Người đàn ông đột tử khi đang quan hệ và lời cảnh báo dành cho các cặp vợ chồng

Ngày 01/03/2017 09:45 AM (GMT+7)

Đột tử trong khi quan hệ tình dục không phải là hiện tượng hiếm, vì thế các cặp vợ chồng nên có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Vào tháng 2 năm 2012, chồng của Lucie Brownlee qua đời đột ngột khi đang làm tình cùng vợ. Cặp vợ chồng kết hôn từ năm 2006 và hai năm sau đó, họ đã có một bé gái. Họ có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc cho đến khi người đàn ông của gia đình ra đi mãi mãi, trong một tình huống đầy trớ trêu.

“Anh ấy ngã vật xuống bên cạnh tôi, như một cái cây bị đốn ngã vậy” - Lucie rưng rưng nhớ lại: “Lời cuối cùng anh ấy trăn trối là 'Em vẫn còn đeo tất chân kìa'”.

Một sự mất mát đột ngột trong bối cảnh cũng hết sức riêng tư, tế nhị. Với nhiều người khác, có lẽ để đối mặt với nỗi đau này đã là điều rất khó khăn chứ chưa nói đến việc chia sẻ nó với gia đình, bạn bè.

Người đàn ông đột tử khi đang quan hệ và lời cảnh báo dành cho các cặp vợ chồng - 1

“Anh ấy ngã vật xuống bên cạnh tôi, như 1 cái cây bị đốn ngã vậy” - Lucie rưng rưng nhớ lại: “Lời cuối cùng anh ấy trăn trối là 'Em vẫn còn đeo tất chân kìa'”. (ảnh thejournal)

Thế nhưng Lucie đã nén nỗi đau để chia sẻ nó trong cuốn sách của mình, cô không muốn gia đình nào lặp lại sự tổn thương như gia đình cô phải chịu đựng.

“Khi chuyện xảy ra tôi thấy bản thân vô cùng bơ vơ, lạc lõng. Không một ai tôi quen biết từng trải qua chuyện tương tự nên tôi chẳng biết phải tâm sự với ai cả. Trong vài tuần đầu, tôi gần như phát điên vì nỗi ám ảnh quá lớn.” - Lucie chia sẻ.

Câu chuyện của Lucie không phải là hiếm. Có rất nhiều ca đột tử khi đang quan hệ tình dục xảy ra ở khắp nơi trên thế giới.

Theo nhiều nghiên cứu được tiến hành bởi bác sĩ đầu ngành, các chuyên gia y tế và sức khỏe, tỷ lệ phần trăm các ca đột quỵ khi đang quan hệ tình dục đang gia tăng. Điều này có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, thường do sự căng thẳng về thể chất của hoạt động tình dục, hoặc bởi vì các trường hợp bất thường xung quanh các hành động xác thịt.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi một tạp chí y khoa hàng đầu của Mỹ đã tiết lộ rằng mỗi giờ hoạt động tình dục làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim 2-3 lần, đột tử do tim giết chết trên 100.000 - 300.000 người ở Âu - Mỹ, nhất là ở nhóm từ 30 đến giữa 40 tuổi.

Người đàn ông đột tử khi đang quan hệ và lời cảnh báo dành cho các cặp vợ chồng - 2

Các nghiên cứu sau đó cho thấy rằng phần lớn các trường hợp tử vong do nguyên nhân tim mạch trong khi quan hệ tình dục thường xảy ra ở nam giới. (Ảnh minh họa)

Biến chứng thường gặp như máu không di chuyển linh hoạt, phát sinh đông máu trong tâm nhĩ. Cục máu đông có thể lảng vảng trong động mạch và đi lên não gây chứng tai biến mạch máu não. Ngoài ra, khi tim đập nhịp nhanh lại thiếu máu tiếp tế có thể gây nhồi máu cơ tim. Khi tim suy yếu có thể xuất hiện hiệu chứng suy tim, đột tử do tim mất chức năng, rất có thể là do dày lên hoặc cấu trúc bất thường của cơ tim.

Các nghiên cứu sau đó cho thấy rằng phần lớn các trường hợp tử vong do nguyên nhân tim mạch trong khi quan hệ tình dục thường xảy ra ở nam giới. Mặc dù thường được coi là an toàn nhưng việc sử dụng Viagra hoặc các thuốc kích dục khác ở nam giới đều có nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng các thuốc chứa thành phần kích thích như cocaine cũng có thể có thể góp phần vào cái chết bất ngờ trong quá trình quan hệ tình dục.

Để tránh các nguy cơ đột tử khi quan hệ tình dục, vợ chồng nên duy trì cuộc sống tình dục lành mạnh, kết hợp hài hòa, vừa vặn, dựa vào tuổi tác, sức lực của hai bên.

Theo Linh Linh/ dịch tổng hợp từ mid-day, thejournal (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục