Sau 7 tháng ở nhà chị chồng, đêm rét buốt mẹ chồng gõ cửa nhà tôi với bộ dạng sốc 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 27/11/2021 09:30 AM (GMT+7)

Đột ngột bà xuất hiện trước cửa nhà tôi vào một buổi đêm không hề báo trước. Hôm đó vợ chồng tôi và con đã lên giường đi ngủ rồi vì trời rét buốt. 

Nhà chồng tôi có hai chị em gái. Chồng tôi là em trai Út. Khi trước mẹ chồng lấy chồng sớm, hai ông bà hơn kém nhau tương đối nhiều tuổi. Bởi vậy mà nhiều khi bà đi với con gái, con trai, người ta lại tưởng là 3 chị em. Cũng do bà biết cách gìn giữ nhan sắc lại được chồng chiều chuộng.

Chị chồng tôi lấy chồng trong Đà Nẵng, còn cả gia đình chồng thì ở Hà Nội. Cách đây 7 tháng, mẹ chồng vào Đà Nẵng chơi với con gái. Bà đi suốt từ đó, bố chồng chiều vợ nên chẳng có ý kiến gì. Ông đòi vào chơi cùng dăm bữa nửa tháng mà bà còn nhất quyết không cho. Ấy thế mà bố chồng cũng chịu, chẳng giận vợ chút nào. Trong khi đó vợ chồng tôi ở riêng lâu rồi, một mình bố chồng ở nhà lủi thủi buồn tẻ.

Sau 7 tháng ở nhà chị chồng, đêm rét buốt mẹ chồng gõ cửa nhà tôi với bộ dạng sốc  - 1

Khi trước mẹ chồng lấy chồng sớm, hai ông bà hơn kém nhau tương đối nhiều tuổi. (Ảnh minh họa)

Giữa lúc tôi còn đang nói chuyện với chồng rằng không biết bao giờ mẹ chồng mới về, liệu bà có ăn Tết luôn trong đó không. Thì đột ngột bà xuất hiện trước cửa nhà tôi vào một buổi đêm không hề báo trước. Hôm đó vợ chồng tôi và con đã lên giường đi ngủ rồi vì trời rét buốt. 

Khi cánh cửa mở ra, nhìn thấy bộ dạng của mẹ chồng, chúng tôi đều không khỏi kinh hãi. Mẹ chồng bế trên tay một đứa bé sơ sinh, chắc chỉ khoảng 2 tháng tuổi mà thôi. Đến khi bà tiết lộ sự thật động trời phía sau mà chúng tôi suýt ngất. Đứa bé ấy do chính mẹ chồng mới sinh ra! 

Hóa ra mẹ chồng đã ngoại tình có thai với người khác. Bà khóc lóc bảo rằng bố chồng nhiều tuổi rồi, không còn ham muốn nữa, mà bà thì vẫn trẻ… Cuối cùng lại xảy ra hậu quả đó, dù bà không hề muốn vậy. Nhưng dẫu sao cũng là con mình, bà không nỡ lòng bỏ đứa bé đi. 

Bà khóc lóc tâm sự với con gái thì chị chồng bảo mẹ vào đó sống với anh chị để sinh đứa bé ra yên ổn và giấu bố chồng tôi. Song họ không thể nuôi đứa bé giúp bà được, vì vậy trách nhiệm sau cùng lại đổ lên đầu vợ chồng tôi.

Mẹ chồng muốn các con nuôi đứa bé với danh nghĩa là con riêng của chồng tôi, hoặc bất kỳ cái cớ nào khác cũng được tùy chúng tôi nghĩ ra. Miễn là bà không phải mang đứa trẻ về công khai với chồng, vì như vậy mọi thứ sẽ tan nát hết. 

Sau 7 tháng ở nhà chị chồng, đêm rét buốt mẹ chồng gõ cửa nhà tôi với bộ dạng sốc  - 2

Chuyện xấu mẹ chồng gây ra nhưng các con cũng phải chung vai gánh vác giải quyết hậu quả. (Ảnh minh họa)

Nếu bố chồng đòi ly hôn vợ, mọi chuyện ầm ĩ lên thì mặt mũi sĩ diện của cả gia đình cũng mất hết. Đó là điều không ai trong chúng tôi mong muốn, do vậy dù là chuyện xấu mẹ chồng gây ra nhưng các con cũng phải chung vai gánh vác giải quyết hậu quả.

Đứa bé không có tội gì cả nhưng con đầu lòng của tôi mới hơn 2 tuổi, bây giờ lại chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh, nghĩ đến đã thấy chán chường tột cùng. Mẹ chồng thì hứa hẹn sẽ gửi tiền chu cấp đầy đủ mỗi tháng và sang chơi chăm cháu thường xuyên, không đùn đẩy hết cho con dâu đâu. Nhưng hứa là một chuyện, chắc gì bà đã thực hiện được. 

Quan trọng là tôi không thích giúp mẹ chồng. Bởi vì trước nay mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhạt nhẽo chẳng có gì, nếu không muốn nói là mẹ chồng chẳng ưa gì tôi. Bà thường xuyên bắt bẻ, xét nét, đó cũng là lý do mà tôi phải sớm ra ở riêng. 

Nhưng nghĩ mà chán quá! Sao mẹ chồng không yên phận đi, còn gây họa thế này! Tôi có nên giúp mẹ chồng không? Đành rằng có bí mật này thì bà sẽ phải ngọt nhạt lấy lòng tôi nhưng việc chăm 1 đứa bé sơ sinh cũng nào đơn giản gì!

Chị chồng đòi vay 300 triệu, tôi giả danh chồng từ chối thì vỡ tim đọc tin đáp lại
Sau khi biết bí mật ấy, tôi mới hiểu tại sao chồng luôn nhân nhượng khi chị chồng yêu sách này nọ và vay tiền không trả. Nếu tôi không đọc được tin...

Tâm sự

Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự