Mẹ chồng bảo con dâu ra khách sạn ở khi chăm con gái ở cữ, cuộc điện thoại lúc nửa đêm khiến bà sửng sốt

Thy Dung - Ngày 27/05/2024 18:00 PM (GMT+7)

Hôm đó, em chồng cô sinh con, sau khi xuất viện, mẹ chồng trực tiếp đón em chồng về nhà ở cữ, bảo con dâu ra khách sạn ở 30 ngày, khi con gái đầy tháng thì về.

Đóa Nhi và chồng là bạn học đại học, cô vì tình yêu mà lấy chồng xa. Cô không quan tâm nhà chồng nghèo, không quan tâm việc nhà chồng không cho vòng vàng khi đám cưới, càng không quan tâm nhà chồng có một cô em chồng. Cô nói với chồng rằng, cô không quan tâm gì cả, chỉ cần anh đối xử tốt với cô là đủ.

Cha mẹ khuyên cô suốt ba ngày ba đêm nhưng không có tác dụng, cô kiên quyết lấy chồng xa. Mẹ cô không còn cách nào khác nên đành đồng ý cho con gái về nhà chồng.

Dù mẹ đã hết lời khuyên con gái đừng lấy chồng xa nhưng đành bất lực. (Ảnh minh họa)

Dù mẹ đã hết lời khuyên con gái đừng lấy chồng xa nhưng đành bất lực. (Ảnh minh họa)

Vì không có nhà riêng nên Đóa Nhi sống chung cùng gia đình chồng. Sau khi cưới, mẹ chồng nói nhỏ với cô rằng hãy đưa bà 100 triệu tiền hồi môn từ nhà mẹ đẻ để bà giữ cho. Mỗi tháng còn bảo Đóa Nhi nộp 5 triệu tiền ăn, vì không muốn cãi nhau với mẹ chồng nên cô cũng ngoan ngoãn nộp.

Đóa Nhi nghĩ nộp tiền ăn là xong chuyện, nhưng mẹ chồng lại bảo cô từ nay trở đi phải chuẩn bị bữa tối cho gia đình vì bà đã tuổi cao, sức khỏe kém. Đóa Nhi âm thầm đồng ý. Hàng ngày tan làm, cô không dám chậm trễ, vội vã về nhà, rửa tay vào bếp, nấu 4 món mặn một món canh.

Nhưng nhà chồng lại chê bai, nói con dâu nấu ăn nhạt nhẽo, không có mùi vị gì. Đóa Nhi nói, người già ăn nhạt một chút thì tốt, nhà mẹ đẻ một năm mới dùng hết 2 túi muối nhưng lại bị mẹ chồng chì chiết vì dám cãi lại lời của bà.

Cô nhìn chồng, hy vọng chồng giúp đỡ, nhưng chồng giả vờ như không nghe thấy gì.

Ngoài ra, mỗi khi nhà có khách đến, mẹ chồng lại bảo Đóa Nhi ra khách sạn ở, cô cũng âm thầm chịu đựng, ai bảo nhà mẹ đẻ quá xa, ai bảo cô mắt mờ chứ.

Đóa Nhi chấp nhận ra khách sạn ở trong thời gian em chồng ở cữ. (Ảnh minh họa)

Đóa Nhi chấp nhận ra khách sạn ở trong thời gian em chồng ở cữ. (Ảnh minh họa)

Thời gian trôi qua, em chồng cũng kết hôn rồi sau đó mang thai, mẹ chồng lạnh lùng chế giễu cô: “Con gái tôi cưới xong là mang thai, cô cưới 2 năm rồi, bụng vẫn không có động tĩnh gì, làm tôi thất vọng quá”.

Em chồng đến ăn tối, mẹ chồng bảo cô làm tôm hùm, sườn nướng. Đóa Nhi gắp một miếng sườn, mẹ chồng nói: “Bỏ xuống, cô chưa mang thai, ăn sườn, ăn tôm làm gì?”.

Hôm đó, em chồng sinh con, sau khi xuất viện, mẹ chồng đón em chồng về nhà ở cữ, bảo Đóa Nhi ra khách sạn ở 30 ngày, khi em chồng đầy tháng thì về.

Đóa Nhi nhìn chồng, chồng lại giả vờ không nghe thấy, cô nói: "Được thôi, con ra khách sạn ở".

Đóa Nhi rơi nước mắt rời nhà, cô không ở khách sạn, quyết định bắt xe về quê. Đến ngày thứ năm ở quê, cô phát hiện mình mang thai.

Mẹ nói, đứa trẻ này có giữ lại không, con tự suy nghĩ kỹ. Đóa Nhi nói, từ khi kết hôn đến giờ, con chưa có ngày nào thoải mái, con hối hận đến thối ruột rồi nhưng việc con có thai lúc này chứng tỏ là ý muốn của ông trời nên con sẽ một mình nuôi con khôn lớn.

Mẹ cô tôn trọng quyết định của con, hôn nhân không hạnh phúc thì nên dừng lại, nhà như vậy không xứng để cưới nhưng con mình thì mình cứ nuôi.

Trong suốt 3 tháng đầu mang thai, mẹ Đóa Nhi dành toàn tâm toàn sức để nấu cho cô ăn những món bổ dưỡng, chăm sóc cô từng ly từng tý, nhờ vậy mà em bé trong bụng lúc nào cũng vượt tiêu chuẩn khi đi khám thai. Sau khi thai kỳ ổn định, cô nhắn tin cho chồng, chúng ta ly hôn đi.

Chồng không đồng ý, Đóa Nhi đơn phương ly hôn. Khi có giấy mời của toà, cô làm thủ tục ly hôn với chồng, cô không lấy quần áo trang sức, ly hôn dứt khoát hoàn toàn.

Ly hôn xong, Đóa Nhi bắt xe về nhà. Nửa đêm, cô nhận được điện thoại từ mẹ chồng: “Con dâu, em chồng con đã đầy tháng rồi, mẹ đã đưa nó về nhà mẹ chồng, con về đi”.

Cô bình tĩnh nói: “Xin lỗi, mẹ, con đã ly hôn rồi!”.

Mẹ chồng nghe cô nói ly hôn rồi, ngớ người, rồi nói: "Tôi không tin, lúc trước cô chấp nhận mọi ngăn cản để lấy chồng xa, sao giờ lại nỡ ly hôn, huống chi con trai tôi ưu tú thế cơ mà".

Cuộc nói chuyện với con dâu khiến mẹ chồng sửng sốt. (Ảnh minh họa)

Cuộc nói chuyện với con dâu khiến mẹ chồng sửng sốt. (Ảnh minh họa)

"Con trai mẹ rất ưu tú, sau này anh ấy sẽ tìm được người tốt hơn con. Con không xứng làm con dâu nhà mẹ, nhà mẹ cũng không xứng có cháu". Đóa Nhi dõng dạc trả lời.

Nói xong cô chỉ nghe tiếng mẹ chồng sững sờ rồi khóc òa, có lẽ bà đang hối hận đến tột cùng...

Mẹ chồng bảo con dâu ra khách sạn ở khi chăm con gái ở cữ, cuộc điện thoại lúc nửa đêm khiến bà sửng sốt - 4

Những nàng dâu hào môn sinh con với đại gia, sau sinh nhận về nhiều buồn tủi
Những nàng dâu này đã cùng chồng đại gia sinh con nhưng lại có kết cục buồn.

Sau sinh

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu