Ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã thông tin như vậy tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 17-5. Ông cũng cho rằng ý kiến của nhà khoa học được phải tôn trọng.
Trước đó, ngày 21-4, cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra hơn 3.800 gói xúc xích (2,2 tấn) được sản xuất tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xúc xích chua cay Thái, xông khói, xúc xích Đức, Franks further đều chứa chất sodium nitrate - 251. “Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và đề nghị tham vấn cho vấn đề về xử lý, đặc biệt là danh mục chất bảo quản sodium nitrate - 251 cũng như các chất khác liên quan đến sản phẩm trực tiếp của Vietfoods” - ông Lộc nói.
Thông tin tại cuộc giao ban cũng cho hay năm tháng đầu năm 2016, TP Hà Nội đã phát hiện gần 8.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền hơn 2.700 cơ sở, với số tiền hơn 13 tỉ đồng.