Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều

Ngày 10/05/2017 14:33 PM (GMT+7)

Có thể bạn chưa biết những thực phẩm tự nhiên bạn đang ăn hằng ngày có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc giảm đau.

1. Gừng

Gừng dễ tìm, không tốn kém và là loại thực phẩm giảm đau tự nhiên cực kì hữu hiệu. Nó được thử nghiệm và chứng minh bằng cách cho gừng vào chế độ ăn uống của bạn. Gừng giúp làm giảm đau cơ, sưng. Gừng khô cũng như gừng tươi có thể giúp làm giảm đau cơ thể khi xoa bóp bằng nước gừng, hoặc giảm đau bụng khi có dấu hiệu lạnh bụng.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 1

2. Đinh hương

Đây là một minh chứng lâu năm của nhiều người sau khi đã dùng thử loại thực phẩm này để trị đau răng. Chỉ cần nhai một nhánh cây đinh hương, cơn đau răng sẽ giảm và không còn viêm lợi, vì trong đinh hương có đặc tính gây mê gọi là eugenol, giúp giảm đau răng.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 3

3. Tỏi

Bạn đang bị đau tai? Đừng vội vã đến bất cứ nhà thuốc nào để mua thuốc nhỏ tai. Hãy nhỏ hai giọt tinh dầu tỏi vào tai mỗi ngày, dùng khoảng 5 ngày, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Bạn có thể làm tinh dầu tỏi bằng cách đun 3 củ tỏi nghiền cùng với dầu ô liu nguyên chất trong 2 phút và bỏ vào tủ lạnh sau khi nguội. Sau 2 tuần thì bỏ đi làm tinh dầu mới.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 4

4. Cá

Các loại cá có dầu như cá hồi, cá mòi và cá ngừ gúp chống lại các vấn đề về tiêu hóa bao gồm khó tiêu, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, đau bụng.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 5

5. Sữa chua

Sữa chua là thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả cho những phụ nữ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt và các triệu chứng liên quan đến nó. Chỉ với 2 cốc sữa chua mỗi ngày, bạn có thể cắt giảm triệu chứng đau đớn này ngay tức khắc.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 6

6. Nghệ

Nếu bạn biết rằng loại củ màu vàng này hiệu quả hơn 3 lần so với thuốc giảm đau thông thường thì bạn đã không bao giờ bỏ phí nó. Củ nghệ có hoạt chất tự nhiên được gọi là curcumin giúp giảm đau rất tốt.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 7

7. Cháo bột yến mạch

Đau nội mạc tử vung có thể giảm bằng cách ăn cháo bột yến mạch trong chế độ thực đơn hàng ngày.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 8

8. Nho

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta phát hiện ra rằng, bằng cách ăn một lượng nho hàng ngày, mạch máu của bạn sẽ được 'thư giãn'. Và vì vậy, nó giúp cho máu lưu thông tốt. Nên bạn không thể bỏ qua loại quả rất ngon này.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 9

9. Mật ong

Để chữa lành vết loét miệng, mật ong là phương thuốc tự nhiên tốt nhất và có hiệu quả. Những vết loét môi và miệng có thể thuyên giảm bằng cách sử dụng mật ong tươi bôi lên đó.

10. Nước

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng một cốc nước sẽ giúp giảm đau chân, đầu gối và vai vì nó làm tăng lưu lượng chất lỏng trong cơ thể, giúp thải độc.

Hãy tận dụng những thực phẩm này vì đó là những vị thuốc quý giúp giảm đau hiệu quả.

Không cần dùng thuốc, những thực phẩm sau đây giúp giảm đau tốt hơn nhiều - 10

Theo ThanhB/ dịch từ Boldsky (Khám phá)