngày 16/5, hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả cả hai bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm này, hai bệnh nhân đã được chuyển đi ngay trong đêm đến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cách ly, điều trị”, bác sĩ Vương Trung Kiên cho hay.

Sau khi hai bệnh nhân dương tính được chuyển đi, bệnh viện đã tiến hành công tác khử khuẩn toàn bộ khu vực từ ngoài cổng vào trong khuôn viên bệnh viện, khu vực cách ly. Đồng thời, làm xét nghiệm toàn bộ cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm cùng các đối tượng có liên quan.

“Tối 16/5, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm 38 trường hợp, trong đó có 11 nhân viên y tế và 25 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khoa Truyền nhiễm, 02 bệnh nhân khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc. Trong số 11 nhân viên có 7 nhân viên y tế có tiếp xúc với F0, kết quả cả 38 mẫu xét nghiệm  được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Sơn Tây, đến 5h22 phút sáng nay đã báo kết quả 38 mẫu âm tính”, bác sĩ Kiên thông tin.

Giam đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cũng cho biết, bệnh viện vẫn thực hiện việc khám, chữa bệnh bình thường. Nhân dân trên địa bàn khi đến viện cần nghiêm chỉnh các nội quy về phòng chống dịch, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, bệnh viện đề nghị nhân dân tuyệt đối:

- Không vào thăm người bệnh;

- Đeo khẩu trang;

- Khai báo trung thực;

- Kiểm soát thân nhiệt bằng máy đo tự động;

- Phun khử khuẩn toàn thân trước khi vào viện.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giam-doc-benh-vien-thach-that-thong-tin-chinh-thuc-ve...

Bệnh nhân 34 tuổi mắc COVID-19 tử vong ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương có tiền sử chấn thương sọ não, viêm màng não mủ biến chứng.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19