Tiếp “nhiên liệu” cho cơ thể

Ngày 11/02/2013 15:00 PM (GMT+7)

Để có đủ sức làm hết những công việc đã lên kế hoạch trong dịp Tết, bạn hãy “bỏ túi” những bí quyết giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng dưới đây!

Tuy khá đơn giản nhưng chúng sẽ tiếp thêm sức lực cho bạn giải quyết những bộn bề của năm mới một cách hiệu quả hơn đấy!

Nhìn sắc màu cầu vồng

Hãy “tìm cầu vồng” (nhân tạo) nếu bạn cần một sự khôi phục thể lực và tinh thần nhanh chóng. Theo một cuộc nghiên cứu vào tháng 6/2011 của Đại học Sussex (Anh), khi những người tham gia nghiên cứu nhìn vào các dãy màu của chiếc cầu vồng nhân tạo, trạng thái tinh thần của họ được cải thiện như sau: tăng 25% sự nhanh nhẹn, sức mạnh cơ bắp tăng hơn 12%, khả năng tập trung cũng nâng cao đáng kể. Vì vậy, ngay khi cảm thấy mất sức, càng nhanh tiếp cận với hình ảnh cầu vồng càng giúp bạn phục hồi sức lực.

Hít thở sâu

Hầu hết chúng ta có xu hướng hít thở rất nông, càng mệt càng thở hổn hển bằng miệng chứ không hít thở sâu hơn bằng mũi. Trong khi đó, chỉ cần một vài phút hít thở sâu bằng mũi ngay khi mệt mỏi cũng có thể tăng cường năng lượng và thư giãn tinh thần. Lưu ý là khi áp dụng cách này, bạn hãy hít từ từ bằng mũi cho đến lúc bụng căng đầy rồi mới thở ra cho đến khi phổi tống hết khí ra ngoài.

Chỉ cần một vài phút hít thở sâu bằng mũi ngay khi mệt mỏi cũng có thể tăng cường năng lượng và thư giãn tinh thần (Ảnh: Internet)

Uống nhiều nước

Một cách khác để giúp tăng cường năng lượng là uống nhiều nước. Bởi cơ thể chúng ta có trên 70% là nước tất cả các phản ứng, tạo ra năng lượng trong cơ thể cũng chủ yếu xảy ra trong nước.

Khi mức năng lượng xuống thấp, nhiều người bị cám dỗ bởi các thức uống có chứa chất kích thích như trà, cà phê và nước giải khát có chứa caffeine. Đúng là đương và caffeine trong chúng có thể giúp tăng cường năng lượng, nhưng tinh thần luôn lâng lâng, kém tập trung. Vì vậy, đừng lạm dụng nó. Thay vào đó, chỉ cần uống thêm một cốc nước lọc ngay khi cảm thấy mất sức là đủ.

Một cách khác để giúp tăng cường năng lượng là uống nhiều nước (Ảnh: Internet)

Ngửi mùi tinh dầu bạc hà

Một số mùi hương nhất định có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn và nâng cao sự dẻo dai. Đặc biệt, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh), mùi tinh dầu bạc hà rất thích hợp cho nhịp sống tất bật chuẩn bị Tết, hương thơm mạnh mẽ này sẽ kích thích sự hoạt động của cơ thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu cả ngày. Vì vậy, trong những ngày bận rộn, hãy giữ một chai nhỏ tinh dầu bạc hà trên bàn hoặc trong ví của bạn để có thể dùng đến ngay khi cần.

Ngủ một giấc ngắn

Một giấc ngủ ngắn khi cảm thấy đuối sức sẽ giúp phục hồi sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể lên đến 30%. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Michigan (Mỹ).

Theo Thế giới Gia đình