Rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng

Ngày 04/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Rối loạn tiêu hoá là căn bệnh thường gặp với nhiều người nên hay bị xem nhẹ. Tuy nhiên, nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe hơn bạn nghĩ.

Rối loạn tiêu hoá vốn là một hội chứng không hiếm gặp. Người bị rối loạn tiêu hoá thường cảm thấy đau bụng từng cơn với mức độ khác nhau, có thể kèm theo các triệu chứng khác như: đầy hơi, ợ nóng… Cùng với đó là thay đổi về đại tiện như táo bón hoặc phân lỏng hoặc xen kẽ. Nguyên nhân có thể đến từ việc ăn những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh hoặc từ những căn bệnh như đau dạ dày, nhiễm khuẩn đường ruột, viêm đại tràng… Đặc biệt, đây cũng có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm như ung thư đại tràng. 

Rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng - 1

Rối loạn tiêu hóa là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một loại ung thư thường gặp ở Việt Nam cũng như các nước đang phát triển, gây tử vong cao thứ tư trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%.

Chị T.D (35 tuổi, Tp.HCM) sau nhiều ngày có các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá kéo dài, chị đã đến khám tại bệnh viện. Sau khi được xét nghiệm và làm kiểm tra chị bị phát hiện mắc ung thư đại tràng. Tuy nhiên do phát hiện ở giai đoạn sớm nên bệnh của chị có tiên lượng tốt, sau khi tiến hành hoá trị đến nay bệnh của chị đã được chữa khỏi và sức khoẻ ổn định. Đặc biệt, toàn bộ chi phí của đợt chữa trị hơn 120 triệu đồng được bảo hiểm chi trả vì chị đã mua gói bảo hiểm sức khoẻ HealthCare của Liberty trước khi phát hiện mắc bệnh. Đây là một trong những bảo hiểm sức khỏe hiếm hoi chấp nhận chi trả chi phí điều trị ung thư hiện nay trên thị trường.

Rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng - 2

Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời ngăn chặn những dấu hiệu bất thường trong cơ thể

Việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ cần được duy trì 6 tháng/ lần để đảm bảo những bất thường trong cơ thể nếu có sẽ được phát hiện sớm. Bởi có những căn bệnh dấu hiện ban đầu rất dễ nhầm lẫn với những triệu chứng thường gặp mà chúng ta vô tình bỏ qua và xem nhẹ như rối loạn tiêu hoá, cảm sốt, đau đầu…, thậm chí cả khi không có biểu hiện. Khám sức khoẻ định kỳ sẽ giúp bạn và cả gia đình sớm phát hiện bệnh nếu có và giúp cho việc điều trị được hiệu quả hơn.

Mua bảo hiểm sức khoẻ cũng được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện với các gia đình. Trong tình hình chất lượng môi trường và thực phẩm đang ngày càng báo động, các căn bệnh hiểm nghèo cũng có diễn biến bất thường, khó phát hiện, bảo hiểm sức khoẻ càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Gói Bảo hiểm Sức khoẻ HealthCare của Liberty như trường hợp chị T.D là một lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Bởi đây không chỉ là gói bảo hiểm sức khoẻ hiếm hoi có chi trả cho cả bệnh ung thư mà còn có thể chữa trị tại nhiều bệnh viện lớn, uy tín trên toàn cầu như Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore… Đồng thời, gói bảo hiểm này không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám. Khi tham gia gói Bảo hiểm Sức Khỏe HealthCare của Liberty, khách hàng không chỉ được đảm bảo chăm sóc sức khoẻ trong điều kiện tốt nhất, mà còn nhận được quyền lợi bảo hiểm lên đến 22 tỷ đồng. Chi tiết tham khảo ngay tại đây.

Rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng - 3

Liberty là công ty bảo hiểm Mỹ có lịch sử lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới và tại Việt Nam, uy tín thứ 3 tại Mỹ và thứ 6 trên toàn cầu về bảo hiểm tài sản và thiệt hại. Bảo hiểm Liberty góp mặt trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam do báo Vietnam Report thực hiện trong hai năm 2018 và 2019. Sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Liberty được biết đến với dịch vụ đa dạng, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, thủ tục bảo hiểm đơn giản cũng như thời gian bồi thường nhanh chóng. Các sản phẩm bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm xe ô tô, sức khỏe, du lịch, xe máy, nhà cửa, ung thư...


 

(Khám phá).