Những tư thế ngủ 'đánh bay' nếp nhăn chị em phải biết

Một chiếc đệm mềm có thể thoải mái nhưng các nhà khoa học đã khuyến cáo, những chiếc đệm cứng và mượt mới là tốt nhất cho cột sống, lưu lượng máu và chống nhăn.

1. Đặt gối dưới cánh tay bạn trước khi ngủ

Điều này sẽ giúp bạn tránh được nếp nhăn. Việc này có thể hơi khó nhưng chỉ trong vài tuần, bạn sẽ cảm nhận được tình trạng da được cải thiện rõ rệt, cũng như sức khỏe tổng thể có sự thay đổi. Các nghiên cứu cho rằng, đây là tư thế ngủ mang lại hiệu quả giấc ngủ tối đa, cũng giúp bạn không bị đau lưng.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 1

2. Đặt một số vật xung quanh mình

Nghe thì có vẻ lạ nhưng nó thực sự là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa nếp nhăn. Nếu bạn thay đổi vị trí ngủ nhiều lần khi ngủ vì không thoải mái, các nếp nhăn sẽ xuất hiện. Hãy thử đặt những đống đồ cao bên cạnh như giỏ sách, sách, hay cái gì đó không quá mỏng và dễ đổ để thực hiện tư thế này.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 2

3. Đặt một cái gối dưới đầu gối của bạn

Sự khác biệt tư thế giữa chân và cơ thể sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn giảm bớt các nếp nhăn, đặc biệt hữu ích cho người thường xuyên đi bộ.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 3

4. Đặt một chiếc khăn cuộn dưới đầu

Đầu là bộ phận nên được tạo  một tư thế thoải mái nhất. Tốt nhất nên ngủ ở gối chỉnh hình, nhưng nếu bạn không óc, hãy để một chiếc khăn cuộn như hình dưới đầu. Giấc ngủ không những ngon hơn mà còn giúp bạn giảm bớt được nếp nhăn.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 4

5. Chọn đúng đệm

Một chiếc đệm mềm có thể thoải mái nhưng các nhà khoa học đã khuyến cáo, những chiếc đệm cứng và mượt mới là tốt nhất cho cột sống, lưu lượng máu và chống nhăn.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 5

6. Chọn đồ lót phù hợp

Rất ít phụ nữ biét rằng hầu hết các cửa hàng đồ lót đều có 'chiếc áo ngực chống nếp nhăn' đặc biệt giống áo choàng tập thể dục nhưng được làm bằng bông mềm, dễ chịu. Áo ngực này rất tốt cho giấc ngủ và bảo vệ làn da của bạn.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 6

7. Giữ ẩm luôn là điều quan trọng

Việc này thực sự rất đơn giản. Hãy dùng kem dưỡng ẩm khi bạn thức dậy vào buổi sáng và mỗi đêm trước khi đi ngủ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, 90% các trường hợp có nếp nhăn sớm là do thiếu độ ẩm.

nhung tu the ngu 'danh bay' nep nhan chi em phai biet - 7

Theo TG/ dịch từ Bright side (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác