Mời đồng nghiệp đến chơi nhà, cô ấy nhìn chằm chằm ảnh cưới trên tường rồi thốt lời rụng rời

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 08/09/2021 19:15 PM (GMT+7)

Vừa bước vào nhà, tôi thấy Lan ngây người nhìn chằm chằm vào ảnh cưới của vợ chồng tôi treo trên tường. Tôi không hiểu bức ảnh có gì đặc biệt khiến cô ấy chú ý đến mức đó.

Tôi chuyển đến chỗ làm việc mới này được nửa năm rồi và chơi khá thân với một cô đồng nghiệp ở đây. Cô ấy tên Lan, là người hiền lành, chăm chỉ. Tuy Lan không được xinh đẹp hay giàu có nhưng tôi rất quý mến sự chân thật và giản dị của cô ấy.

Cuối tuần trước, chồng tôi về quê nội có chút việc trong dòng họ, tôi đang mang thai nên không về theo. Ở nhà một mình, tôi liền nhắn tin rủ Lan đến chơi. Đó cũng là lần đầu tiên tôi mời cô ấy về nhà mình. 

Mời đồng nghiệp đến chơi nhà, cô ấy nhìn chằm chằm ảnh cưới trên tường rồi thốt lời rụng rời - 1

Ở nhà một mình, tôi liền nhắn tin rủ Lan đến chơi. (Ảnh minh họa)

Vừa bước vào nhà, tôi thấy Lan ngây người nhìn chằm chằm vào ảnh cưới của vợ chồng tôi treo trên tường. Tôi không hiểu bức ảnh có gì đặc biệt khiến cô ấy chú ý đến mức đó. Tôi đang định hỏi Lan thấy ảnh cưới vợ chồng tôi có đẹp không thì cô ấy run run thốt ra một câu khiến tôi chết đứng:

- Không ngờ rằng bố của con gái mình lại chính là chồng bạn…

Facebook của tôi không mấy khi đăng ảnh cá nhân, tôi chỉ dùng nó chát chít với bạn bè và dùng liên hệ công việc. Tôi đặc biệt không đăng ảnh chồng, gia đình. Do vậy khi bước vào nhà tôi thì Lan mới lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh cưới của tôi và chồng. 

Và tôi cũng được biết Lan thực ra không phải độc thân mà cô ấy chính là mẹ đơn thân. Song sau khi sinh con thì Lan gửi bé về quê cho mẹ ruột nuôi dưỡng dưới danh nghĩa là con chị gái mình. Còn Lan làm việc trên thành phố, hàng tháng gửi tiền về cho mẹ nuôi cháu. Trên công ty tôi không một ai biết chuyện riêng của Lan cả. 

Ai mà ngờ được cuộc đời trớ trêu, người đàn ông trước đây từng ruồng bỏ Lan để cô ấy rơi vào cảnh ngộ sinh con một mình lại chính là chồng tôi. Theo lời Lan kể, lúc đó chồng tôi chê cô ấy không xinh đẹp, nhà thiếu điều kiện, không xứng đáng làm vợ anh, chỉ chơi bời cho vui mà thôi. Chồng tôi còn đưa tiền cho Lan đi bỏ thai nhưng cô ấy không đồng ý. Cuối cùng anh biến mất không thể liên lạc được nữa.

Hôm đó sau khi tiết lộ sự thật xong với tôi thì Lan khóc bỏ về. Tôi cũng quá sốc nên không biết phải phản ứng ra sao. Tới khi chồng từ quê lên, thấy vợ lầm lì u sầu thì hỏi thăm nhưng tôi cũng chỉ bảo là mệt mỏi chứ không kể lại chuyện Lan đến chơi và tiết lộ bí mật khủng khiếp kia.

Mời đồng nghiệp đến chơi nhà, cô ấy nhìn chằm chằm ảnh cưới trên tường rồi thốt lời rụng rời - 3

Nghe Lan kể chuyện thì trước đó cô ta vô cùng căm hận gã đàn ông kia. (Ảnh minh họa)

Bây giờ trong lòng tôi rất rối, nửa muốn lật bài ngửa với chồng, làm rõ trắng đen mọi chuyện, giải quyết triệt để vấn đề của mẹ con Lan. Nhưng tôi lại sợ nếu làm thế thì gia đình sẽ không còn được yên ổn, mà tất nhiên tôi không muốn con sinh ra thiếu cha. 

Tôi cũng chưa nói chuyện lại với Lan xem ý cô ta ra sao. Từ hôm đó đến giờ tôi vẫn xin nghỉ làm vì không biết phải đối mặt với Lan thế nào, mà Lan cũng chưa liên lạc lại. Nghe Lan kể chuyện thì trước đó cô ta vô cùng căm hận gã đàn ông kia. Sợ rằng bây giờ tìm được rồi Lan sẽ không thể dễ dàng cho qua như thế. Chưa liên lạc lại có lẽ vì lý do gì đó, hay Lan đang rắp tâm khiến gã đàn ông từng ruồng bỏ mình phải thân bại danh liệt?

Xin những người ngoài cuộc sáng suốt cho tôi một lời khuyên! Với những gì Lan từng trải qua, tôi thực sự sợ hãi sự trả thù đến từ cô ta! 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/moi-dong-nghiep-den-choi-nha-co-ay-nhin-cham-cham-...

Đi công tác hết hơi từ chối cô đồng nghiệp, sang nhà bố vợ mà choáng với thứ ông cho
Đến cuối tuần, tôi đưa vợ về chơi nhà ngoại. Sau khi cơm nước xong xuôi, vợ tôi và mẹ vợ xuống bếp rửa bát, chỉ còn tôi cùng bố vợ uống trà xem tivi.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự