Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí

Ngày 10/04/2020 20:00 PM (GMT+7)

“Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí”, không phải ngẫu nhiên khi ai đó đã từng nói như vậy. Tiếng cười vốn dĩ chỉ là một biểu hiện cảm xúc tưởng chừng giản đơn, nhưng đem đến thật nhiều điều kỳ diệu không phải ai cũng biết.

Khoa học đã nhiều lần chứng minh, tiếng cười có tác dụng đáng kinh ngạc cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Theo một nghiên cứu do giám đốc y khoa Ramon Mora-Ripoll của Organizacién Mundial de la Risa (Barcelona, Tây Ban Nha) thực hiện, tiếng cười giải phóng căng thẳng về thể chất và cảm xúc, cải thiện tâm trạng, tăng cường chức năng nhận thức và giúp mọi người kết nối với nhau hơn.

Steve Wilson - “joyologist” (nhà tâm lý học “niềm vui”) vừa là cha đẻ của World Laughter Tour (Tiếng cười vòng quanh thế giới) cũng chia sẻ: “Càng ngày càng có thêm nhiều thông tin chứng minh sức mạnh của tiếng cười trong việc chữa lành về cả thể chất, tinh thần, cảm xúc. Mỗi cơ quan trong cơ thể chúng ta phản ứng với tiếng cười như là một điều thiết yếu, tích cực và có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa lành.” (*)

Tiếng cười có tác dụng không thua kém tập thể dục

Nếu như bạn đã biết lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc vận động thì ắt hẳn sẽ phải bất ngờ với tác động của tiếng cười sau đây.

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí - 1

15 phút cười đốt cháy khoảng 10 - 40 calorie tương đương việc chạy bộ 800m

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí - 2

15 phút cười giúp hệ miễn dịch trở nên mạnh khoẻ và đề kháng tốt hơn

Tiếng cười giúp đốt cháy năng lượng trong cơ thể, tăng tuần hoàn máu, gia tăng lượng oxy nạp vào cơ thể và đẩy các khí độc ra ngoài. Việc này kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan. Hệ miễn dịch theo đó cũng khỏe mạnh hơn, hỗ trợ cơ thể sẵn sàng chống lại các tác nhân gây bệnh. (**)

Tiếng cười giúp ta hạnh phúc hơn, giảm đau hiệu quả

Khi cười, các hoocmon gây stress là cortisol và epinephrine sẽ giảm đi, giúp tinh thần thoải mái và khả năng xử lý vấn đề cũng tốt hơn. Tiếng cười còn tạo ra phản xạ giải phóng endorphin trong não, giúp xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Vì thế, chỉ với “tiếng cười miễn phí”, bạn có thể hoàn toàn thư giãn, với cơ thể và tinh thần thoải mái. (***)

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí - 3

15 phút cười khiến tâm trạng thoải mái, giảm căng thẳng lo âu

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí - 4

15 phút cười giải phóng endorphin giúp giảm đau, khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu

“Vì đời thật đẹp khi ta cười”

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Tiếng cười sảng khoái đem đến nhiều lợi ích kỳ diệu tới sức khỏe tinh thần và thể chất, vậy thì bạn còn chần chờ gì?

Thông điệp truyền cảm hứng trên cũng chính tinh thần của chiến dịch “Vì đời thật đẹp khi ta cười” mà Phô mai Con Bò Cười đang tích cực lan tỏa. Cuộc sống đôi lúc đem đến những điều không như ý, với những thách thức phải đương đầu khiến chúng ta lắm khi kiệt sức. Hãy tự thưởng cho mình một tiếng cười lạc quan, để khỏe hơn, vui hơn và cho đời tươi đẹp hơn. Cười lên bạn nhé VÌ ĐỜI THẬT ĐẸP KHI TA CƯỜI!

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí - 5

“Vì đời thật đẹp khi ta cười” là chiến dịch của nhãn hàng Phô mai Con Bò Cười truyền cảm hứng cho chúng ta cười nhiều hơn và sống tích cực mỗi ngày. Với thông điệp tiếng cười là liệu pháp giúp ta khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, Phô mai Con Bò Cười lan tỏa sự lạc quan và truyền cảm hứng tích cực đến với mọi người trong thời điểm có nhiều biến chuyển.

Theo dõi chiến dịch tại fanpage: https://www.facebook.com/conbocuoi.vn/

(*) Theo thông tin của Newport Academy (thuộc The National Association of Therapeutic Schools and Programs, Hoa Kỳ)

(**) Theo trang web chăm sóc sức khỏe và tinh thần phi lợi nhuận Help Guide

(***) Theo nghiên cứu “Therapeutic Benefits of Laughter in Mental Health: A Theoretical Review.” của Department of Physical Therapy, Sahmyook University.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-ngay-khong-co-tieng-cuoi-la-mot-ngay-lang-phi-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).