Vì sao nên uống sữa tươi trong bữa sáng?

Ngày 21/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Theo chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp sữa tươi vào bữa sáng sẽ giúp các gia đình khởi đầu ngày mới hiệu quả hơn và hưởng trọn những lợi ích vàng từ năng lượng sữa.

Bữa sáng – thời điểm vàng để uống sữa tươi

Sữa tươi rất giàu protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối… Do vậy, sữa tươi là thực phẩm lý tưởng để bảo vệ sức khỏe và giúp mọi thành viên, mọi lứa tuổi trong nhà luôn năng động. Và những lợi ích này sẽ được vận dụng trọn vẹn hơn nếu sữa tươi được uống vào buổi sáng – thời điểm mà các protein, canxi và dưỡng chất có trong sữa được cơ thể hấp thụ dễ dàng nhất.

vi sao nen uong sua tuoi trong bua sang? - 1

Năng lượng luôn cần thiết cho một ngày mới năng động

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa điểm tâm đầy đủ cùng một ly sữa tươi sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả nhà. Trong đó, sữa tươi tiếp năng lượng để tăng cường hoạt động của cơ thể mà không tạo áp lực hay gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Với các bé, mỗi hộp sữa tươi (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 9% năng lượng cần thiết, giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái. Với ba, hộp sữa tươi sẽ giúp bổ sung lại số calories đã hao tổn trong buổi tập thể dục mà không gây nặng nề, khó chịu như tinh bột hoặc đạm thực vật. Một hộp sữa tươi vào buổi sáng cũng hỗ trợ mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy người uống sữa vào buổi sáng sẽ có xu hướng ăn ít hơn vào buổi trưa.

Chọn sữa tươi an toàn và dinh dưỡng cho cả nhà

Phối hợp một hộp sữa tươi vào bữa ăn sáng sẽ mang đến nhiều lợi ích, giúp cả nhà năng động, làm việc và học tập hiệu quả hơn trong ngày. Từ lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên chọn mua loại sữa tươi phù hợp với nhu cầu của cả gia đình và có đầy đủ protein, canxi và các vitamin quan trọng.

Canxi và protein có tác dụng kích thích cơ bắp hoạt động để tạo nên và duy trì vận động, khoáng chất này khi kết hợp với phốt pho cũng sẽ giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe hơn. Trong khi đó, các vitamin như B2, B12 giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp nhịp nhàng các cơ quan cần thiết cho vận động.

vi sao nen uong sua tuoi trong bua sang? - 2

Protein, canxi và các vitamin quan trọng trong sữa tươi sẽ giúp cả nhà sẵn sàng cho mọi hoạt động

Quan trọng không kém, mẹ cũng cần đảm bảo rằng mình đã mang đến bàn ăn của gia đình nguồn sữa tươi ngon và an toàn. 

Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua, thương hiệu sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã trở thành lựa chọn tin cậy của đông đảo các gia đình. Nguồn sữa tươi từ các nông trại đạt chuẩn trên toàn quốc được xử lý bằng công nghệ châu Âu để vừa tươi ngon, vừa đảm bảo tiêu chí “4 không” mà bà mẹ nào cũng mong muốn: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không chất tạo màu.

FrieslandCampina Việt Nam – Công ty sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan đã ký hợp đồng trực tiếp với hơn 3.000 hộ chăn nuôi bò sữa trên toàn quốc nhằm đảm bảo phương pháp chăn nuôi 3 tốt: chất lượng thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch sẽ nhất và sức khỏe của bò là tốt nhất được thống nhất. Nhờ đó, nguồn nguyên liệu trong chuỗi cung ứng của công ty hiện nay đã vươn lên vị trí hàng đầu khu vực Đông Nam Á (với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml, thấp hơn đến 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép).

Các chuyên gia từ FrieslandCampina cũng đã bổ sung bộ tứ 4 dưỡng chất vàng Canxi, Phốt Pho, Vitamin B2, Vitamin B12 vào dòng sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ giúp giải phóng nguồn năng lượng sữa từ các dưỡng chất này trong sữa vào cơ thể. Nhờ vậy, mẹ có thể yên tâm để duy trì sự năng động cho gia đình trong cả ngày dài.

vi sao nen uong sua tuoi trong bua sang? - 3

(Theo Khám phá).