Con rể tương lai tặng 2 xe ô tô, đang vui con gái nói 1 câu, tâm trạng tôi như rơi xuống đáy vực

Cẩm Tú - Ngày 21/09/2023 18:50 PM (GMT+7)

Ngay lúc tôi đang đắm chìm trong hạnh phúc, chuẩn bị lễ cưới cho con gái thì con bé lại nói ra một sự thật khiến tôi khó có thể chấp nhận được.

Con gái tôi sắp lấy chồng, đó là một tin vui. Là một người mẹ, tôi luôn mong con gái mình có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mong con sẽ cưới được một người đàn ông tốt, yêu thương con hết mực. Và bây giờ, con rể tương lai đã tặng chúng tôi rất nhiều quà.

Tuấn - con rể tương lai xuất thân trong một gia đình giàu có, bản thân thằng bé cũng rất giỏi giang, còn trẻ mà đã là giám đốc một công ty có tiếng rồi. Ngày Tuấn đưa con gái tôi về nhà bằng chiếc xe sang, ai nấy đều xuýt xoa, ghen tị, nhà tôi cũng được nở mày nở mặt.

Đã vậy, thằng bé không hề kiêu căng, coi khinh nhà tôi vì điều kiện kinh tế kém hơn. Ngay cả ông bà thông gia cũng vậy, rất hiền lành và niềm nở.

Ngày hai bên gia đình gặp mặt bàn đám cưới, con rể hào phóng nói rằng sẽ đưa cho nhà tôi 100 triệu tiền sính lễ, cộng thêm hai chiếc xe ô tô. Một chiếc để vợ chồng tôi chạy, một chiếc dành cho em trai vợ.

Thấy con rể vừa chu đáo, vừa thoáng tay với nhà vợ thế này tôi mừng vô cùng. Tôi tin sau này con gái sẽ vô cùng hạnh phúc, có cuộc sống đủ đầy và được chồng cưng chiều hết mực.

Con rể tương lai tặng 2 xe ô tô, đang vui con gái nói 1 câu, tâm trạng tôi như rơi xuống đáy vực - 1

Con rể tương lai nói rằng sẽ tặng nhà tôi 2 chiếc xe ô tô khiến tôi mừng rơn. (Ảnh minh họa)

Nhưng ngay lúc tôi đang đắm chìm trong hạnh phúc, chuẩn bị lễ cưới cho con gái thì con bé lại nói ra một sự thật khiến tôi khó có thể chấp nhận được.

- Thực ra con cũng không thực sự yêu anh ấy. Chẳng qua anh ấy giàu, có thể mang lại cuộc sống đủ đầy cho con nên con mới đồng ý cưới thôi.

Câu nói của con gái như một tia sét đánh giữa trời quang, khiến tâm trạng tôi lập tức như rơi xuống vực sâu.

Tôi luôn nghĩ con gái mình là người hiền lành, chất phác, không toan tính. Con bé luôn nói với tôi rằng, nó chỉ muốn tìm được một người thực sự yêu mình chứ không quan tâm anh ta giàu sang hay nghèo hèn. Ấy vậy mà bây giờ con gái lại làm ngược lại với những gì đã nói.

- Mẹ yên tâm, con sẽ không hối hận khi lấy anh ấy đâu. Anh ấy giàu có, có thể mang lại cho con sự an toàn về vật chất, giúp con có cuộc sống không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc. Như vậy không tốt sao? Còn tình yêu, thực sự không quan trọng đâu mẹ.

Nghe con gái nói mà hoảng hốt thực sự, tôi không biết tại sao bây giờ con gái lại có suy nghĩ như vậy. Nắm lấy tay con gái, tôi khuyên nhủ:

- Tiền bạc không phải là tất cả đâu con, nó không thể mang lại hạnh phúc thực sự. Chỉ có gia đình, tình bạn và tình yêu là quý giá nhất. Vì vậy chọn chồng thì con phải chọn người thật lòng thật dạ yêu thương mình, và ngược lại con cũng yêu người đó mới được.

Con rể tương lai tặng 2 xe ô tô, đang vui con gái nói 1 câu, tâm trạng tôi như rơi xuống đáy vực - 3

Dù khuyên nhủ thế nào thì con gái tôi vẫn không nghe, nhất quyết lấy người đàn ông giàu có mà nó không hề yêu. (Ảnh minh họa)

Nhưng dù nói gì đi chăng nữa, con gái vẫn kiên định với quyết định của nó. Tôi rơi vào trầm tư với những suy nghĩ miên man. Là do năm xưa gia đình nghèo khó, tôi không đảm bảo về vật chất cho con gái nên mới khiến con bé cảm thấy chỉ có thể sống tốt nếu giàu có, nếu lấy một người giàu có? Hay trước đây con bé từng gặp phải chuyện gì đó rồi mới mất niềm tin vào tình yêu?

Tôi chia sẻ chuyện này với một người bạn thân, nhờ cô ấy góp ý, nhưng cô ấy lại đồng tình với cách làm của con gái tôi, thậm chí bảo tôi nông cạn. Nhớ lại những ngày tôi và chồng bươn chải mưu sinh khi còn trẻ, tuy khi đó nghèo nhưng rất hạnh phúc, bởi chúng tôi yêu thương nhau thật lòng.

Hai vợ chồng đồng sức đồng lòng, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn nên mới trải qua được bao thăng trầm của cuộc sống. Giờ nhớ lại, những kỷ niệm này vẫn khiến tôi cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Còn bây giờ con gái nói không yêu nhưng vẫn lấy, vì người đó giàu có khiến tôi đau lòng, lo lắng. Tôi sợ con gái lấy người mình không yêu thì sẽ không hạnh phúc rồi sau này phải hối hận. Theo mọi người, bây giờ tôi nên khuyên con gái thế nào đây?

Tưởng chồng thương vợ nghén nên từ chối chuyện ấy, vợ bầu chết điếng khi nhận cuộc điện thoại của bạn thân
Khi thai kỳ bước sang tháng thứ 4, đã qua giai đoạn nhạy cảm, nhiều lần cô chủ động đề nghị "chuyện ấy" thì chồng đều nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, thủ...

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự