Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà bạn phải tránh để ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Bạn có biết chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chúng ta? Và nhiều nhà khoa học đã khẳng định chế độ ăn đóng 1 vai trò quan trọng khi nói về căn bệnh ung thư.
Ung thư có thể được mô tả như một căn bệnh trong đó có một phép nhân bất thường của các tế bào ung thư trong cơ thể gây ra các khối u. Những khối u ung thư bắt đầu phát triển về kích thước, ảnh hưởng đến các mô và cơ quan, cuối cùng tiêu diệt chúng, gây suy cơ quan và tử vong.
Ung thư có thể ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận của cơ thể con người, bao gồm cả mắt và tai! Một số trong những loại phổ biến nhất của ung thư là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu và ung thư não. Ung thư đại tràng ảnh hưởng đến đường ruột và hệ thống tiêu hóa, và nó là một trong những dạng ung thư rất khó điều trị.
Ung thư đại tràng ảnh hưởng đến đường ruột và hệ thống tiêu hóa, và nó là một trong những dạng ung thư rất khó điều trị. (ảnh minh họa, nguồn internet)
Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà bạn phải tránh để ngăn ngừa ung thư đại tràng:
1. Dưa chua
Có tính axit và cay nên chúng có thể phá vỡ các enzyme trong hệ thống tiêu hóa của bạn, gây ra bệnh ung thư đại tràng.
2. Bỏng ngô (loại dùng quay lò vi sóng)
Trong các túi đựng bỏng ngô có chứa một chất hóa học gọi là diacetyl, chất này có thể gây ra bệnh ung thư đại tràng ở người.
3. Đồ hộp
Những loại thực phẩm đóng hộp có thể chứa một chất độc hại được biết đến như bisphenol - A, không chỉ ảnh hưởng đến các tế bào não mà còn có thể kích hoạt sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong ruột kết.
4. Thịt nướng
Nếu bạn là một fan hâm mộ của các món thịt nướng thì bạn có thể muốn tránh xa chúng ngay khi biết trong thịt nướng có chứa nhiều hơn một vài chất gây ung thư có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này.
5. Nước có ga
Nước giải khát, nước ngọt, v.v..., cũng được biết là gây ra ung thư đại tràng và thậm chí các loại ung thư khác, vì chúng chứa hàm lượng cao các chất si-rô.
6. Dầu thực vật
Các loại dầu thực vật thường được chiết xuất trực tiếp từ nguồn của chúng và không qua nhiều công đoạn xử lý, vì vậy chúng có chứa rất nhiều chất độc và chất gây ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng...