Xúc động với nụ cười của bé gái không có mũi

Ngày 17/07/2014 10:00 AM (GMT+7)

Bé gái người Anh Tessa Evans mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cho bé sinh ra không có mũi và khứu giác. Tuy nhiên, bé vẫn có thể ho và bị cảm lạnh.

Chị Grainne Evans – mẹ của bé Tessa (17 tháng tuổi) cho biết chị không hề biết rằng cô con gái bé bỏng mắc căn bệnh này cho đến khi chị được bế con trên tay lần đầu tiên. Do ảnh hưởng của bệnh tật, thể trạng của bé rất yếu. Các bác sĩ thậm chí còn phát hiện một lỗ thủng trong tim của Tessa.

Xúc động với nụ cười của bé gái không có mũi - 1

Tessa Evans không có mũi từ khi mới chào đời

Để giúp bé có thể thở trong khi ăn và ngủ, các bác sĩ đã tiến hành ghép khí quản cho Tessa khi bé mới 8 ngày tuổi. Chỉ sau đó 11 tuần, bé lại phải trải qua ca phẫu thuật mắt bởi căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực.

Xúc động với nụ cười của bé gái không có mũi - 2

Tessa phải trải qua ca phẫu thuật ghép khí quản và phẫu thuật mắt

Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã không thành công và một bên mắt của bé bị mù hoàn toàn. Mặc dù vậy, căn bệnh quái ác không ngăn được nụ cười của Tessa. Hiện giờ, bé đã có thể chạy nhảy và cười đùa. Chính sự lạc quan và vui tươi của bé đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho các gia đình khác có con mắc căn bệnh tương tự. Dự kiến, bé Tessa sẽ được ghép mũi nhân tạo vào mùa hè này tại Bệnh viện Great Ormond Street (Anh).

Xúc động với nụ cười của bé gái không có mũi - 3

Xúc động với nụ cười của bé gái không có mũi - 4

Căn bệnh quái ác không ngăn được nụ cười của Tessa

Mặc dù còn cả chặng đường dài phía trước, song cha mẹ bé luôn hy vọng và sẵn sàng làm mọi thứ để mang đến niềm hạnh phúc cho con.

Theo Ngọc Trâm (Người lao động/Theo Daily Star)