Nên tắt đèn hay bật đèn khi "yêu"? Đây là cách để dung hòa cả hai

Ngày 28/05/2024 20:00 PM (GMT+7)

Nếu nửa muốn tắt đèn, nửa muốn bật đèn khi "yêu" thì đôi bạn có thể tham khảo những cách này.

Mỗi người đều có những thói quen riêng khi quan hệ tình dục, nhưng có một điều mà cặp đôi nào cũng phải đối mặt. Đó chính là tắt hay bật đèn khi “yêu”. Ở đây có hai phe, mỗi phe có những ý tưởng khác nhau:

1. Tôi không thích những “bữa tiệc” tắt đèn

Lý do 1: Muốn ngắm nhìn biểu cảm của nửa kia khi “yêu”

Chỉ dưới ánh sáng, chúng ta mới có thể thoải mái ngắm nhìn cơ thể của nhau. Đồng thời có thể quan sát phản ứng cơ thể, biểu cảm của nhau. Việc này sẽ giúp lửa “yêu” thổi bùng lên mạnh mẽ, giúp “cuộc yêu” ngọt ngào hơn.

Lý do 2: Hiểu nhau hơn

Chỉ khi đèn bật lên, bạn mới có thể nhìn rõ nét mặt hay những chuyển động tinh tế của người đối diện. Bạn có thể dùng điều này để hiểu đối phương hơn, chẳng hạn như bộ phận nào mà đối phương thấy nhạy cảm nhất, đối phương thích tư thế nào nhất,… Cũng dưới ánh sáng, bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần gì.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

2. Tôi chỉ muốn tắt đèn khi “yêu”

Lý do 1: Để thoải mái trải nghiệm vẻ đẹp của chuyện “yêu”

Với phụ nữ, đa số đều chọn cách tắt đèn vì họ thiếu tự tin vào bản thân và ngại ngùng khi quan hệ tình dục. Khi trút bỏ quần áo trên người và chịu ánh nhìn của người khác, phụ nữ thường nghĩ “liệu mình có béo quá không?”, “cơ thể mình có hấp dẫn không?”,… Hoặc, họ lo lắng biểu cảm của mình khi quan hệ sẽ không đẹp, để lại ấn tượng xấu trong lòng nửa kia.

Khi tắt đèn, phụ nữ sẽ thoải mái buông bỏ nỗi lo, giảm bớt sự can thiệp xung quanh, nhờ đó sẽ tự tin hơn trong mỗi “cuộc yêu”. Cũng nhờ đó, họ có thể toàn tâm toàn ý cho “cuộc yêu”, dễ khiến nửa kia và bản thân thăng hoa hơn.

Lý do 2: Tận hưởng những kích thích giác quan khác

Khi mắt chúng ta không thể nhìn rõ, các giác quan như thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác trở nên đặc biệt nhạy cảm. Trong bóng tối, tiếng nói và hơi thở của nhau, mùi hương cơ thể đặc trưng của nhau, thậm chí một số động tác chạm nhẹ tinh tế sẽ khiến người ta thích thú hơn.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trên thực tế, có một phương pháp thỏa hiệp:

Bạn có thể chọn đèn ngủ, đèn bàn có ánh sáng dịu tạo không gian mơ hồ. Đặc biệt là đèn vàng hoặc hồng sẽ dễ đạt được hiệu ứng này hơn.

Với những người thường xuyên tắt đèn khi “yêu”, bạn có thể thử dùng nến thơm thay đèn. Loại nến này dịu nhẹ tự nhiên và tràn ngập hương thơm. Không quá sáng cũng không quá tối, vừa đủ để đôi bạn tận hưởng “cuộc yêu”.

Bạn cũng có thể phát những bản nhạc nhẹ nhàng khi yêu, điện thoại sẽ phát ra một chút ánh sáng trong bóng tối. Trong một môi trường tối, một chút ánh sáng cộng thêm tiếng nhạc nhẹ nhàng sẽ khiến con người cảm thấy ấm áp, thoải mái và dễ chịu hơn. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung hơn cho “cuộc yêu” và cơ thể cũng sẽ thoải mái hơn, dễ có những phút thăng hoa bên nửa kia.

Việc tắt hay bật đèn là vấn đề đơn giản thôi, mỗi người sẽ có những sở thích riêng, nhưng điều tốt nhất là hãy trao đổi nhu cầu của nhau và tôn trọng sự lựa chọn của nhau!

Bật đèn sáng hay mặc gợi cảm sẽ quyến rũ nam giới hơn? Đa phần phụ nữ đều chọn sai
Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng thật sự hiểu về chuyện này. Bài trắc nghiệm...

Trắc nghiệm Sức khỏe

Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục