Nữ DJ ở Hà Nội tự ti vì vòng 3 lép kẹp quyết đi nâng cấp, ai ngờ gặp họa

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 03/10/2023 09:05 AM (GMT+7)

Độn mông là phẫu thuật thẩm mỹ nhiều chị em thực hiện, nhất là với người có vòng 3 khiêm tốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng dễ xảy ra biến chứng nếu làm không đúng kỹ thuật.

Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Thanh Hải - Chủ nhiệm khoa Vi phẫu và tái tạo, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo, Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) cho biết mới đây có tiếp nhận và xử lý cho một nữ bệnh nhân bị biến chứng sau khi độn mông tại một cơ sở thẩm mỹ.

Theo chia sẻ của nữ bệnh nhân này, cô làm nghề DJ  (người chọn, phát, chỉnh nhạc trong các buổi tiệc) nhưng luôn tự ti về vòng 3 khiêm tốn. Gần đây, cô gái quyết định đi độn mông tại cơ sở thẩm mỹ nhưng sau đó gặp vấn đề khi vết khâu sau phẫu thuật không liền, thậm chí còn có dấu hiệu bị nứt toác, hở cả mảng lớn.

Phải nằm sấp suốt nhiều ngày, chịu đau đớn và mong vết thương nhanh liền nhưng tình trạng ngày càng nặng nên nữ DJ đã tìm đến chuyên gia thẩm mỹ để xử lý.

Nữ DJ ở Hà Nội tự ti vì vòng 3 lép kẹp quyết đi nâng cấp, ai ngờ gặp họa - 1

Độn mông nếu không đảm bảo kỹ thuật, người thực hiện không có chuyên môn sẽ rất nguy hiểm. Ảnh minh họa. 

Sau khi tiếp nhận, bác sĩ đã thăm khám, tiến hành ghép da cho bệnh nhân để da liền lại, đồng thời vẫn giữ được túi độn mông. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chuyển vạt nếu sẹo xấu sau 6 tháng.

Theo tiến sĩ Hải, đặt túi độn mông là phẫu thuật thẩm mỹ nhiều chị em lựa chọn, nhưng nếu người thực hiện làm không đúng kỹ thuật sẽ dễ gây biến chứng như lệch túi, lộn túi, không cân xứng, vết thương lâu lành, chảy máu gây tụ máu, viêm nhiễm…

Việc đặt túi độn mông cũng khiến chị em gặp những bất tiện trong sinh hoạt, ví dụ như phải nằm sấp trong một thời gian, theo dõi lượng dịch và quá trình lành vết thương hàng ngày. Ở những cơ sở thẩm mỹ nhỏ, không đảm bảo yêu cầu thì các dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật sẽ không đảm bảo.

Do đó, tiến sĩ Tống Hải khuyến cáo chị em có nhu cầu làm đẹp cần tìm hiểu thông tin kỹ càng về kỹ thuật làm, biến chứng có thể xảy ra, lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề… Đặc biệt, không nghe theo lời quảng cáo tiêm filler với số lượng lớn để nâng ngực, độn mông. Tiêm filler chỉ nên áp dụng cho những vùng tiêm nhỏ như gốc mũi, môi, thái dương và cằm.

Hãi hùng mặt nữ sinh ở Hà Nội như tổ ong nghìn lỗ sau khi làm đẹp bằng thuốc độc quyền tại Spa
Khi được người quen giới thiệu dịch vụ "trị mụn siêu hiệu quả", thấy giá cả phải chăng nên Huệ đã tin tưởng, bỏ tiền triệu để thực hiện, kết quả sau...

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Biến chứng khi làm đẹp