Những điều phải làm nếu tối nay bạn muốn có một giấc ngủ ngon

Ngày 02/06/2017 11:30 AM (GMT+7)

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để tối nay bạn sẽ có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Giấc ngủ không phải lúc nào cũng đến một cách dễ dàng. Và nếu bạn khó ngủ hãy nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để tối nay bạn sẽ có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

1. Đừng để bất cứ thứ gì làm phiền bạn.

Điều này có thể nhiều người đã biết nhưng lại không tuân theo quy định. Bạn nên tránh xa điện thoại, ipad hoặc bất cứ thiết bị nào khác làm cho bạn bị gián đoạn giấc ngủ. Đặc biệt, không nên xem tivi trước khi ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon hơn.

2. Không ăn quá no bữa tối

Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn không thể ngủ sâu giấc. Bạn nên tạo một bữa ăn nhẹ, lành mạnh vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cũng nên tránh thức ăn giàu protein, chất béo và bột mì.

Những điều phải làm nếu tối nay bạn muốn có một giấc ngủ ngon - 1

3. Tạo 'việc làm' để ngủ nhanh hơn

Nếu bạn không ngủ được sau 30 phút, hãy thử làm vài việc khác. Đứng dậy và làm việc trong vài phút có thể giúp bạn thiếp ngủ đi nhanh hơn.

4. Nghe nhạc

Nghe nhạc có thể là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn ngủ ngon hơn. Cũng có thể tìm vài 'câu thần chú' hay hát lẩm bẩm một bài cho dễ ngủ.

5. Đi tắm để thư giãn trước khi ngủ

Đơn giản là bồn tắm ấm sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, thoải mái hơn. Ngày cả việc rửa mặt bằng nước lạnh cũng giúp cho sự căng thẳng của bạn biến mất. Ngại gì mà không làm điều đó.

Những điều phải làm nếu tối nay bạn muốn có một giấc ngủ ngon - 2

6. Mặc đồ thoải mái khi đi ngủ

Có thể đây là điều hiển nhiên nhưng không phải ai cũng có thể làm. Những bộ quần áo nhẹ nhàng, thoải mái dễ di chuyển sẽ khiến bạn dễ tìm tới giấc ngu rhơn.

7. Tạo bầu không khí lý tưởng

Bạn cần một chiếc giường sạch, êm để ngủ. Nếu bạn ở trong phòng quá lạnh hoặc quá nóng, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì lý do này, hãy đảm bảo nhiệt độ trong phòng ổn định nhất. Ngoài ra, phòng ngủ không nên sơn tường quá rực rỡ như màu đỏ, màu vàng, cam. Màu sắc đó sẽ khiến bạn thấy khó ngủ vì chói lóa.

Những điều phải làm nếu tối nay bạn muốn có một giấc ngủ ngon - 3

Một vài lời khuyên dành cho bạn và đừng ngại chuẩn bị để bạn có một giấc ngủ ngon hơn!

Theo TG/ dịch từ SThealth (Khám phá)