Bất tử hẳn là mơ ước của nhiều người. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giời đã công bố rằng tuổi thọ trung bình ngày nay là 72 tuổi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách sử dụng những loại thực phẩm sau.
"Trường sinh bất lão" vẫn là điều khiến giới khoa học đau đầu, nhưng dưới đây là bí mật về cách kéo dài tuổi thọ từ một người đàn ông đã sống đến 114 tuổi.
Bernando LaPallo sinh năm 1901 và qua đời vào năm 2015. Ông cho rằng, để đạt được số tuổi như vậy, hoàn toàn là phụ thuộc vào khẩu phần ăn của ông. “Mọi người cứ hỏi tôi bí quyết. Câu trả lời chắc hẳn bạn đã nghe qua rồi: Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào những gì bạn ăn.”
Thực đơn hàng ngày của ông luôn chứa rất nhiều loại rau và trái cây hữu cơ. Nhưng có 5 loại thực phẩm đặc biệt được LaPallo tin tưởng là “chìa khóa” kéo dài tuổi thọ:
1. Quế - Nữ hoàng của các loại gia vị
Quế không chỉ là một loại gia vị thơm ngon, mà dược liệu trong nó cũng rất mạnh mẽ. Nó thực sự hữu ích trong việc đối phó với ung thư, bệnh tim và nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Đồng thời, quế cũng có khả năng giúp chống lại virus HIV.
2. Sô cô la – Món quà đến từ thiên đường
Ăn sô cô la thực sự cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn. Thực phẩm này có nhiều tác động tích cực, từ việc giảm mức cholesterol, cho đến ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và giúp ta vượt qua căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang bỏ qua sô cô la vì lo lắng cho cân nặng, hãy quên đi và tận hưởng món ăn ngọt ngào và bổ dưỡng này.
3. Tỏi – Kháng sinh tự nhiên
Tỏi được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ, giảm nguy cơ suy tim, giải độc cơ thể và chống lại hằng hà sa số các căn bệnh khác nhau. Kể cả bạn không thích tỏi thì chắc bạn vẫn sẽ mang loại gia vị “thần thánh” này về căn bếp gia đình.
4. Mật ong – Phương thuốc cho mọi loại bệnh
Loại sản phẩm đến từ những chú ong chăm chỉ đã được sử dụng trong y học suốt 5.000 năm nay. Nó được coi là một phương thuốc có khả năng chữa cực nhiều bệnh, bởi tính chất sát trùng, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Ngoài ra, mật ong còn được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ.
5. Dầu ô liu - Dầu của sự sống
Theo các nhà khoa học, dầu ô liu tốt hơn rất nhiều các loại dầu khác. Nó giàu chất béo lành mạnh, không bão hòa, giữ cho não và tim khỏe mạnh. Hơn nữa, dầu ô liu tác động tích cực đến chức năng nhận thức, chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư. Với thông tin này, có lẽ bạn sẽ thay dầu ô liu cho mọi loại dầu khác có trong phòng bếp.
Bernando LaPallo xác nhận rằng ông chưa bao giờ ốm một ngày trong đời. Ngoài việc ăn các loại thực phẩm trên, ông còn làm theo lời khuyên của cha mình. “Ông ấy bảo rằng không nên ăn thịt đỏ thông thường, nên tránh xa nó ra. Xúc xích, khoai tây chiên và những thực phẩm ăn liền cũng vậy.”
Một số thói quen lành mạnh khác mà ông LaPallo đã hình thành bao gồm đi bộ vào buổi sáng, chơi cờ và giải câu đố ô chữ. Chúng đã giúp Bernando có một tinh thần minh mẫn, nhớ lâu. “Thậm chí tôi còn có thể nhớ những điều cha tôi với tôi khi tôi 8 tuổi.”