Nữ sinh có tiền sử dị ứng tử vong sau 7 ngày tiêm vắc-xin COVID-19

Ngày 09/12/2021 19:10 PM (GMT+7)

Sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, một nữ sinh lớp 11 ở Quảng Trị có biểu hiện sốc phản vệ và đã tử vong sau một tuần cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị chiều 9-12 xác nhận một nữ sinh lớp 11 trên địa bàn đã tử vong sau một tuần tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Nữ sinh có tiền sử dị ứng tử vong sau 7 ngày tiêm vắc-xin COVID-19 - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, vào chiều 2-12, nữ sinh N.T.N.N (17 tuổi, học lớp 11; ngụ xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong) đến tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong. Trong quá trình khám sàng lọc, N. cho biết có tiền sử dị ứng nhưng gia đình vẫn mong muốn em được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. 

Trước nguyện vọng của gia đình, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tiến hành tiêm vắc-xin Pfizer (có hạn sử dụng đến tháng 2-2022) cho em N.

Sau khi tiêm, N. bị nổi mề đay. Hơn 20 phút sau, em có biểu hiện sốc phản vệ, mạch huyết áp tụt. Các y - bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã xử lý theo hướng sốc phản vệ, sau đó đã lập tức chuyển em lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, em N. được hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực, chống độc. Quá trình điều trị, N. bị rối loạn đông máu. Bệnh viện đã huy động nhiều y - bác sĩ và cán bộ, người dân hiến máu cho em. 

Tuy nhiên, đến 13 giờ chiều nay 9-12, em N. đã tử vong.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nu-sinh-co-tien-su-di-ung-tu-vong-sau-7-ngay-tiem-vac-xin-co...

Một nam sinh tử vong ở Sơn La sau 3 ngày tiêm vắc xin phòng COVID-19
Sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19, một nam sinh ở huyện Thuận Châu (Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bệnh nhân...

Tử vong sau tiêm vắc xin

Theo ĐỨC NGHĨA (Người lao động)