Bắt quả tang bạn gái lên giường cùng trai lạ, tôi kéo váy cho em rồi khép cửa ra về

Ngày 30/09/2019 05:39 AM (GMT+7)

Từ lúc bắt đầu mẹ tôi đã ra sức phản đối nhưng tôi vẫn cứ lao vào, nhiều đêm nằm nghĩ cũng một phần do tôi...

Tôi và Ly yêu nhau hơn 1 năm, 2 đứa chơi từ cấp 3, yêu đương qua lại bao nhiêu người xong cuối cùng chẳng hiểu cơ duyên thế nào lại yêu nhau. Có lẽ đến 1 thời điểm người ta không còn chạy theo những thứ tình yêu cảm xúc nữa mà thực tế hơn để tìm người phù hợp kết hôn, sống cả đời. 

Nhà Ly ở quê bố mẹ thuộc dạng đại gia trong vùng nhà bán vàng và có 1 cây xăng lớn nhất xã. Hồi còn đi học Ly được gọi công chúa vì bố mẹ Ly chiều chuộng lại bảo bọc quá đà. Trong ấn tượng của tôi Ly bị cả trường ghét vì kênh kiệu, thế mà chẳng hiểu sao sau này lớn lên tôi lại yêu Ly. 

Bắt quả tang bạn gái lên giường cùng trai lạ, tôi kéo váy cho em rồi khép cửa ra về - 1

Nhà Ly ở quê bố mẹ thuộc dạng đại gia trong vùng nhà bán vàng và có 1 cây xăng lớn nhất xã. Ảnh minh họa.

Lúc mới yêu dắt về nhà bố mẹ tôi phản đối lắm, bố tôi nói không môn đăng hộ đối sau này lấy về tôi sẽ lép vế, nhà tôi không phải nghèo nhưng so với nhà Ly cũng 1 trời 1 vực, hơn nữa nhà Ly chỉ có 2 cô con gái, xác định sau này 1 trong 2 rể phải ở rể nhà Ly, bố mẹ tôi không muốn tôi như thế.

Ngoài ra, còn 1 lý do nữa là nhà Ly có thói lăng nhăng và gia đình hơi phức tạp, bố mẹ Ly đều có con riêng bên ngoài, chưa kể trong họ nhà Ly cũng có tới 2/3 bỏ vợ, bỏ chồng. Bố tôi thì không nói con mẹ tôi thì bảo "lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống", lấy 1 người như Ly sau này chẳng mấy chốc mà bỏ nhau. 

Lúc đó tôi không tin lắm vì tôi về nhà Ly rồi thấy nhà Ly cũng bình thường, tuy nhà có điều kiện nhưng bố mẹ em khá hòa nhã cũng không tỏ ý chê bai gì tôi. Đổi lại nhiều lúc tôi ước giá như bố mẹ em không ưng để tôi có động lực chia tay thay vì yêu thương chiều em như bà hoàng để đổi lại là "cặp sừng" dài trên đầu. 

Cuối tuần trước đang nằm ở nhà thì bạn bè tôi nhắn tin tới tấp trên nhóm chat, tôi có 1 nhóm bạn thân chí cốt từ thời cấp 3, tới giờ vẫn chơi với nhau như anh em trong nhà. Tôi thấy được tag trên trong nhóm nhiều quá nên vội vàng vào đọc, kéo tin nhắn tới đâu tôi nóng mắt tới đó.

Chuyện là bạn tôi có 1 đứa đang đi du lịch Nha Trang cùng với công ty, trùng hợp thế nào nó lại gặp người yêu tôi đang đi công tác ở đó, hồi đầu tuần em bảo em phải đi Nha Trang 1 tuần để bàn công việc với đối tác, tôi định đi cùng em xem như đi chơi nhưng lại vướng cái đám cưới chị họ nên hủy về phút trót. Thế nhưng trong những bức ảnh gửi về Ly đang ôm eo một người đàn ông khác, người này trông có vẻ đã nhiều tuổi, dáng người hơi béo. 

Mấy người bạn của tôi bắt đầu chửi mắng rồi lên kế hoạch để bắt gian, tôi chỉ cần theo kế hoạch đó mà làm. Đầu tiên là tôi phải thể hiện như tôi vẫn chưa biết gì, sau đó đợi Ly về kiểm tra điện thoại, cài định vị vào máy Ly và chờ đợi... 

Bắt quả tang bạn gái lên giường cùng trai lạ, tôi kéo váy cho em rồi khép cửa ra về - 3

Trong những bức ảnh gửi về Ly đang ôm eo một người đàn ông khác. Ảnh minh họa.

Tôi làm đúng như những gì vạch ra nhưng khi có kết quả trong tay tôi lại ước giá như mình cứ đơn giản làm bù lu lên rồi chia tay thì bây giờ đã không khó xử. 

Buổi tối cách đây ít hôm tôi nhận được thông báo Ly đang ở 1 khách sạn gần nhà, tôi gọi thêm 2 thằng bạn nữa định bụng đến "vạch mặt" Ly, tôi đút cho nhân viên lễ tân 1 chút tiền, làm căng nói là chồng Ly nếu không sẽ báo công an thì mới được lên phòng. Khi tôi mở cửa phòng thì thấy Ly đang quần lấy người đàn ông lạ đó. 

Vừa thấy tôi 2 người ngỡ ngàng vơ vội quần áo, bạn tôi lao vào đánh tới tấp, nhưng khi định thần lại cả 3 đều chết lặng, tôi vội van 2 người bạn mình vì người Ly đang "hú hí" là sếp lớn của tôi. Đứng trước tình huống này tâm thế đánh ghen của tôi trùng xuống hẳn, không phải vì tôi sợ mà vì biết mặt nhau thế này muốn làm gì cũng khó. 

Tôi lại kéo váy lên cho Ly, mặc em ấp úng muốn giải thích tôi vẫn ra về. Sau buổi tôi đi nhậu long trời lở đất, tôi xóa số của Ly, chặn tất cả những thứ liên quan tới em và viết đơn xin nghỉ việc. 

Buổi sáng đến công ty, bồ của Ly gọi tôi vào phòng nói chuyện, ông ta nói ông ta đánh giá cao năng lực của tôi vì vậy nếu chỉ vì Ly mà tôi nghỉ việc thì rất phí cho tương lai. Ông ấy đề bạt tôi lên vị trí trưởng phòng cơ sở, ngoài ra chuyện của tôi, ông ta và Ly xem như là dĩ vãng, ông ta không qua lại với Ly nữa, quyết định còn lại là của tôi. 

Tôi chia tay Ly rồi, chắc chắn không có chuyện quay lại nhưng đứng trước cơ hội lớn thế này, tôi nên thỏa hiệp hay là vẫn cứ cứng rắn nghỉ như đã dự định. Tôi hoang mang quá! 

Nhắm mắt yêu bạn trai đào mỏ, vừa định nói chia tay thì bất ngờ đổi vận lên tiên
Họ xì xầm bàn tán về việc anh thua độ cả tỷ bạc, sắp sửa đi tù rồi. Ai cũng nhắc tôi cẩn thận đi, nếu anh hỏi tiền thì đừng có mà đưa. Tôi đều bỏ...
Theo Linh Pa (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự