Trước lúc lâm chung, bố chồng gọi vào dặn dò mấy lời, bí mật về cái thai giấu bao năm bị lộ

Diệu Thuỳ - Ngày 22/09/2023 11:00 AM (GMT+7)

Những lời bố chồng nói trước khi mất khiến tôi không khỏi kinh hãi và ân hận.

Cách đây mấy tháng, bố chồng tôi phát bệnh ung thư giai đoạn cuối. Mặc dù đã được chữa trị song bố không qua khỏi. Biết mình không chiến thắng được bệnh tật, bố tôi lần lượt gọi vợ và từng đứa con vào dặn dò.

Ngồi xuống bên cạnh bố, tôi ngỡ ngàng khi nghe những lời ông nói. “Bố biết thằng cu Khoai không phải là con của Trường. Nhưng bố cũng biết thằng Trường rất yêu thương con, và con cũng là đứa biết điều, biết cư xử. Có lẽ con đã mắc một sai lầm nào đó, đúng không?

Vì thế, bố không làm rối tung mọi thứ lên, không muốn các con tan cửa nát nhà...”, bố chồng tôi chậm rãi nói. 

Trước lúc lâm chung, bố chồng gọi vào dặn dò mấy lời, bí mật về cái thai giấu bao năm bị lộ - 1

Bố chồng biết bí mật của tôi từ rất lâu nay, nhưng ông không nói ra. (Ảnh minh họa)

Hoá ra năm xưa tôi đẻ Khoai sớm, bố chồng tôi thấy thằng bé không giống con trai mình nên đã âm thầm làm xét nghiệm ADN. Kết quả, Khoai không phải là con của anh Trường chồng tôi. Mặc dù vậy, thay vì làm lớn chuyện, thấy chồng tôi vui mừng trước sự ra đời của con trai, bố đã chôn chặt bí mật này. 

Gần 10 năm qua bố đã quan sát cách sống của con. Bố thấy con là người vợ, người mẹ tốt. Giờ đây bố sắp đi xa, bố mong con hãy luôn yêu thương con trai của bố, xem chuyện đã qua là một bài học trong cuộc đời để hoàn thiện bản thân mình hơn. Con nhé!”, bố tôi nói.

Chuyện bé Khoai không phải con của Trường, cháu ruột của bố chồng tôi, tôi cứ tưởng không ai biết. Trước khi đến với Trường, tôi yêu một người đàn ông tên Việt khoảng 2 năm. Trong lúc tình cảm giữa tôi và Việt đang trục trặc thì tôi phát hiện mình có thai. Điều này làm tôi rất bất ngờ bởi thời điểm đó tôi vẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày. Có lẽ, do tôi quên 1-2 hôm không uống nên vẫn có thai. 

Việt biết tin tôi mang thai thì một hai đòi bỏ đứa bé. Anh ta ném cho tôi 50 triệu đồng và bảo tôi tự giải quyết mọi chuyện, anh ta không có trách nhiệm gì nữa. Đúng lúc đó thì tôi gặp Trường. Thấy anh là người hiền lành, yêu thương mình thật lòng nên tôi đã biến anh thành người “đổ vỏ”.

Trước lúc lâm chung, bố chồng gọi vào dặn dò mấy lời, bí mật về cái thai giấu bao năm bị lộ - 3

Tôi rất biết ơn bố chồng đã độ lượng với lỗi lầm của mình. (Ảnh minh họa)

Về làm vợ Trường, tôi dần dần yêu anh ấy nhiều hơn mỗi ngày, cộng với sự biết ơn nên bao năm qua tôi toàn tâm toàn ý yêu thương anh, chăm lo cho gia đình, phụng dưỡng bố mẹ già. Trường cũng chẳng mảy may nghi ngờ bé Khoai, thậm chí còn rất hay nói Khoai giống mình.

Từng lời của bố khiến tôi điếng người. Tôi cảm ơn, xin lỗi bố và hứa sẽ sống thật tốt, yêu thương chồng con, vun vén gia đình vì sự bao dung, độ lượng của bố như sinh ra tôi lần 2. Nếu không, chẳng biết rồi cuộc đời tôi sẽ đi về đâu. 3 ngày sau đó, bố chồng tôi qua đời trong sự tiếc thương của cả gia đình. 

Những nguyên nhân uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu

Uống thuốc không đủ: Thuốc tránh thai hàng ngày cần được uống đủ, đều đặn mỗi ngày, nếu chị em quên uống thuốc tránh thai hàng ngày mà không uống bù thuốc đúng cách, hoặc không dùng thêm các biện pháp tránh thai không hormone khác (ví dụ như bao cao su) thì khả năng tránh thai thất bại là rất cao. 

Ngoài ra, nếu bị nôn ói trong thời gian ngắn ngay sau khi uống thuốc mà không uống bù; Bỏ uống thuốc giữa chừng; Uống thuốc kèm với các thức ăn, đồ uống có thể giảm hoặc ngăn sự hấp thụ thuốc;... Những điều này khiến cơ thể không hấp thụ đủ hàm lượng thuốc cần thiết, dẫn đến việc vẫn có bầu dù đã uống thuốc tránh thai. 

Uống thuốc không đều: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ đã uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai. Thuốc tránh thai hàng ngày phải được uống đều đặn hàng ngày mới có thể đạt được hiệu quả cao. Nếu chị em nào hay quên thì nên chọn phương pháp tránh thai khác để đạt hiệu quả tránh thai cao. 

Uống thuốc không đúng giờ: Ngoài việc phải uống thuốc đều đặn hàng ngày, chị em nên uống thuốc ngừa thai vào một giờ cố định trong ngày để đạt được hiệu quả tốt. Nếu uống thuốc sai giờ, trong một khoảng thời gian dài thuốc không được phân bố trong cơ thể mà lại có quan hệ tình dục trong lúc này thì khả năng có thai là rất cao.

Thuốc không bảo đảm: Nếu uống phải thuốc tránh thai đã quá hạn sử dụng, hoặc thuốc được bảo quản không đúng cách,... cũng có thể là nguyên nhân khiến việc tránh thai thất bại. 

Tương tác với thuốc khác: Uống thuốc trong lúc đang sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh khác, hoặc một số loại thảo dược, thực phẩm bổ sung khác có thể gây ra tương tác làm giảm hấp thu thuốc, giảm tác dụng của thuốc. 

Chị em cần ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày và đi khám thai ngay khi phát hiện có thai để được bác sĩ theo dõi, tư vấn. 

Trước lúc lâm chung, bố chồng gọi vào dặn dò mấy lời, bí mật về cái thai giấu bao năm bị lộ - 4 

Chị bán hoa quả cầm que thử thai 2 vạch sang bắt đền, tôi tá hoả biết bố đứa trẻ là ai
Chị Thoa bán hoa quả dưới chung cư cầm chiếc que thử thai 2 vạch đưa cho tôi xem khiến tôi “mắt chữ O miệng chữ A”.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu