Uống nước giúp giảm cân

Ngày 07/01/2013 10:00 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học cho biết, để tăng cường hiệu quả trong việc giảm cân, bạn hãy uống khoảng một ly nước lớn ngay trước mỗi bữa ăn.

Kết quả cuộc nghiên cứu trên một nhóm những người ăn kiêng mới đây cho thấy, những người thường xuyên uống một ly nước lớn trước mỗi bữa ăn, trong vòng 12 tuần, đã giảm được trọng lượng đáng kể hơn so với những người không uống nước trước mỗi bữa ăn.

Trên thực tế, những người uống nước trước mỗi bữa ăn đã giảm cân nhiều hơn khoảng 2 kg so với những người ăn kiêng không uống nước như thế. Đồng thời, những người uống nhiều nước cũng giảm được khoảng 44% trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng trong suốt thời gian tham gia nghiên cứu.

Cuộc nghiên cứu riêng biệt này còn phát hiện thêm rằng, việc uống nhiều nước mang lại lợi ích cho hầu hết các lứa tuổi chứ không chỉ riêng ở những người trẻ tuổi. Và rất nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cũng đều chỉ ra rằng, việc thường xuyên uống nhiều nước có thể tăng cường hiệu quả giảm cân.

Tại sao uống nhiều nước lại giúp giảm cân? Theo các chuyên gia, chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ nước có thể kềm chế cơn đói, giúp những người ăn kiêng ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Hơn thế, thói quen uống nước còn giúp bạn cắt giảm tiêu thụ những loại thức uống chứa đầy đường fructoza và giàu calo khác, vốn là những yếu tố nguy cơ gây béo phì.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ Nữ Online)
Tin bài cùng chủ đề Bài thuốc quanh ta