Một phụ nữ chết vì bị amip "ăn não” khi đi bơi

Ngày 10/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ 21 tuổi, sống tại California, Mỹ đã tử vong do bị nhiễm virus “amip ăn não” Naegleria sau khi đi bơi ở một hồ nước.

Một người phụ nữ được giấu tên đã qua đời tại Reno, bang California,  Mỹ vào ngày 20 tháng 6 vừa qua. Theo xác nhận của Tổ chức Y tế công cộng Inyo, bệnh nhân kể trên tử vong do bị nhiễm virus viêm màng não amip hiếm gặp có tên Amip Naegleria Fowleri.

Được biết, bệnh nhân có biểu hiện nhức đầu, buồn nôn và ói mửa vào ngày 16 tháng 6 sau khi bơi hoặc lặn tại một hồ nước ngọt, sạch và ấm áp ở Reno. Đây là môi trường lý tưởng để virus amip phát triển.

Một phụ nữ chết vì bị amip quot;ăn não” khi đi bơi - 1

Các bác sĩ cho biết các amip đã di chuyển qua mũi và trán nạn nhân, sau đó xâm nhập vào hộp sọ và bắt đầu phá hủy các mô não, gây ra viêm màng não và dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Richard Johnson thuộc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Inyo cho biết: “Bước tiếp theo của chúng tôi là kiểm tra những nơi mà mọi người đi bơi và cung cấp nước sinh hoạt có thể bị nghi ngờ chứa những nguy cơ tồn tại loại virus gây chết người này”.

Ông Johnson  cũng nhấn mạnh rằng: “Tôi khuyên mọi người nên thận trọng khi sử dụng các suối nước nóng. Cách tốt nhất là luôn để vùng đầu ở phía trên mặt nước.”

Theo Nam Hải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan