Đưa vợ mới đi ăn, vừa nhìn bóng dáng vợ cũ tôi ngỡ ngàng đánh rơi ly rượu trên tay 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 10/11/2021 14:36 PM (GMT+7)

Vừa nâng ly rượu lên và tình cờ nhìn qua cửa kính sang bên kia đường, tôi như hóa đá khi thấy một cảnh tượng không thể tin nổi. 

Tôi vừa lấy vợ cách đây 3 tháng nhưng cô ấy thì đã mang bầu 5 tháng rồi. Nói thật “bẫy” được cho cô ấy mang thai tôi đã phải khổ sở rất nhiều. Căn bản tôi muốn lấy cô ấy quá, chỉ sợ cô ấy từ chối mình hoặc có mối khác ngon hơn.

Hôm vừa rồi, tôi đưa vợ đi ăn, bồi bổ cho vợ đang mang thai. Dĩ nhiên trên bàn ăn chỉ có mình tôi uống rượu. Vừa nâng ly rượu lên và tình cờ nhìn qua cửa kính sang bên kia đường, tôi như hóa đá khi thấy một cảnh tượng không thể tin nổi. 

Từng có thời gian yêu đương 2 năm trước đám cưới, lại sống bên nhau 2 năm vợ chồng rồi mới ly hôn, dù vợ cũ có hóa thành tro thì tôi cũng nhận ra được. Phải, người xuất hiện bên kia đường chính là vợ cũ của tôi, còn người hiện tại là vợ thứ hai!

Đưa vợ mới đi ăn, vừa nhìn bóng dáng vợ cũ tôi ngỡ ngàng đánh rơi ly rượu trên tay  - 1

Tôi chẳng nói chẳng rằng, đứng bật dậy lao sang bên kia đường chặn đầu vợ cũ. (Ảnh minh họa)

Vợ cũ bước xuống từ một chiếc xe sang, theo giá thị trường cỡ phải hơn 2 tỷ đồng và lái xe một mình. Cô ấy khoác trên mình chiếc áo măng tô dài đến đầu gối, đi đôi giày cao gót, mái tóc xõa tung đầy thanh lịch và sang trọng. Trong cái lạnh đầu mùa đông, cô ấy nổi bật trên phố, thu hút ánh mắt của những người đàn ông xung quanh.

Tôi quá sốc và run rẩy đến mức đánh rơi cả ly rượu đang cầm trên tay xuống đất vỡ tan tành. 

- Anh làm ăn kiểu gì thế? Không bằng một đứa trẻ con, cầm ly rượu cũng không nên hồn. Lát nữa anh tự bỏ tiền mà đền nhà hàng đấy nhé!

Tiếng vợ tôi quát chồng vang lên chát chúa. Trước đây tôi vẫn luôn nhẫn nhịn vợ vì điều kiện bản thân thua kém cô ấy và cũng đang muốn nhờ cậy bố vợ giúp đỡ trong sự nghiệp. Nhưng bỗng nhiên lúc này tôi cảm thấy chán chường cực độ. Tôi chẳng nói chẳng rằng, đứng bật dậy lao sang bên kia đường chặn đầu vợ cũ. 

Vợ cũ nhìn thấy tôi thì rất bất ngờ. Tôi bảo trông cô ấy bây giờ khác quá, có phải đã yêu được một anh chàng có điều kiện lắm hay không. Nếu thế thì ly hôn tôi hóa ra lại khiến cô ấy đổi đời nhỉ.

- Tôi vẫn chưa có bạn trai. Chiếc xe này là tôi tự mua tặng bản thân mình sau ly hôn đấy. 

Lúc ấy tôi mới biết cô ấy che giấu mình rất nhiều điều từ khi yêu nhau tới lúc kết hôn. Thực ra lương của vợ cũ rất cao, cửa hàng kinh doanh bên ngoài doanh thu cũng tốt, thu nhập của cô ấy có thể lên đến 100 - 200 triệu mỗi tháng. Nhưng cô ấy luôn nói với tôi rằng lương chỉ được 15 triệu, đủ chi tiêu hàng tháng mà thôi. 

Đưa vợ mới đi ăn, vừa nhìn bóng dáng vợ cũ tôi ngỡ ngàng đánh rơi ly rượu trên tay  - 3

Tôi nghẹn họng không nói được gì. (Ảnh minh họa)

- Tại sao em giấu anh, vợ chồng với nhau mà lại che giấu hoàn cảnh thật như vậy à?

- Ai bảo anh suốt ngày lên án bỉ bôi những người đàn ông giàu lên nhờ vợ. Anh tự vỗ ngực nhận mình không muốn núp váy đàn bà, muốn vươn lên bằng chính đôi tay và khối óc của mình. Tôi sợ công khai thu nhập thật, anh sẽ càng tự ti, sợ anh sẽ ghét bỏ tiền của tôi. Ai ngờ đâu tất cả chỉ là dối trá, làm màu và diễn kịch. Thật tâm trong lòng anh chỉ muốn nhờ vả vào phụ nữ, bên mới bỏ tôi theo người đàn bà đó! 

Quả thật anh diễn kịch vô cùng tài tình, khiến tôi yêu anh và tin rằng anh là một người đàn ông thanh cao, không bao giờ muốn dựa dẫm vào người khác. Sao nào? Giờ anh có hạnh phúc không? 

Tôi nghẹn họng không nói được gì. Vợ cũ nói đều là sự thật cả. Trong lòng tôi mong cưới cô vợ đủ năng lực để giúp đỡ cho mình nhưng lại ngại công khai điều đó, bởi vì sẽ bị mọi người đánh giá. Giá kể tôi đừng thể hiện quá gay gắt, thì có phải bây giờ tôi vừa có tiền vừa có vợ đẹp lại sở hữu được cả tình yêu hay không? 

Nhìn lại cô vợ hiện tại mà chán quá, vừa già xấu lại đanh đá chua ngoa và coi chồng chẳng ra gì cả! Trên đời này có ở đâu bán thuốc khiến thời gian quay trở lại, dù phải trả cái giá lớn thế nào thì tôi cũng sẵn sàng bỏ ra mua?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-vo-moi-di-an-vua-nhin-bong-dang-vo-cu-toi-ngo-...

Đến chế giễu bố mẹ vợ cũ, tôi xanh mét nhìn người đàn ông từ trong nhà bước ra
Tôi không ngờ được lại trùng hợp gặp vợ cũ cũng về thăm bố mẹ, cô ấy đang tưới cây ở trong sân. Vợ cũ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự