Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa

Ngày 10/08/2019 09:30 AM (GMT+7)

Vì chồng ngoại tình, người phụ nữ trong 3 năm đã phẫu thuật thu nhỏ "vùng kín" tới 6 lần. Kết quả cô không giữ được chồng mà còn phải tới bệnh viện sửa chữa.

Bác sĩ Lý Vĩ Hạo, Khoa phụ sản của Bệnh viện Chấn Hưng cho biết đã gặp một bệnh nhân nữ 47 tuổi khá trẻ trung. Người phụ nữ này phàn nàn bản thân khi ngồi rất khó chịu, khi đạp xe luôn cảm thấy “phần dưới lồi lên một cục”, một khi bị đụng phải rất đau, ngồi làm việc không đến nửa tiếng lại phải đứng dậy vận động vì "vùng kín" rất khít, không thoải mái. Khi kiểm tra bác sĩ phát hiện, mặc dù người phụ nữ đã 47 tuổi, nhưng vùng sinh dục bị thu hẹp một cách bất thường, chỉ có thể đặt vừa một ngón tay cái, khiến bác sĩ cũng vô cùng sốc.

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa - 1

Bác sĩ sốc khi thấy vùng kín của người phụ nữ 47 tuổi bị hẹp một cách bất thường. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Lý Vĩ Hạo giải thích, phần dưới của người phụ nữ có vết sẹo phẫu thuật, dự đoán người phụ nữ đã từng trải qua “phẫu thuật làm se khít vùng kín”. Khi bác sĩ hỏi mới biết, vì chồng của người phụ nữ có tình nhân bên ngoài. Người phụ nữ cho rằng, vì vùng kín bị lỏng lẻo dẫn đến không làm thỏa mãn chồng trong khi quan hệ, nên cô đã đi phẫu thuật se khít vùng kín để có thể níu kéo được cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, người chồng vẫn dựa vào việc cô đã có tuổi nên vùng kín “quá lỏng lẻo”, vẫn thường xuyên ra ngoài với nhân tình. Do đó, chỉ trong vòng 3 năm, người phụ nữ làm phẫu thuật 6 lần để hi vọng vùng riêng tư se khít hơn, cũng từ đây dẫn đến miệng âm đạo ngày càng nhỏ. Quá nhiều lần phẫu thuật dẫn đến ở vết thương vùng kín bị xơ hóa, đau khi chạm vào, vì vậy yêu cầu bác sĩ giúp phẫu thuật cắt bỏ.

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa - 3

Bác sĩ Lý Vĩ Hạo nói, thủ phạm là do người phụ nữ phẫu thuật vùng kín quá nhiều lần

Bác sĩ Lý Vĩ Hạo nói rõ thêm, người phụ nữ đã trải qua nhiều lần phẫu thuật vùng riêng tư, miệng âm đạo chỉ rộng 1,2cm, nếu lại cắt bỏ mô sẹo, miệng âm đạo “chỉ có thể nhét được chiếc bút bi”. Thực tế là không có cách nào để phẫu thuật, hiện tại chỉ có thể dựa vào việc tiêm chống viêm, cho steroid để cải thiện sự khó chịu.

Các rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện cách làm se khít vùng kín bằng phẫu thuật

Vùng kín sau sinh thường giãn rộng và xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ vợ chồng và cả sức khỏe lâu dài của người phụ nữ, nên nhu cầu tìm cách làm se khít vùng kín sau sinh ngày càng tăng.

Từ lâu, giải pháp thu nhỏ, may khâu vùng kín được nhiều chị em lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm trước mắt ai cũng nhìn thấy như: Có thể chủ động thu nhỏ kích thước “cô bé” của mình theo yêu cầu. Và sau khi thực hiện phẫu thuật xong, vùng kín của chị em được thu nhỏ lập tức.

Ngoài những mặt lợi ích đó vẫn có những biến cố tiêu cực xảy ra trong quá trình thực hiện. Không đảm bảo an toàn khiến vết khâu vá biến chứng dẫn đến những tác hại không mong muốn như rách âm đạo, âm đạo may quá khít và xuất hiện các dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa - 4

Phẫu thuật se khít vùng kín cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Nếu trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín không cẩn thận và đảm bảo độ an toàn cao. Thì nguy cơ xảy ra các hiện tượng không mong muốn rất phổ biến sau:

– Trong quá trình phẫu thuật nếu khâu vá vùng kín quá khít. Sẽ gây khó khăn, đau đớn cho chị em mỗi lần quan hệ sau này.

– Dễ gây nhiễm trùng sau phẫu thuật, thủng trực tràng hoặc bị mất kiểm soát ham muốn…

– Để lại sẹo.

– Không kiểm soát được cả về đường tiết niệu lẫn nhu cầu tình dục.

– Mất cảm giác.

Người phụ nữ bỏng âm đạo, chảy cả máu vì tin điều này có thể thu nhỏ cô bé
Một phụ nữ bị bỏng nặng sau khi tìm đến một phương pháp nhằm cải thiện "vùng kín" giúp cuộc sống vợ chồng được tốt hơn.
Theo Hà Vũ (dịch theo ettoday) (Khám phá)