Hà Nội phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, chưa rõ nguồn lây

Lê Phương. Ngày 13/06/2021 22:17 PM (GMT+7)

Ca dương tính mới ở Hà Nội vừa ghi nhận hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây. Trước đó, người này chỉ làm việc tại bệnh viện, không đi đến các vùng dịch tễ.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 22:31 24/07/2021)

Thông tin từ TTYT quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn quận vừa ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân là bảo vệ đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo khai báo của bệnh nhân, khoảng 3 tháng nay bệnh nhân ăn ở tại nhà và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Từ ngày 30/5 đến nay, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi Hà Nội, chỉ đi từ nhà tới bệnh viện và không tiếp xúc với ai.

Ngày 3/6, bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu đau họng, ho, sốt, người mệt mỏi nhưng không đi khám và vẫn làm việc bình thường. Đến ngày 8/6, bệnh nhân mệt nên đã xin nghỉ ở nhà. 

Ca dương tính mới đang làm bảo vệ tại BV Đa khoa Đức Giang.

Chiều 9/6, bệnh nhân đến khám huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (theo thẻ bảo hiểm) theo khu phân luồng, sau đó tự đi xe máy về nhà. Sau đó, bệnh nhân vẫn xuất hiện triệu chứng ho, mệt. 

Ngày 12/6, bệnh nhân khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu xét nghiệm, đến 11h30 ngày 13/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, ca dương tính này hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, lực lượng chức năng tiến hành điều tra dịch tễ, kết quả có 18 trường hợp là F1, 19 người liên quan và chưa có trường hợp nào xuất hiệu triệu chứng lâm sàng.

Phía Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, theo quy định hàng tháng, bệnh viện vẫn tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên và y bác sĩ và bệnh nhân dương tính này có kết quả âm tính khi xét nghiệm cách đây 3 tuần.

Sau khi xác định người này dương tính, bệnh viện đã chuyển ngay đến khu điều trị. 13 bảo vệ cùng đội được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, thiết lập phong toả 3 vòng nơi bệnh nhân sinh sống.

Ngay trong chiều và tối 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khẩn cấp lấy mẫu toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khối phòng khám, Khoa Thăm dò Chức năng và Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Dự kiến sáng 14/6 sẽ có kết quả xét nghiệm.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-phat-hien-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-benh-...

Tối 13/6, có 103 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM có 44 trường hợp
Tính từ 12h đến 18h ngày 13/6 có 103 ca mắc mới (BN10436-10538) được ghi nhận ở 5 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)