Làm "chuyện ấy" vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn? Câu trả lời không như bạn tưởng

Hoàng Thùy. Ngày 12/09/2021 06:40 AM (GMT+7)

Mỗi thời điểm quan hệ sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và bạn có thể cân nhắc lựa chọn xem lúc nào là thích hợp nhất.

Một cuộc khảo sát năm 2015 từ công ty đồ chơi tình dục Lovehoney cho thấy nam giới có xu hướng muốn quan hệ tình dục vào buổi sáng từ 6 đến 9 giờ sáng, trong khi phụ nữ có xu hướng thích làm "chuyện ấy" vào ban đêm từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng.

Nhà trị liệu tình dục và nhà nghiên cứu khoa học thần kinh người Mỹ, Nan Wise cho biết tuổi tác cũng có thể là một yếu tố tác động đến thời điểm một người muốn quan hệ.

“Theo quy luật, mọi người trở nên giống chim sơn ca hơn khi họ già đi. Họ thích đi ngủ sớm hơn và có lẽ sẽ hứng thú hơn với chuyện chăn gối vào buổi sáng”, chuyên gia Nan Wise nói với HuffPost. "Những người trẻ tuổi có xu hướng trở thành cú đêm và có thể sẵn sàng hoặc quan tâm đến tình dục vào buổi tối."

Vậy có thời điểm nào trong ngày được xem là tốt nhất để quan hệ tình dục không? Đây là những gì bạn nên biết.

Quan hệ buổi sáng

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn? Câu trả lời không như bạn tưởng - 1

Một lý do khiến đàn ông có thể thích quan hệ tình dục vào buổi sáng đó là vì nồng độ testosterone - hormone sinh dục đóng vai trò trong ham muốn và cương cứng - ở mức cao nhất vào khoảng 8 giờ sáng. Đối với một số đàn ông, điều này có nghĩa là họ có phản ứng tình dục tốt hơn vào lúc sáng.

Hơn nữa, các chất dẫn truyền thần kinh như endorphin và dopamine được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục, giúp một người có tâm trạng tốt. Việc cảm thấy tràn đầy năng lượng vào buổi sáng có thể khiến một số người thích quan hệ tình dục hơn vào thời điểm đó.

Nhưng cũng có những nhược điểm tiềm ẩn, một số người thường có xu hướng bận rộn hơn vào buổi sáng vì phải chuẩn bị công việc, đưa con đi học,... Lịch trình dày đặc có thể khiến họ khó có tâm trạng để quan hệ.

Một số người có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực khi quan hệ tình dục buổi sáng, nhưng đối với những người khác, việc bận rộn vào buổi sáng có thể khiến họ muốn cuộn tròn trên giường và ngủ tiếp. Hỗn hợp hormone được tiết ra trong quá trình quan hệ và cực khoái có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng cũng làm bạn mệt mỏi, điều này không thích hợp lắm khi bạn đang cần nhiều năng lượng cho một ngày làm việc. 

Quan hệ buổi tối

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn? Câu trả lời không như bạn tưởng - 3

Quan hệ tình dục vào buổi tối thường phổ biến hơn vì đây là thời điểm mà hầu hết mọi người dùng để thư giãn và ít bị ảnh hưởng bởi công việc, con cái hơn. 

Hơn nữa, quan hệ tình dục trước khi đi ngủ có thể giúp một số người đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhờ vào việc giải phóng các hormone như prolactin và oxytocin.

Amer Khan - một nhà thần kinh học và chuyên gia về giấc ngủ của Sutter Health làm việc tại Mỹ cho biết: “Một "cuộc yêu" giúp thỏa mãn về thể chất và tinh thần trước khi ngủ giúp cải thiện tâm trạng, cảm giác hạnh phúc, giải tỏa căng thẳng và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, thậm chí còn ngủ ngon hơn".

Tuy nhiên, nếu bạn đã quá mệt mỏi về tinh thần trước khi lên giường thì tình dục có thể là điều không thích hợp vào lúc này, Sự căng thẳng hoặc những điều xảy ra trong ngày có thể vẫn chiếm lấy suy nghĩ của bạn và rất khó để dành tâm trí cho "chuyện ấy".

Và nếu bạn mắc một số tình trạng sức khỏe hoặc khuyết tật nhất định, cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi sau một ngày lao động và không còn đủ sức để quan hệ tình dục trước khi đi ngủ.

Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để "yêu"?

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn? Câu trả lời không như bạn tưởng - 4

Các chuyên gia đồng ý rằng không có thời gian lý tưởng nhất định để quan hệ tình dục. Nó thực sự phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn và nửa kia.

Nếu hai bạn thích quan hệ vào thời gian khác nhau, chỉ cần chia sẻ thẳng thắn những gì cả hai muốn và tìm ra thời điểm có thể trung hòa được mong muốn của cả hai. 

Và hãy nhớ rằng tình dục không phải lúc nào cũng phải quan hệ thâm nhập. Có thể quan hệ tình dục bằng miệng, massage khiêu khích nhau và các hành vi khác mà cả hai cảm thấy ổn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-he-tinh-duc-vao-buoi-sang-hay-buoi-toi-se-tot...

Quan hệ với hàng tá bạn trai, cô gái 23 tuổi khiến bác sĩ kinh hãi khi khám phụ khoa
Cô gái trẻ có đời sống tình dục phức tạp, qua lại với nhiều bạn trai và một người trong số đó cũng quan hệ với nhiều cô gái, cuối cùng dẫn tới hậu quả...

Bệnh phụ khoa ở nữ giới

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ Huffingtonpost) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)