Lỡ có bầu nhà trai giục cưới, về ra mắt tôi đứng chôn chân khi thấy ảnh bố đẻ mình

Thảo Nguyên - Ngày 26/09/2023 11:15 AM (GMT+7)

Sao cuộc sống lại trớ trêu với tôi như thế này, giờ biết làm sao đây?

25 tuổi tôi gặp và yêu anh - một chàng trai quê ở Vĩnh Phúc. Dù 2 đứa hai quê khác nhau nhưng cả 2 gặp nhau ở Hà Nội. Yêu hơn 3 năm nhưng do chưa nghĩ đến chuyện cưới xin nên chúng tôi chưa về nhà ra mắt. Khi anh mua được chung cư nhỏ trên thành phố cả 2 mới nghĩ tới chuyện đám cưới.

Bản thân tôi cứ muốn yêu lâu mới lập gia đình nhưng mỗi khi về quê bà cứ giục:

“28 tuổi rồi, lấy chồng đi còn gì. Bằng tuổi này ngày trước mẹ đã sinh con được 2 tuổi rồi đó”.

Do bận rộn nên tôi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày 1 vài lần. (Ảnh minh họa)

Do bận rộn nên tôi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày 1 vài lần. (Ảnh minh họa)

Tôi khi ấy toàn phải trấn an:

“Giờ thời nào rồi mà còn cưới sớm, mẹ cứ yên tâm con sẽ kết hôn khi đã sẵn sàng”.

Nói là vậy nhưng tôi cũng tính toán trước 30 tuổi sẽ cưới để mẹ có thể yên tâm vì nhà chỉ có 2 mẹ con. Từ khi tôi còn nhỏ, bố đã ly hôn mẹ rồi đi lấy vợ khác. Hơn 20 năm nay, ông chẳng bao giờ ngó ngàng đến cuộc sống của mẹ con tôi. Mẹ dù đau yếu nhưng vẫn cố nuôi con gái ăn học nên người.

Khi tôi lớn lên hiểu chuyện và biết thương mẹ, nhiều lần giục bà đi bước nữa nhưng bà nhất quyết không chịu. Bà chỉ bảo:

“Giờ mẹ chỉ có một mong muốn là con ổn định cuộc sống, sớm lấy chồng và sinh cho mẹ 1 đứa cháu ngoại đáng yêu”.

Lúc nào tôi cũng dự tính, vợ chồng cưới xong và có cháu sẽ đón mẹ lên thành phố ở để nhờ bà trông cháu cho yên tâm đi làm.

Dự tính đến cuối năm 30 tuổi mới cưới mà thời gian qua do bận rộn nên tôi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày 1 vài lần. Tôi chẳng ngờ lại khiến tôi lỡ dính bầu. Điều này khiến cả 2 đứa lo lắng lắm.

Phần lo vì đang uống thuốc ngừa thai lỡ có bầu như này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên e ngại không thể dưỡng thai như bình thường và sợ không thể sinh em bé khỏe mạnh. Phần thì lăn tăn, lỡ kế hoạch nên phải tiến hành đám cưới sớm hơn dự định.

Để giải quyết vấn đề này, 2 đứa đã đi thăm khám bác sĩ. May mắn, bác sĩ cũng khẳng định việc uống thuốc ngừa thai mà lỡ có bầu sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, chúng tôi vẫn có thể dưỡng thai như bình thường, vẫn có khả năng sinh em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, để thai kỳ phát triển an toàn và khỏe mạnh, tôi cần phải chú ý thăm khám thai đầy đủ để được các bác sĩ tư vấn kịp thời.

Riêng với việc chuẩn bị đám cưới, tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt thì mẹ đẻ ưng lắm. Mẹ bạn trai nghe tin tôi có bầu cũng chủ động gọi điện cho con dâu tương lai giục cưới xin. Vì thế, tôi cũng theo anh về quê ra mắt nhà bạn trai.

Hôm đó tôi mua cả túi quà cho mẹ anh. Tôi cũng chuẩn bị ít hoa quả để mang về thắp hương cho bố đẻ và bố dượng người yêu. Nghe anh kể bố đẻ mất khi anh mới 4 tuổi. Sau đó năm nay 11 tuổi thì mẹ anh đi bước nữa và sống hạnh phúc với bố dượng bao năm nay. 3 năm trước ông cũng mất vì bị bệnh ung thư.

Khi về đến nhà anh, tôi được bác gái và các cô chú đón tiếp rất nhiệt tình. Lúc lên phòng thờ thắp hương, nhìn lên bàn thờ của gia đình mà tôi đứng chôn chân tại chỗ vì kinh ngạc khi bố dượng của anh chính là bố đẻ của tôi. Khi ông ly hôn mẹ, tôi tuy còn nhỏ nhưng vẫn nhớ như in khuôn mặt ông trong tâm trí.

Hôm đó tôi không dám hé răng nói người trên ban thờ kia là bố mình, chỉ sợ người bạn trai và bác gái sốc. Khi về nhà tôi gọi cho mẹ đẻ kể thì bà một mực phản đối chuyện 2 đứa. Bà không cho tôi làm dâu và gọi người phụ nữ cướp chồng của mình là mẹ chồng. Bà còn bảo, vì người đàn bà ấy mà bố tôi ruồng rẫy 2 mẹ con.

Tôi đang mang thai đứa con của anh nữa, đâu phải muốn chia tay là chia tay. (Ảnh minh họa)

Tôi đang mang thai đứa con của anh nữa, đâu phải muốn chia tay là chia tay. (Ảnh minh họa)

Thật sự tôi rối trí quá, tuy ông đã mất rồi và 2 chúng tôi không có quan hệ huyết thống nhưng mẹ vẫn hận bố và mẹ chồng tương lai của tôi như thế thì tôi phải đối mặt với chuyện này thế nào? Đã vậy tôi còn đang mang thai đứa con của anh nữa, đâu phải muốn chia tay là chia tay.

Trong khi tôi không sao mở miệng được với chồng sắp cưới thì anh cứ ráo riết chuẩn bị lễ cưới. Những ngày này, anh không cho tôi làm bất cứ việc gì vì lo chạy đi chạy lại ảnh hưởng đến cái thai trong bụng. Vẫn chưa yên tâm hôm trước đi khám, anh giục tôi tranh thủ đi khám nơi khác để xem bác sĩ nói sao về việc lỡ có bầu khi đang uống thuốc tránh thai liệu có hại cho thai nhi không?

Lỡ uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu, thai nhi có sao không?

Đối với vỉ thuốc ngừa thai hàng ngày đang uống, nếu việc ngừa thai thất bại (do quên thuốc), bạn vẫn có thể yên tâm dưỡng thai vì chưa có bằng chứng là thuốc gây dị tật cho thai nhi, bé vẫn có thể phát triển và đẻ ra bình thường. Tuy nhiên, bạn cần ngừng ngay việc uống thuốc khi biết mình có thai. Nên khám thai, xét nghiệm chẩn đoán sàng lọc đầy đủ theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Quên một vài viên thuốc ngừa thai hằng ngày và không thực hiện các biện pháp bổ sung đúng hướng dẫn, đó là tình huống không ít phụ nữ gặp phải, bởi thường thuốc này chỉ có thể duy trì nồng độ nội tiết trong cơ thể 24 giờ, do vậy nếu quên uống thuốc dù chỉ 1 viên cũng có thể có thai. Nhiều người đã quyết định giữ con và cho ra đời đứa trẻ khỏe mạnh.

Lỡ có bầu nhà trai giục cưới, về ra mắt tôi đứng chôn chân khi thấy ảnh bố đẻ mình - 3

Mắt nhắm mắt mở lấy gái ế 38 tuổi vì bị mẹ giục, sau tân hôn mới biết máy bay bà già quá chất lượng
Cứ tưởng lấy “máy bay bà già” đời sẽ lụi tàn nào ngờ “máy bay” xịn, quá chất lượng và uy tín. Chỉ sau 1 tháng cô ấy "cấn bầu" ngay khiến cả nhà vui...

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu