Mới cưới 4 tháng vợ cũ của chồng bất ngờ đưa 300 triệu, lời đề nghị của chị khiến tôi hốt hoảng

Hạo Phi (ghi) - Ngày 22/09/2023 09:22 AM (GMT+7)

Mang theo sự thắc mắc, vợ chồng tôi lịch sự mời mẹ và vợ cũ của chồng vào nhà. Vừa ngồi xuống, chị vợ cũ đã mở túi xách lấy ra 300 triệu đặt lên bàn.

Chồng tôi từng có một đời vợ và một đứa con riêng năm nay 5 tuổi, do vợ cũ của chồng nuôi. Ông xã kể, năm xưa hai người ly hôn vì mâu thuẫn trong cuộc sống không thể cứu vãn được. Ly hôn gần 2 năm thì anh gặp được tôi, hai đứa yêu nhau được hơn 1 năm thì anh cầu hôn.  

Ban đầu, bố mẹ tôi cũng phản đối dữ lắm, bởi tôi chưa từng kết hôn còn anh là trai đã qua một lần đò, đã vậy còn có một đứa con riêng. Tuy con trai ở với mẹ nhưng dù gì cũng là máu mủ của chồng, bố mẹ tôi sợ sau này anh hay kiếm cớ qua lại với vợ cũ, rồi con chung con riêng phức tạp.

Nhưng tôi kiên quyết không nghe. Anh cũng chứng minh là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương và chăm sóc tôi hết mực nên dần dần bố mẹ tôi mới nguôi ngoai, cho cưới. Tuy anh lấy vợ lần 2 nhưng đây là lần đầu tôi mặc váy cưới nên anh vẫn tổ chức đám cưới rình rang, lễ lạt không thiếu gì, thậm chí còn hơn lần đầu.

Mới cưới 4 tháng vợ cũ của chồng bất ngờ đưa 300 triệu, lời đề nghị của chị khiến tôi hốt hoảng - 1

Dù cưới lần 2 nhưng chồng tôi vẫn tổ chức một đám cưới rình rang, không để tôi thiệt thòi. (Ảnh minh họa)

Cưới xong thì tôi mang bầu luôn, đến nay đã được 4 tháng. Chồng yêu chiều hết mực, không để tôi động tay động chân vào làm gì cả. Anh đi làm về là làm hết việc nhà, tôi chỉ việc tắm rửa là ra ăn cơm thôi.

Bố mẹ chồng cũng đối xử với tôi không đến nỗi nào. Tuy ở xa nhưng cứ 1-2 tuần ông bà lại gửi đồ ở quê lên cho tôi tẩm bổ:

- Rau chợ thì đầy ra nhưng chẳng biết có đảm bảo không hay phun thuốc sâu. Rau nhà mẹ trồng được, trứng gà nhà tự nuôi. Tuy mất công đi lấy một tí nhưng được cái sạch sẽ, đảm bảo con à.

Nói chung, dù lấy chồng là tập hai nhưng cuộc hôn nhân của tôi khá ổn. Nhưng khi tôi đang sống rất yên bình, chờ ngày con chào đời thì một cuối tuần mẹ chồng bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi. Đáng nói đi cùng mẹ lại là vợ cũ của chồng tôi.

Mới cưới 4 tháng vợ cũ của chồng bất ngờ đưa 300 triệu, lời đề nghị của chị khiến tôi hốt hoảng - 3

Tôi vô cùng kinh ngạc khi thấy vợ cũ của chồng đến nhà. (Ảnh minh họa)

Trước đây, hàng tháng chồng đều gửi tiền chu cấp cho con trai. Nhưng sau khi lấy tôi, anh giao quyền quản lý tài chính trong nhà lại cho vợ, ngay cả tiền gửi cho con trai anh cũng để vợ gửi, để tránh tôi lo lắng, nảy sinh nghi ngờ.

Mỗi tháng tôi đều gửi tiền đầy đủ, còn 2-3 tuần chồng và tôi lại qua đón con trai anh đi chơi một lần. Nhưng với chị vợ cũ, cả tôi và chồng đều ít liên lạc, nói chuyện. Không biết giờ chị lại theo chân mẹ chồng tôi qua đây làm gì.

Mang theo sự thắc mắc, vợ chồng tôi lịch sự mời mẹ và vợ cũ của chồng vào nhà. Vừa ngồi xuống, chị vợ cũ đã mở túi xách lấy ra 300 triệu đặt lên bàn rồi nói:

- Nay em đến đây là muốn anh nhận nuôi con trai. Em biết là khó cho vợ chồng anh, đặc biệt là em Nga (tên tôi), nhưng em thật sự hết cách rồi nên mới phải làm vậy.

Nói đến đây, chị ấy bật khóc nức nở. Mẹ chồng ngồi bên liền an ủi rồi bà lại nói tiếp:

- Cái Vân (tên vợ cũ của chồng) bị ung thư giai đoạn cuối, không sống được bao lâu nữa nên mới phải nhờ mẹ, qua đây nói chuyện với các con về việc nuôi dưỡng Bi (tên ở nhà con trai riêng của chồng). Dù gì thằng bé cũng là cháu nội của mẹ, là máu mủ của con, mẹ không thể bỏ mặc được. Số tiền cái Vân đưa là toàn bộ tiền tiết kiệm của nó rồi.

Tôi kinh ngạc nhìn mẹ chồng và vợ cũ của chồng. Chồng tôi ngồi bên cạnh, anh cũng bảo tôi nên rộng lượng, thương thằng bé như con ruột của mình vì thằng bé đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi. Giờ vợ cũ đang ốm đau bệnh tật sắp không chống đỡ được nữa, anh không nỡ để con sống với ông bà ngoại lớn tuổi. Anh không muốn là một người bố vô trách nhiệm.

Tôi cũng từng nghĩ đến chuyện này nhưng chưa từng có suy nghĩ sẽ đón bé về sống chung. Tôi sợ cái cảnh thiên hạ gọi mình là mẹ ghẻ rồi nhìn ngó, áp đặt. Tôi định gửi tiền hàng tháng để phụ ông bà ngoại bé nuôi bé thôi. Giờ tôi bị đặt trong tình huống trớ trêu quá. Tôi phải giải quyết chuyện này thế nào cho ổn thỏa, không mất lòng ai bây giờ?

Kết hôn đã 10 năm nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa muốn sinh con, chỉ trữ đông trứng và tinh trùng
Sau khi kết thúc giờ làm việc, trong khi các mẹ bỉm lao về nhà chăm con cái thì tôi thảnh thơi đi tập gym, yoga, mua sắm hay cafe với bạn bè.

Tâm sự bà bầu

Theo Hạo Phi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự