Mẹ một con suýt cắt bỏ ngực vì đi massage, bộ phận này không thể tuỳ tiện động tới

Ngày 18/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cảm thấy ngực đau tức nên cô Luo quyết định đi massage cho dễ chịu nhưng không ngờ lại khiến bản thân suýt phải cắt bỏ ngực.

Cô La, là mẹ của đứa trẻ 2 tuổi. Cuối năm 2017, cô thấy ngực hơi căng tức nhưng cho rằng bản thân vừa mới cai sữa cho con nên ngực vẫn còn căng sữa. Vì vậy, cô đã quyết định tới thẩm mỹ viện để massage nhẹ nhàng giảm bớt cơn đau tức.

Cô La cho biết khi massage cô cũng cảm thấy có chút đau đớn nhưng chỉ đoán rằng đó là cơn đau lúc đầu do massage. Thế nhưng thay vì giảm bớt được cơn khó chịu ở ngực, buổi massage hôm ấy lại khiến cho cô càng thêm đau đớn hơn.

Đầu năm 2018, ngực của cô La bị đau và chảy mủ. Cô phải tới bệnh viện ở Thâm Quyến để khám gấp. Lúc đầu cô rất lo sợ bản thân có thể bị ung thư vú, sẽ phải cắt bỏ ngực, ảnh hưởng tới việc chăm sóc con và cuộc sống vợ chồng sau này.

Mẹ một con suýt cắt bỏ ngực vì đi massage, bộ phận này không thể tuỳ tiện động tới - 1

May mắn cho cô, các bác sĩ tại Viên Hàn Lâm khoa học Trung Quốc thông báo cô không bị ung thư vú, tuy nhiên cô đã mắc bệnh viêm vú. Sau khi biết được đúng bệnh, bác sĩ kê đơn thuốc để giúp khối u thu nhỏ dần lại. Sau nhiều lượt điều trị, tình trạng của cô La đã được cải thiện.

Các bác sĩ nhắc nhở phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến những thay đổi thể chất, nếu gặp vấn đề nên đi khám bác sĩ không nên tùy tiện đi massage hay tự chữ trị.

Một trường hợp khác không được may mắn như cô La đó là cô Vương ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc có thói quen đi massage vì cho rằng đó là cách giữ gìn sức khỏe.

Cô thường xuyên tới thẩm mỹ viện để massage ngực, dù đôi lần cũng thấy đau đớn nhưng nhân viên nói rằng cơn đau là do kích thích được vào từng phần của ngực.

Mẹ một con suýt cắt bỏ ngực vì đi massage, bộ phận này không thể tuỳ tiện động tới - 2

Tuy nhiên sau 3 tháng đi massage, cô Vương đột nhiên thấy bề mặt da ở ngực đỏ ửng, núm vú lún sâu, có vùng da bị loét xung quanh, dịch trắng chảy ra nên vội vàng tới bệnh viện thành phố Chu Hải. Bác sĩ khoa Ngực Lâm Hồng chẩn đoán cô Vương bị ung thư vú.

Thực tế, có không ít phụ nữ khi thấy ngực có biểu hiện lạ thay vì đi khám lại lựa chọn các tiệm làm đẹp để xoa bóp. Hoạt động massage này sẽ vô tình khuếch tán bệnh, thúc đấy sự lây lan của các tế bào ung thư. Nếu muốn đi massage bạn cần phải đảm bảo bản thân không có vấn đề về ngực.

Cách phòng ngừa viêm vú

Các bác sĩ khuyên rằng để ngăn ngừa viêm vú, bạn nên chú ý đến các khía cạnh sau:

1) Duy trì thói quen cho con bú. Nếu thấy sữa chất lượng kém, lắng cặn nhiều nên đi đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

2) Duy trì thói quen ăn uống tốt. Cố gắng ăn ít thức ăn cay nhất có thể.

3) Tránh gây chấn thương ở ngực. Trong việc cho con bú và quan hệ tình dục, bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ ngực và tránh chấn thương.

4) Để tránh bất thường về sức khỏe ở vùng ngực vú và da tuyến mềm, xoa bóp phải được nhẹ nhàng, và một phần của vú không được khuyến khích giác và nạo.

Cô gái 18 tuổi đã bị ung thư vú, bác sĩ cảnh cáo những thói quen cần loại bỏ
Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều người cho rằng, ung thư vú thường phát triển ở phụ nữ trung niên trở lên, nhưng trên thực tế có rất nhiều cô gái...
Theo Minh Minh (Dịch từ Sina) (Khám phá)