Chui vào tủ trốn vợ người tình, cảnh tượng nhìn thấy tôi cả đời cũng không thể quên

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 08/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Nghe tiếng chị ta gọi chồng ngoài phòng khách, chúng tôi đều tái mặt sợ hãi. Tiến cuống lên không biết phải làm sao, cuối cùng anh mở tủ quần áo đẩy tôi vào trong, bảo tôi dù có thế nào cũng không được ra ngoài.

Tôi và Tiến chia tay nhau khi vẫn còn yêu tha thiết, bởi mẹ anh phản đối, cho rằng tôi không xứng làm con dâu bà. Tiến nói anh chỉ có một bố mẹ, buộc lòng anh phải chọn gia đình. Anh bỏ lại mối tình 3 năm sâu đậm với tôi, nghe theo lời bố mẹ đi xem mắt rồi làm đám cưới với người phụ nữ khác.

Sau khoảng thời gian vật vã đau khổ thì tôi cũng dần lấy lại được tinh thần. Tôi quen người chồng hiện tại qua bạn bè, thấy anh hiền lành, chăm chỉ nên tôi đã gật đầu làm đám cưới.

5 năm qua đi, tôi và chồng đã có với nhau một bé gái đầu lòng. Cứ ngỡ tôi và Tiến sẽ biến mất khỏi đời nhau mãi mãi, ai ngờ vào một ngày tình cờ không báo trước tôi được gặp lại người đàn ông ấy. Người gây cho tôi những tổn thương sâu sắc khó lành nhưng cũng là người tôi vẫn đau đáu nhung nhớ không quên. 

Chồng đối xử với tôi rất tốt nhưng giữa tôi và anh ấy lại không có tình yêu. Chỉ có Tiến mới là người mang lại cho tôi những rung động nồng nàn khó bề quên nổi.

Chui vào tủ trốn vợ người tình, cảnh tượng nhìn thấy tôi cả đời cũng không thể quên - 1

5 năm qua đi, tôi và chồng đã có với nhau một bé gái đầu lòng. (Ảnh minh họa)

Ngày gặp lại Tiến, anh vẫn bảnh bao phong độ như xưa. Anh khen tôi mặn mà hơn trước, rồi anh kể về cuộc hôn nhân sắp đặt không hề có hạnh phúc của mình. Tiến nói trong lòng anh luôn nhớ tôi da diết, chỉ mong được gặp lại một lần. 

Trái tim tôi rung lên trong lồng ngực, nước mắt rơi ướt đẫm má vì quá xúc động và hạnh phúc. Vậy ra chúng tôi có những cảm xúc giống nhau, đều nuối tiếc về những gì đẹp đẽ đã qua và chán ngán ngột ngạt với cuộc sống gia đình hiện tại.

Tôi và Tiến lao vào vòng tay nhau như chưa từng có cuộc chia ly. Song bây giờ chúng tôi phải lén lút bởi tôi đã là phụ nữ có chồng còn anh là đàn ông đã có vợ. Đều đã có con nên hai chữ "ly hôn” không dễ bề thốt ra. Thế nhưng trong lòng tôi hạ quyết tâm vào một ngày không xa sẽ rời bỏ tất cả để quay về bên Tiến, được đường hoàng nắm tay anh bước đi dưới ánh sáng mặt trời. Tiến không nhắc gì đến chuyện bỏ vợ cưới tôi nhưng qua những âu yếm yêu thương anh dành cho mình, tôi tin rằng Tiến cũng có ý nghĩ tương tự.

Ngày hôm ấy, sau 3 tháng tôi và Tiến chính thức quay lại, anh nói vợ anh đi công tác một tuần. Con trai anh đã gửi về nhờ ông bà nội chăm sóc hộ, chỉ có mình Tiến ở nhà. Tôi nói dối chồng qua nhà bạn thân có việc, chuẩn bị chu đáo rồi tới nhà Tiến ngủ qua đêm. 

Ai ngờ Tiến vừa kéo tôi vào phòng ngủ còn chưa kịp trao nhau một nụ hôn thì vợ Tiến đột ngột trở về. Nghe tiếng chị ta gọi chồng ngoài phòng khách, chúng tôi đều tái mặt sợ hãi. Tiến cuống lên không biết phải làm sao, cuối cùng anh mở tủ quần áo đẩy tôi vào trong, bảo tôi dù có thế nào cũng không được ra ngoài. Vợ Tiến rất biết ăn diện, tủ quần áo của chị ta vừa to vừa rộng, một người lớn ngồi trong đó còn rất thoải mái.

- Chồng ơi vợ đến sân bay rồi mà cuối cùng chuyến công tác bị hủy trong phút chót…

Giọng nói õng ẹo của chị ta vang lên, Tiến vừa mở cửa phòng ngủ ra, chị ta ào vào ôm chầm lấy chồng. 

- Chồng ơi nhân lúc con không có nhà chúng mình tranh thủ đi…

- Để lúc khác được không, bây giờ anh có chút việc cần hoàn thành?

- Việc thì lúc nào làm chẳng được, yêu chiều vợ mới là quan trọng nhất. Hay anh chán em rồi?

- Làm gì có chuyện đó, anh lúc nào chẳng yêu vợ nhất trên đời. Không người phụ nữ nào lọt được vào mắt anh. 

- Người ta nói tình chỉ đẹp khi còn dang dở, lúc trước anh chia tay người yêu cũ tức tưởi như thế…

- Anh đã quên cô ta từ lâu rồi. Sống là nhìn về hiện tại và tương lai chứ ai ngoảnh lại quá khứ. Vợ anh vừa đẹp người lại đẹp nết, còn sinh cho anh cậu quý tử, cô ta làm sao có cửa so sánh mà em cứ lo bóng lo gió...

Chui vào tủ trốn vợ người tình, cảnh tượng nhìn thấy tôi cả đời cũng không thể quên - 3

Anh ta xin lỗi thề thốt rằng trước mặt vợ phải diễn kịch. (Ảnh minh họa)

Qua cánh cửa tủ khép hờ, tôi chứng kiến rõ mồn một cảnh âu yếm tình cảm của Tiến và vợ. Không rõ trùng hợp chị ta về hay cố tình dựng lên màn gặp gỡ này để dằn mặt tôi? Tôi chết lặng hóa đá, trái tim vỡ nát thành ngàn mảnh. Khi ấy tôi vẫn còn chút lý trí để ngồi yên tại chỗ, nếu lao ra ngay thời điểm đó thì chẳng bằng không đánh đã tự khai. 

Cũng may vợ chồng Tiến không ân ái ngay trong phòng ngủ. Sau những lời âu yếm vỗ về thì vợ Tiến rời nhà đi đón con. Lúc ấy tôi mới được Tiến mở cửa cho ra ngoài. Anh ta xin lỗi thề thốt rằng trước mặt vợ phải diễn kịch. Quăng cho Tiến một cái tát, tôi lếch thếch trở về nhà, tự nhủ sẽ dành cả phần đời còn lại để bù đắp cho chồng. 

Khi tôi về đến nơi thì nhà cửa trống hoác, chồng tôi đã dọn đồ bỏ đi, chỉ để lại cho tôi lá đơn ly hôn trên bàn. Hóa ra anh ấy đã biết cả rồi, biết tôi sang hẹn hò với người tình. Tôi gục ngã, hối hận cùng cực nhưng không biết làm thế nào để có thể lấy lại được...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chui-vao-tu-tron-vo-nguoi-tinh-canh-tuong-nhin-thay-t...

Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
Nhà cửa rất yên ắng, đêm đã khuya chắc hẳn vợ tôi và con gái đã ngủ say. Tôi vào phòng riêng của con gái trước thì không thấy con bé đâu cả. Nghĩ rằng...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự