Tác hại từ việc mặc sai kích cỡ áo ngực

Ngày 12/11/2016 00:08 AM (GMT+7)

Mặc sai kích cỡ áo ngực cũng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe chứ không chỉ đơn giản là...làm xấu ngực thôi đâu nhé các cô gái.

1. Đau lưng và ngực

Khi bạn mặc áo quá chặt bó sát vào ngực sẽ khiến ngực phát triển không được tự nhiên, luôn bị hằn vết áo trên da, hoặc khi bạn mặc áo ngực quá rộng, thì chức năng nâng đỡ ngực của áo ngực bị mất tác dụng, khi vận động mạnh ngực bị chuyển động mạnh đôi khi khiến đau ngực, đau lưng, ngực dễ bị xệ. Đây là một hiện tượng phổ biến hay gặp khi mặc sai áo ngực. Theo thống kê đến 70% chị em mặc áo ngực quá chật sẽ bị tăng nguy cơ mắc bệnh đau lưng so với những người mặc áo ngực đúng kích cỡ. 

2. Làm thay đổi kích thước vòng 1

Một chiếc nịt ngực quá chật có thể khiến vòng 1 bị giảm kích thước do ngăn chặn ngực phát triển tự nhiên, trong khi dùng áo nịt ngực quá rộng có thể gây tổn hại đến hệ thống dây chằng, làm giảm độ săn chắc của bầu ngực. Đặc biệt trong gian đoạn dậy thì là giai đoạn ngực đang phát triển mạnh, nếu thường xuyên mặc sai áo lót có thể làm hỏng hình dạng, kích thước thật của ngực. 

Ảnh: Internet

3. Tăng nguy cơ mức bệnh ung thư vú

Ung thư vú, căn bệnh nguy hiểm mà chị em dễ mặc phải, và một trong các nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh ung thư vú là do việc mặc áo ngực quá chặt, mặc trong thời gian dài, khiến giảm lượng máu lưu thông đến ngực, dẫn đến ung thư vú. 

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đã mặc sai kích cỡ áo ngực:

- Có vết hằn trên cơ thể, bầu ngực bị tràn ra ngoài, dây áo không đủ,.. chứng tỏ rằng bạn đã mặc áo ngực chật. 

- Áo hay bị xô lệch, hay bị tuột dây, ....chứng tỏ rằng bạn đã mặc áo ngực rộng.

Theo Khánh Vân (khoeplus.vn/Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Vòng một của chị em
Tin hay đừng bỏ lỡ