Ngủ lại ở nhà chồng sắp cưới, đêm thấy anh mở ngăn kéo tôi điếng người phát hiện bí mật

Hạo Phi - Ngày 18/02/2024 08:54 AM (GMT+7)

1h sáng hôm đó, tôi chợt tỉnh giấc thì thấy Hùng đang ngồi bên mép giường và mở ngăn kéo.

Tôi và Hùng đã yêu nhau 3 năm, hai bên gia đình đã gặp mặt và ấn định ngày cưới vào cuối năm nay. Tình yêu cuối cùng cũng sắp đơm hoa kết trái tôi rất mừng.

Tối hôm thứ 6, sau khi tan làm Hùng đã đón tôi đi ăn, đi chơi rồi về nhà anh ngủ lại, vì suốt mấy ngày Tết chúng tôi không được gặp nhau nên giờ muốn bù đắp cho khoảng thời gian ấy. Thế nhưng chính đêm hôm ấy tôi đã vô tình phát hiện bí mật của anh, thậm chí bí mật đó còn khiến tôi băn khoăn về đám cưới của hai đứa.

1h sáng hôm đó, tôi chợt tỉnh giấc thì thấy Hùng đang ngồi bên mép giường và mở ngăn kéo. Tôi nhớ ngăn kéo này Hùng luôn khóa chặt, tôi chưa bao giờ mở ra cũng chưa khi nào thấy anh mở ngăn kéo ra cả. Nhiều lúc tò mò tôi hỏi thì Hùng đáp:

- Trong đó có ít giấy tờ quan trọng của anh cùng vài cuốn sổ tiết kiệm, vài chỉ vàng. Dù gì cũng là nhà ở thuê, anh sợ không được an toàn nên mới phải khóa lại như thế. Cẩn thận không thừa em à.

1h sáng hôm đó, tôi chợt tỉnh giấc thì thấy Hùng đang ngồi bên mép giường và mở ngăn kéo. (Ảnh minh họa)

1h sáng hôm đó, tôi chợt tỉnh giấc thì thấy Hùng đang ngồi bên mép giường và mở ngăn kéo. (Ảnh minh họa)

Nghe Hùng nói vậy tôi chẳng mảy may nghi ngờ, ngược lại còn nghĩ anh là người cẩn thận, tỉ mỉ, đáng tin cậy. Nhưng đêm hôm đó, tôi lại thấy anh lấy một lọ thuốc ra từ ngăn kéo rồi rót nước uống thuốc.

Anh bị bệnh gì, tại sao lại giấu tôi? Tôi thật sự giật mình khi thấy chồng sắp cưới lén tôi uống thuốc giữa đêm. Tôi vội lao tới giật lọ thuốc trong tay anh rồi gặng hỏi.

Biết không thể giấu được nữa, Hùng đành khai thật rằng anh bị tim bẩm sinh. Hiện anh vẫn dùng thuốc, đợi đám cưới xong sẽ tới bệnh viện khám lại để tiến hành phẫu thuật.

- Em yên tâm, bệnh của anh chỉ cần phẫu thuật là có thể khỏi ngay ấy mà. Anh và gia đình tính, sau đám cưới sẽ lấy tiền mừng cưới gộp với chút tiền tiết kiệm của anh để làm phẫu thuật. Thiếu thì vay thêm nhưng nếu có thiếu chắc cũng chẳng nhiều đâu.

Tôi thật sự không ngờ Hùng và gia đình anh lại có ý định này. Vậy khác gì anh đang lừa dối tôi, thậm chí tôi còn cảm thấy mình bị lợi dụng. Tôi tức giận trách anh sao không nói cho tôi ngay từ lúc mới yêu mà lại che đậy sự thật, lừa dối tôi thì anh lại quay ra trách tôi không biết thông cảm, thấu hiểu cho anh.

Tôi tức giận trách anh sao không nói cho tôi ngay từ lúc mới yêu mà lại che đậy sự thật thì anh lại quay ra trách tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi tức giận trách anh sao không nói cho tôi ngay từ lúc mới yêu mà lại che đậy sự thật thì anh lại quay ra trách tôi. (Ảnh minh họa)

Đôi bên xảy ra cãi vã rồi Hùng ép tôi phải làm đám cưới sớm, cụ thể là trong tháng 2 âm lịch này.

- Cũng chính vì anh yêu em, anh sợ mất em nên mới giấu giếm em chuyện này. Em không thể chia tay anh, hai bên gia đình đã gặp mặt cả rồi, ai mà chẳng biết chúng ta sẽ cưới nhau. Hay anh và em cưới luôn vào tháng 2 âm lịch này đi. Anh được làm phẫu thuật sớm thì càng tốt cho cả hai.  

Thực sự tôi không đành lòng bỏ rơi Hùng vào lúc này, vì dù gì hai đứa cũng yêu nhau 3 năm rồi. Nhưng nghĩ đến tương lai, nghĩ đến việc con sinh ra có thể di truyền căn bệnh này của bố tôi lại thấy lo sợ, bất an.

Hơn nữa, anh cố tình giấu giếm bệnh tình là có tính toán. Tôi nghĩ anh thấy nhà tôi giàu, muốn ván đã đóng thuyền rồi mới thưa chuyện để nhà vợ hỗ trợ chữa bệnh cho anh thì có.  

Tôi đề nghị Hùng chữa trị bệnh trước rồi mới làm đám cưới nhưng anh nhất quyết không chịu với vô vàn lý do. Theo mọi người tôi có nên chiều theo ý của bạn trai, tổ chức đám cưới cùng anh vào tháng 2 âm lịch này rồi mới để anh phẫu thuật không?

Tận tụy chăm sóc chồng bị liệt suốt 3 năm, sau đêm mưa hôm đó tôi phải ôm đồ bỏ chạy
3 năm qua tôi toàn tâm toàn ý lo cho chồng cho con. Tôi chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với chồng ở bên ngoài cả.

Tâm sự

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự