Tôi hỏi lương bạn trai mỗi tháng được bao nhiêu, anh đáp: “Nói ra sợ em chạy mất”

Ngày 28/05/2024 18:22 PM (GMT+7)

Câu ẩn ý của bạn trai làm tôi chẳng hiểu gì hết.

Vì muốn có được bạn đời giỏi giang, kiếm được nhiều tiền nên nhiều năm nay tôi rất chú trọng đến việc nâng cao giá trị bản thân. Tôi đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm trong 10 năm đi làm để chỉnh sửa mũi, răng cho cân đối với gương mặt hơn, và cả làm ngực nữa. 

Điều quan trọng nhất đó là tôi chăm chỉ làm việc và cầu tiến hơn, từ một nhân viên lương tháng 4 triệu, hiện tại tôi đã là trưởng phòng tháng hơn 30 triệu. Nhiều người cho đó là chuyện đơn giản nhưng với tôi là một sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi rất trân trọng thành quả mình đã đạt được.

Mấy năm nay tôi cũng có khá nhiều anh chàng theo đuổi nhưng cuối cùng tôi chọn Việt. Sở dĩ anh ấy lọt vào mắt xanh của tôi đó là anh thường đến nhà tôi chơi bằng chiếc xe trị giá trên 1 tỷ. Vài ngày anh mua tặng tôi một món quà, đắt có rẻ có.

Có hôm chỉ là bông hoa hồng dưới 10 nghìn nhưng có khi là món quà trị giá vài chục triệu như chiếc dây chuyền vàng mà tôi đang đeo. Sợi dây chuyền đó anh tặng tôi nhân dịp lễ tình yêu, anh muốn ràng buộc cuộc đời tôi với anh nên mới mua nó.

Mấy năm nay tôi cũng có khá nhiều anh chàng theo đuổi nhưng cuối cùng tôi chọn Việt. (Ảnh minh họa)

Mấy năm nay tôi cũng có khá nhiều anh chàng theo đuổi nhưng cuối cùng tôi chọn Việt. (Ảnh minh họa)

Những lời nói của Việt cũng thật khéo làm tôi luôn cảm thấy hạnh phúc ấm áp. Anh đúng là người có tiền lại khéo ăn nói, người như thế cô gái nào chẳng muốn cưới làm chồng.

Yêu nhau đã được nửa năm nhưng anh chưa bao giờ nói cho tôi biết đang làm gì. Có lần tôi hỏi thì anh bảo bí mật, sẽ có ngày anh nói cho tôi biết, cứ từ từ tìm hiểu nhau sẽ thú vị hơn. Lúc đó tôi còn nghĩ anh làm công việc gì đó bí mật của nhà nước hay là tổng tài nên chưa muốn tiết lộ.

Thời gian chúng tôi yêu nhau đã đủ lâu, số lần vào nhà nghỉ không thể đếm nổi nhưng thông tin về gia đình anh ấy thì tôi mù tịt. Anh chỉ nói cho tôi biết nhà có 2 người em nữa nhưng khi hỏi về công việc của bố mẹ và các em thì anh nói khi nào về ra mắt sẽ giới thiệu một thể.

Tôi rất sợ yêu nhầm người đàn ông đã có vợ nên ép Việt đưa về nhà chơi. Chỉ đến khi tôi đòi chia tay thì anh mới miễn cưỡng đưa tôi về ra mắt gia đình. Đúng như tôi mong muốn, anh ấy sống trong ngôi biệt thự, bố mẹ làm kinh doanh, còn 2 người em đều có công việc lương cao. Sau hôm về nhà Việt, tôi càng yêu và tin tưởng anh hơn.

Hôm kia, tôi và Việt đang ngồi nói chuyện ở quán nước, tôi đã hỏi thẳng hiện tại anh đang làm là gì. Anh vội chuyển mắt chỗ khác và ngập ngừng không nói được.

Chỉ đến khi tôi đòi chia tay thì anh mới miễn cưỡng đưa tôi về ra mắt gia đình. (Ảnh minh họa)

Chỉ đến khi tôi đòi chia tay thì anh mới miễn cưỡng đưa tôi về ra mắt gia đình. (Ảnh minh họa)

Thấy anh muốn lảng tránh tôi hỏi tiếp:

“Thế lương tháng anh kiếm được bao nhiêu?”.

Việt bất ngờ nói:

“Anh sợ nói ra số tiền kiếm được một tháng em sẽ chạy mất dép”.

Câu ẩn ý của Việt làm tôi chẳng hiểu gì hết. Trong thẻ anh lúc nào cũng có vài trăm triệu, bạn gái thích gì anh cũng mua cho, sống trong căn hộ chung cư rộng đẹp. Câu nói của anh làm tôi đơ người luôn.

Thấy mặt tôi đần ra, Việt nói:

“Sau khi học xong đại học, anh cũng đi làm vài nơi nhưng thấy không hợp nên nghỉ. Nhiều năm nay ở nhà ăn bám bố mẹ. Mẹ rất chiều anh, chỉ cần anh mở miệng xin tiền là bà sẵn sàng bắn cho cả 100 triệu. Bố mẹ làm nhiều tiền nên anh chẳng phải làm cũng có tiền tiêu”.

Tôi không muốn bạn trai sống dựa dẫm vào bố mẹ cả đời nên khuyên anh lấy bằng đi kiếm việc làm. Nhưng Việt nói:

“Chơi quen rồi, bây giờ chẳng thiết làm gì nữa. Nếu em đồng ý tiếp tục yêu thì chúng ta sẽ cưới nhau. Còn không thì chia tay đi”.

Tôi có nên cưới anh chàng không có việc làm nhưng bố mẹ lại rất giàu không?

Cưới 3 năm chưa có con, tình cờ nghe lén cuộc trò chuyện của mẹ chồng, tôi bật khóc ân hận
3 năm kết hôn, tôi vẫn lên kế hoạch tránh thai vì chưa muốn có con. Tôi nghĩ đợi đến khi nào có nhà riêng, lúc đó đẻ con thì hợp lý hơn.

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự