Làm điều này trong khi tắm giúp "chuyện ấy" của chị em dù tệ mấy cũng trở nên tuyệt vời

Hoàng Thùy. Ngày 06/01/2021 11:46 AM (GMT+7)

Thói quen đi tiểu trong khi tắm tưởng mất vệ sinh nhưng thực tế lại có nhiều lợi ích, đặc biệt tốt cho "chuyện ấy".

Đi tiểu khi tắm có thể là điều bạn thường làm mà không cần suy nghĩ nhiều hoặc có thể bạn làm điều đó nhưng đôi lúc vẫn tự hỏi liệu nó có thực sự ổn không. Vậy đi tiểu trong khi tắm liệu có ổn không?

Đối với những người có ý thức về môi trường, điều đó không chỉ ổn mà còn tuyệt vời cho hành tinh vì nó giúp tiết kiệm nước được sử dụng để xả bồn cầu.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua vấn đề tiết kiệm nước, bạn có thể tự hỏi liệu nó có an toàn hay vệ sinh không, vì có lẽ phòng tắm là nơi bạn giúp bản thân trở nên sạch sẽ. Có một vài lợi ích nhỏ bạn có thể đạt được nếu đi tiểu trong khi đi tắm.

1. Tốt cho chuyện ấy

Làm điều này trong khi tắm giúp amp;#34;chuyện ấyamp;#34; của chị em dù tệ mấy cũng trở nên tuyệt vời - 1

Đi tiểu ở tư thế ngồi xổm trong khi tắm cũng tốt cho cơ sàn chậu, cải thiện "chuyện ấy". (Ảnh minh họa)

Chuyên gia cơ bắp Lauren Roxburgh khuyến cáo phụ nữ nên ngồi xổm và đi tiểu dưới vòi hoa sen để hỗ trợ các cơ sàn chậu, điều này thực sự có thể dẫn đến quan hệ tình dục tốt hơn .

Cơ sàn chậu nằm giữa hai chân và chạy từ xương mu ở phía trước đến gốc cột sống của bạn ở phía sau. Theo NHS, các cơ sàn chậu có hình dạng "giống như một chiếc địu" và giữ các cơ quan vùng chậu bao gồm tử cung, âm đạo, ruột và bàng quang ở đúng vị trí.

Khi phụ nữ già đi, cơ sàn chậu của họ có thể yếu đi - dẫn đến tiểu không tự chủ và giảm độ nhạy cảm khi quan hệ tình dục. Đi tiểu ngồi xổm trong khi tắm có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu.

Khi bạn ngồi xổm để đi tiểu thay vì ngồi thẳng trên bồn cầu, bạn sẽ tự động kéo sàn chậu của mình xuống và cơ này căng ra một cách tự nhiên. Vì niệu đạo của bạn hướng thẳng xuống ở vị trí này nên tất cả những gì bạn phải làm là thư giãn để nước tiểu chảy ra ngoài dễ dàng - trái ngược với việc ngồi thẳng và phải cố gắng rặn để đi vệ sinh.

2. Thân thiện môi trường

Đi tiểu trong khi tắm sẽ không cần phải dùng giấy để lau chùi mà có thể trực tiếp dùng nước từ vòi sen để vệ sinh. Do đó, sẽ có ít giấy được xả vào trong hệ thống nước thải có nghĩa là ít cần dọn dẹp hơn. Theo Mic.com, đi tiểu dưới vòi hoa sen mỗi ngày một lần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua một cuộn giấy vệ sinh sau 50 ngày.

3. Tiết kiệm nước

Làm điều này trong khi tắm giúp amp;#34;chuyện ấyamp;#34; của chị em dù tệ mấy cũng trở nên tuyệt vời - 3

Đi tiểu trong khi đi tắm có thể tiết kiệm nước và giấy vệ sinh. (Ảnh minh họa)

Tổ chức SOS Mata Atlantica, một tổ chức môi trường của Brazil, đã gây được sự chú ý trên toàn cầu vào năm 2009 với một video kêu gọi mọi người đi tiểu dưới vòi hoa sen. Thông qua quảng cáo, họ gợi ý rằng tiết kiệm một lần xả bồn cầu mỗi ngày sẽ tiết kiệm hơn 1.100 gallon (hơn 4100 lít) nước mỗi năm.

Vào năm 2014, hai sinh viên tại Đại học East Anglia của Anh (UEA) đã phát động chiến dịch #GoWithTheFlow để tiết kiệm nước bằng cách đi tiểu trong lúc tắm. Nhóm phát động chiến dịch cho biết: “Với 15.000 sinh viên tại UEA, trong hơn một năm, có thể sẽ tiết kiệm đủ nước để lấp đầy một bể bơi cỡ Olympic gấp 26 lần”.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, bồn cầu tiêu chuẩn sử dụng 1,6 gallon (6,05 lít) cho mỗi lần xả, trong khi các mẫu cũ hơn có thể sử dụng tới 7 gallon (26,49 lít) cho mỗi lần xả. Một người bình thường sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần một ngày, lượng nước dùng để xả đó rất lãng phí. Do đó, nếu đi tiểu trong khi tắm có thể tiết kiệm được số lần xả nước.

Những thắc mắc về việc đi vệ sinh trong khi tắm

Nước tiểu có vô trùng không?

Nước tiểu thực tế không hề vô trùng. Nó có thể chứa hàng chục loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm Staphylococcus và Streptococcus có liên quan đến nhiễm trùng tụ cầu và viêm họng liên cầu.

Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn tương đối thấp trong nước tiểu khỏe mạnh, mặc dù chúng có thể cao hơn nhiều nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nước tiểu khỏe mạnh chủ yếu là nước, chất điện giải và các chất thải, chẳng hạn như urê. Urê là kết quả của quá trình phân hủy protein.

Không có gì chắc chắn để khẳng định được liệu vi khuẩn trong nước tiểu của bạn có thể gây nhiễm trùng khi xâm nhập vào cơ thể bạn qua vết cắt hoặc vết thương khác trên chân hoặc bàn chân.

Tuy nhiên lưu ý nhớ xả sạch sàn nhà tắm sau khi đi tiểu, đặc biệt nếu gia đình bạn dùng chung nhà tắm.

Nước tiểu có thể điều trị nấm da chân không?

Làm điều này trong khi tắm giúp amp;#34;chuyện ấyamp;#34; của chị em dù tệ mấy cũng trở nên tuyệt vời - 4

Nước tiểu không hoàn toàn vô trùng và cũng không có bằng chứng nào cho thấy có thể trị nấm chân. (Ảnh minh họa)

Bởi vì nước tiểu có chứa urê, một hợp chất có trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, một số người tin rằng việc đi tiểu trên bàn chân của bạn có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm nấm được gọi là nấm da chân.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước tiểu có thể điều trị nấm da chân hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng hoặc vấn đề nào khác.

Lưu ý khi đi tiểu trong khi tắm

Nếu bạn là người duy nhất sử dụng vòi hoa sen, bạn cũng có thể an toàn khi đi tiểu trong đó. Và nếu bạn đi tiểu dưới vòi hoa sen, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên vệ sinh nó.

Nhưng nếu bạn đang dùng chung nhà tắm với các thành viên trong gia đình hoặc bạn cùng phòng, hãy tìm hiểu xem mọi người có cảm thấy thoải mái với thói quen này của bạn hay không.

Nếu bạn đang sử dụng vòi hoa sen công cộng, đừng đi tiểu trong khi tắm để không ảnh hưởng người khác.  Vì sức khỏe của chính bạn, hãy mang một đôi giày tắm sạch sẽ hoặc dép xỏ ngón khi sử dụng phòng tắm công cộng, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ vết cắt, vết loét hoặc vết hở nào khác ở dưới bàn chân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-dieu-nay-trong-khi-tam-giup-chuyen-ay-cua-chi-em-...

Chị em phải bỏ thói quen tiểu đứng khi đi tắm ngay nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm này
Nhiều chị em thường có thói quen vừa tắm vừa tiểu tiện ngay trong lúc đang đứng tắm luôn mà không hề hay biết đây là việc làm gây hại.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ Huffingtonpost, Sheknows) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác