Con gái tôi qua đời, con rể không rơi một giọt nước mắt mà còn cười trong đám tang: “Bố mẹ đừng hiểu lầm”

Cẩm Tú - Ngày 27/05/2024 06:00 AM (GMT+7)

Hôm đám tang của con gái, không khí vô cùng nặng nề. Giữa tiếng nhạc thê lương, con rể mặc một bộ vest đen lịch sự, trang trọng nhưng nó không rơi một giọt nước mắt nào mà còn mỉm cười.

Tôi năm nay 65 tuổi, vợ cũng trạc tuổi tôi. Hai ông bà già sức khỏe vẫn còn khá tốt, chưa phải làm phiền tới con cháu, ấy thế mà chúng tôi lại phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh. Số phận đúng là quá tàn nhẫn mà.

Hôm đám tang của con gái, không khí vô cùng nặng nề. Giữa tiếng nhạc thê lương, con rể mặc một bộ vest đen lịch sự, trang trọng. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là anh không hề khóc mà lại mỉm cười suốt. Nhìn thấy vẻ mặt bối rối của chúng tôi, con rể bước tới và giải thích:

- Bố mẹ đừng hiểu lầm. Không phải là con không buồn, chỉ là… khi vợ con còn sống, cô ấy nói thích nhất là nhìn thấy con cười. Cô ấy hy vọng con có thể mỉm cười tiễn cô ấy đoạn đường cuối cùng. Con biết cô ấy vẫn ở đâu đây, dõi theo con và gia đình mình. Con phải cười để cô ấy an tâm.

Chúng tôi sững sờ khi nghe lời giải thích của con rể rồi gạt đi nước mắt và mỉm cười. Nụ cười này thật bất lực, chua chát và đau đớn làm sao…

Trong đám tang của con gái tôi, con rể không rơi lấy một giọt nước mắt. (Ảnh minh họa)

Trong đám tang của con gái tôi, con rể không rơi lấy một giọt nước mắt. (Ảnh minh họa)

Con gái tôi dành cả cuộc đời để nghĩ đến người khác. Dù có ra đi, nó cũng mong để lại những kỷ niệm đẹp cho những người xung quanh.

Nụ cười này khiến chúng tôi cảm nhận được sự tàn khốc và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp phải những trở ngại và khó khăn khác nhau. Đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy không thể chịu nổi nhưng chúng ta cũng sẽ tìm thấy dũng khí để kiên trì đối mặt với nghịch cảnh.

Lời giải thích của con rể làm tôi nhớ đến những cảnh tượng trong cuộc đời con gái tôi. Từ bé con bé đã rất nhạy cảm và hiểu chuyện, luôn quan tâm đến người khác.

Khi lớn lên, con bé kết hôn với con rể và sống một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống không hề dễ dàng. Sau khi con lâm bệnh nặng và sắp phải từ giã cõi đời, nó vẫn giữ thái độ lạc quan, thậm chí còn an ủi, động viên lại chúng tôi.

Lời giải thích của con rể cũng khiến tôi thấy con gái mình mạnh mẽ và vĩ đại đến nhường nào. Con bé luôn đối mặt với những khó khăn của cuộc sống bằng nụ cười và sưởi ấm chúng tôi bằng tình yêu thương. Tôi tin rằng ở trên thiên đường, con bé sẽ luôn dõi theo chúng tôi.

Lời giải thích của con rể cũng khiến tôi thấy con gái mình mạnh mẽ và vĩ đại đến nhường nào. (Ảnh minh họa)

Lời giải thích của con rể cũng khiến tôi thấy con gái mình mạnh mẽ và vĩ đại đến nhường nào. (Ảnh minh họa)

Vậy là ngày hôm đó, trong đám tang, chúng tôi đều cố gắng gạt đi nước mắt và mỉm cười để đưa tiễn con gái chặng đường cuối cùng. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng tôi sẽ nhớ đến nụ cười của con gái mình và tiếp tục mạnh mẽ.

Chúng tôi biết, con gái muốn chúng tôi sống tốt. Vì vậy, chúng tôi phải mạnh mẽ và sống thật tốt để ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này thay con gái.

Giờ tang lễ của con gái đã xong xuôi, mất mát trong lòng cũng nguôi ngoai đôi chút. Ngồi nhâm nhi tách trà, tôi nhận thấy cuộc đời giống như một bộ phim, đầy rẫy những bất ngờ. Đôi khi, chúng ta sẽ bị đánh bại bởi những đau khổ của cuộc sống; đôi khi chúng ta sẽ tìm lại được hy vọng nhờ một lời nói hay một nụ cười. Đây là cuộc sống, đầy nước mắt và tiếng cười.

Trên đời này không có gì quan trọng hơn tình yêu. Tình yêu cho phép chúng ta vượt qua mọi khó khăn; tình yêu cho phép chúng ta tìm thấy lòng can đảm trong nghịch cảnh. Nụ cười đằng sau những giọt nước mắt là tình yêu chân thành nhất.

Vì vậy, khi chúng ta gặp thất bại, đừng bỏ cuộc. Chúng ta phải tin rằng cuộc sống sẽ luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ. Chúng ta phải đủ dũng cảm để yêu thương, cho đi và trân trọng. Bởi tình yêu là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời chúng ta.

Mong rằng tất cả mọi người hãy đối mặt với những giọt nước mắt của cuộc sống bằng một nụ cười. Bởi vì nụ cười đằng sau những giọt nước mắt là phiên bản chân thực nhất của chúng ta.

Mẹ chồng mang gà quê lên thăm con dâu đẻ, tôi chê nhưng biết thứ bà để bên trong mà choáng váng
Chẳng trách mẹ chồng tôi cứ nhắc đi nhắc lại rằng tôi phải tự hầm con gà mái, không được để bà giúp việc hầm.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự