Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục

Ngày 05/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Răng nhạy cảm gây ra triệu chứng ê buốt chân răng là hiện tượng phổ biến rất nhiều người mắc phải.

Nghiên cứu năm 2014 của PGS. TS. Ngô Thị Quỳnh Lan và cộng sự cho thấy 50% bệnh nhân đến khám tại Khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM bị mắc bệnh răng nhạy cảm mức độ nhẹ và 29% người ở mức độ trung bình. Lứa tuổi thường bị là 20-40, cao nhất ở khoảng 30-40 tuổi. Những bệnh nhân bị viêm nha chu là những đối tượng có nguy cơ ê buốt răng cao (72,5-98%). Nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến triệu chứng ê buốt tích lũy dần và ngày càng nặng thêm, thậm chí dẫn đến viêm tuỷ.

Để điều trị răng ê buốt, người bệnh cần hạn chế đồ ăn chứa nồng độ axit cao, không đánh răng quá mạnh, không đưa ngang bàn chải; không dùng bàn chải lông cứng. Sau đó tùy vào tình trạng răng miệng và độ nhạy cảm ngà răng để đưa ra phương pháp điều trị cho từng trường hợp, đặc biệt là chăm sóc hằng ngày với kem đành răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 1

Kem đánh răng chứa các hợp chất như Zn, Hydroxyapatite (HAP) và Potassium (K+) với công dụng tối ưu trong việc giảm đau răng nhanh chóng là một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng.

HAP - Ngăn ê buốt trở lại

Khoáng chất HAP có trong kem đánh răng sẽ đóng vai trò hữu hiệu trong việc trám đầy những ống ngà hở, chặn đường truyền cảm giác tới dây thần kinh, giúp giảm ê buốt nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy, người bị răng nhạy cảm khi sử dụng kem có chứa hợp chất HAP có thể giảm đau tức thì trong 30 giây và kéo dài trong 8 giờ. Nếu sử dụng thường xuyên, sản phẩm giúp bảo vệ và ngăn ê buốt trở lại .

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 2

Potassium Citrate - Giảm ê buốt tức thì

Potassium Citrate là một hợp chất đặc biệt trong kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm mà không thể có trong các sản phẩm chăm sóc răng thông thường. Thành phần này giúp giảm ê buốt nhanh chóng trong 30 giây.

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 3

ZN - Bảo vệ nướu khoẻ mạnh

Zn trong kem đánh răng với số lượng vừa phải cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây viêm, giảm quá trình tụt nướu và bảo vệ nướu luôn khỏe mạnh. Từ đó bảo vệ răng khỏi nguy cơ ê buốt.

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 4

Một trong những kem đánh răng thế hệ mới sở hữu tất cả các thành phần trên là Sensitive Expert by P/S. Với ba dòng sản phẩm chính: Pro-care, Fresh mint, Whitening cùng công nghệ HAP độc quyền, Sensitive Expert giúp chấm dứt cảm giác ê buốt, mang đến lớp bảo vệ chắc chắn cho răng, để bạn thoải mái tận hưởng mọi niền vui ăn uống mà không lo ê buốt.

 

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 5

Thông qua việc hợp tác với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như nghiên cứu nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, P/S nói chung và Sensitive Expert nói riêng đã không ngừng đổi mới, cải tiến để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng một cách tốt nhất. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như đưa thương hiệu trở thành TOP 10 sản phẩm chất lượng vàng 2019 được mọi gia đình tin dùng.

Hơn 50% dân số gặp vấn đề về răng ê buốt và đâu là giải pháp khắc phục - 6

(Khám phá).