Biết bạn trai cũ của vợ ngồi xe lăn, chồng mới cưới có quyết định khiến tôi cảm kích cả đời

Ngày 13/06/2024 19:00 PM (GMT+7)

2 tuần trước là đám cưới của tôi. Lúc đến chúc tụng rượu bạn bè, tôi rất sốc khi thấy bạn trai cũ ngồi xe lăn.

Hơn 1 năm trước, trong một lần Hoàn đi công tác dài ngày, anh gọi điện báo rằng anh đã có người con gái khác, không còn yêu tôi nữa và muốn chia tay. Lúc đó quá đau khổ và hận thù, tôi không muốn đi tìm con người bội bạc đó để phân bua. Nếu anh không còn yêu tôi nữa, cố giữ cũng chỉ làm khổ nhau hơn.

Sau khi bị bạn trai bỏ, tôi thất tình một thời gian rồi mọi chuyện cũng đâu vào đó khi quen người mới. Gần 1 năm nay, tôi và bạn trai mới có những ngày tháng đẹp bên nhau. Trong suốt thời gian qua, tôi chưa bao giờ muốn nhắc đến người cũ.

Nhưng lúc viết thiệp mời, thấy chồng tương lai mời mấy người bạn gái cũ, tôi cũng bực bội liền gửi thiệp mời Hoàn. Suốt 1 năm tôi không hề liên lạc với Hoàn, không ngờ lúc gửi thiệp qua Zalo thì anh ấy thả tim và nói đồng ý đến tham dự.

Lúc đó quá đau khổ và hận thù, tôi không muốn đi tìm con người bội bạc đó để phân bua. (Ảnh minh họa)

Lúc đó quá đau khổ và hận thù, tôi không muốn đi tìm con người bội bạc đó để phân bua. (Ảnh minh họa)

2 tuần trước là đám cưới của tôi. Lúc đến chúc tụng rượu bạn bè, tôi rất sốc khi thấy Hoàn ngồi xe lăn. Tôi hỏi anh làm sao ra nông nỗi này và bị như vậy từ lúc nào. Hoàn nói:

“Mấy tháng trước, đi đứng không cẩn thận nên giờ thành tàn phế. Ngày vui của em chúng ta nói chuyện khác vui hơn nha. Chúc em hạnh phúc trăm năm”.

Những lời Hoàn nói không được tự nhiên lắm, anh không dám nhìn vào mắt tôi mà cúi mặt xuống. Tôi đang định hỏi vài câu nữa nhưng chồng đã kéo qua bàn khác để chúc rượu mọi người.

Sau đám cưới vài ngày, tôi gọi điện cho Hoàn để hỏi rõ hơn về lý do anh phải ngồi xe lăn. Đến lúc này anh ấy mới chịu nói sự thật. Anh kể chuyện về chuyến công tác nghiệt ngã. Trên đường đi, anh bị xe tông gãy 2 chân. Vì không muốn hủy hoại đời con gái của tôi nên anh đã nói dối bản thân thích người khác. Nhưng tôi đâu có ngờ, lúc Hoàn đau đớn về thể xác lẫn tinh thần thì tôi lại ở bên người đàn ông khác và hận thù anh. 

Anh bảo:

“Bản thân bị tàn phế, không đem lại hạnh phúc cho tôi nên chia tay là cách tốt nhất. Em không phải tự trách bản thân. Chúng ta có duyên nhưng không có phận”.

Những lời Hoàn nói làm tôi đau đớn khóc không thành lời. Bây giờ anh sống một mình với thân thể không được trọn vẹn, còn tôi được hưởng hạnh phúc bên người chồng mới.

Những lời Hoàn nói làm tôi đau đớn khóc không thành lời. (Ảnh minh họa)

Những lời Hoàn nói làm tôi đau đớn khóc không thành lời. (Ảnh minh họa)

Không muốn giấu giếm chồng bất kỳ điều gì. Tôi đã thật thà kể với chồng về việc bạn trai cũ không muốn tôi chịu khổ cả đời nên chấp nhận buông bỏ khi bản thân không còn lành lặn.

Cứ nghĩ chồng sẽ ghen tuông, nào ngờ anh khen Hoàn là người đàn ông tốt, đáng được hưởng cuộc sống tốt. Hiện tại bạn trai cũ tôi đang sống dựa vào bố mẹ và cố học thêm một lớp lập trình viên để có thể kiếm tiền phụ với gia đình.

Chồng nói:

“Tuần sau rảnh vợ chồng mình nên qua nhà Hoàn thăm và biếu chút quà. Chắc chắn anh ấy sẽ không nhận tiền nhưng lúc ra về em có thể đưa cho mẹ Hoàn 10 triệu để giúp đỡ anh chuyện học tin học. Khi nào Hoàn học xong thì báo cho anh biết, chồng sẽ kiếm việc giúp. Người có đạo đức thế đáng được mọi người quý mến kính trọng”.

Nghe lời chồng nói mà tôi đã khóc vì cảm động. Không ngờ anh đã giải quyết giúp tôi nút thắt trong lòng. Từ khi biết Hoàn sống khổ sở, tôi suy nghĩ rất nhiều mà không thể tìm được cách nào giúp. Nay chồng đã ra tay giải quyết vấn đề khó này, tôi mang ơn cả đời.

Tôi thật may mắn cả đời yêu được 2 người đàn ông thì đều là những người đạo đức tốt. Việc làm tốt đẹp của chồng khiến tôi càng yêu và tin tưởng anh hơn bao giờ hết.

Chủ nhân video con rể hộ tống mẹ vợ U50 đi khám thai: Cả nhà đếm từng ngày chờ em bé chào đời!
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện về bà mẹ mang thai ở tuổi U50 nhờ IVF. Điều đáng nói, hành trình bầu bí của bà mẹ này còn có sự đồng hành...

Câu chuyện mang thai

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự