Bị mẹ bạn trai chê gầy khó có bầu, 2 năm sau bà tiếc đứt ruột khi dự đám cưới nhà hàng xóm

Diệu Thuỳ - Ngày 18/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Sau ngày ra mắt gia đình, Hiếu và tôi quyết định chia tay. Nguyên nhân là do mẹ của anh ấy không thích tôi.

Cách đây 3 năm, tôi quen biết và có tình cảm với Hiếu. Hiếu gia cảnh bình thường nhưng hiền lành, có công ăn việc làm ổn định. Tôi yêu Hiếu thật lòng nên cũng tính chuyện tương lai với anh ấy.

Thế nhưng ngay trong lần đầu gặp gỡ gia đình, tôi đã không được lòng mẹ Hiếu. Bác gái tỏ thái độ không vui ngay từ khi tôi vừa đến khiến không khí buổi gặp mặt cực kỳ khó thở.

Hiếu thật thà, vài hôm sau khi tôi hỏi, anh không ngại nói lý do mẹ anh không thích tôi là do tôi gầy. Bà sợ sau này tôi khó sinh nở. Thứ 2 là tôi ở xa, trong khi bà thích con trai lấy vợ gần, chỉ nên cách nhà khoảng vài cây số.

Tôi bất ngờ khi mẹ Hiếu không ưng mình. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ khi mẹ Hiếu không ưng mình. (Ảnh minh họa)

Hiếu là kiểu đàn ông nghe lời mẹ, không bao giờ cãi lời bố mẹ nên anh chủ động nói lời chia tay với tôi. Tôi thì chẳng có lý do gì mà không đồng ý cả. Người ta đã không thích, mình cố để làm gì. Tôi cũng thấy khó hiểu, không biết người như thế nào thì mẹ Hiếu mới thích, chứ trông tôi cao ráo mảnh mai chứ không phải quá gầy. Hơn nữa, tôi khoẻ mạnh, ít đau ốm lắm.

Chia tay Hiếu được gần 1 năm thì tôi quen Nghĩa. Tình cờ thế nào, nhà Nghĩa lại ngay gần nhà Hiếu. Nghĩa điển trai, tính tình hài hước dí dỏm, sự nghiệp vững vàng. Yêu nhau được hơn 1 năm thì chúng tôi về ra mắt gia đình để hai bên bố mẹ bàn chuyện đám cưới. Bố mẹ Nghĩa dễ mến, tâm lý, họ rất yêu quý và đón nhận tôi.

Trong thời gian chuẩn bị đám cưới thì tôi lại mang thai, bố mẹ hai bên càng mừng rỡ.

Lễ cưới của chúng tôi diễn ra hoành tráng. Bố tôi tặng con rể, con gái một căn hộ cao cấp gần 5 tỷ và chiếc ô tô gần 3 tỷ làm quà hồi môn. Nói qua một chút, bố tôi có công ty xây dựng nên kinh tế gia đình khá giả. Tuy nhiên từ nhỏ bố mẹ đã dạy đức tính khiêm tốn nên tôi và mấy anh chị em đều giản dị, không se sua khoe khoang.

Đến lúc đi chúc các bàn, tôi gặp mẹ của Hiếu, vẻ mặt của bác gái lộ rõ vẻ tiếc nuối. Mấy lần, tôi còn thấy bác cứ nhìn lén mình.

Đi dự đám cưới tôi và Nghĩa, mẹ Hiếu tiếc đứt ruột. (Ảnh minh họa)

Đi dự đám cưới tôi và Nghĩa, mẹ Hiếu tiếc đứt ruột. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mấy người bạn chơi chung nói từ ngày chia tay tôi, Hiếu cũng có hẹn hò thêm 1-2 người nhưng dẫn ai về mẹ anh cũng không ưng ý. Đến khi con trai đã bước sang tuổi 35, mẹ Hiếu ngày càng sốt ruột. Bà bảo với Hiếu rằng thôi lấy tôi cũng được. Nhưng lúc đó tôi đã là bạn gái của Nghĩa rồi. Nghĩ buồn cười thật, mẹ Hiếu nghĩ tôi là mớ rau nát, con cá ươn hay sao mà lật qua lật lại chọn lựa không biết.

Chuyện đó cũng chẳng liên quan gì đến tôi nữa. Dù vậy tôi cũng thầm mong Hiếu sẽ tìm được người phù hợp. Anh ấy là người tốt, chỉ là nghe mẹ kén cá chọn canh quá mà thôi.

Gầy hay béo có liên quan gì đến chuyện khó có con?

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thừa cân béo phì hay thiếu cân, quá gầy cũng có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em phụ nữ.

Với những phụ nữ béo phì, họ thường gặp khó khăn trong việc mang thai do không rụng trứng thường xuyên nên không thể thụ tinh với tinh trùng của nam giới.

Buồng trứng tạo ra hormone estrogen một cách tự nhiên và các tế bào mỡ cũng tạo ra estrogen. Cơ thể sẽ tạo ra lượng estrogen dư thừa nếu có quá nhiều tế bào mỡ. Điều này sẽ làm buồng trứng ngừng rụng trứng.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, béo phì còn làm giảm tỷ lệ thụ thai cả với các công nghệ hỗ trợ sinh sản, ví dụ như thụ tinh trong ống nghiệm. Vì vậy phụ nữ cần kiểm soát cân nặng, tránh tình trạng thừa cân béo phì để tốt cho sức khoẻ và quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi.

So với thừa cân, thiếu cân gây ra ít vấn đề về sinh sản hơn, song tình trạng này vẫn có thể cản trở khả năng mang thai.

Phụ nữ thiếu cân hoặc quá gầy có ít tế bào mỡ hơn, cơ thể tạo ra ít estrogen hơn. Quá ít estrogen cũng làm cản trở quá trình rụng trứng. Do đó, phụ nữ quá gầy cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tăng cân khoẻ mạnh trước khi cố gắng thụ thai.

Bị mẹ bạn trai chê gầy khó có bầu, 2 năm sau bà tiếc đứt ruột khi dự đám cưới nhà hàng xóm - 3 

Đi du lịch với người yêu về, tôi định chia tay vì lý do tế nhị nhưng lại bất ngờ dính bầu
Sau chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm, có một vấn đề xảy ra khiến tôi muốn chia tay với Trung.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu