Ông xã Đoàn Di Băng khoe vợ “cũng nghén nhưng nghén này lạ lắm”, nết thử que có 1 không 2

Hà Linh - Ngày 28/05/2024 13:00 PM (GMT+7)

Khi Đoàn Di Băng thực hiện IVF để mang thai con thứ 4, ông xã doanh nhân liên tục đăng tải những hình ảnh về hành trình bầu bí của vợ trên trang cá nhân.

Cụ thể, mới đây doanh nhân Quốc Vũ chia sẻ câu chuyện về việc vợ bị nghén, thế nhưng… nghén này kỳ lạ lắm. Ông xã Đoàn Di Băng kể với giọng đầy bất lực: “Ngủ dậy thấy chồng đi cafe: Ba ơi mẹ nghe ba đi cafe mẹ mắc ói quá ba về nha. Thấy nghe nhạc bả không thích: Tự nhiên đang khỏe nghe tiếng nhạc mắc ói ghê. Thấy món gì bả không thích không muốn mua: Ba ơi không mua được món đó chắc mẹ ói chớt luôn. Muốn lấy cái gì mà bả làm biếng ngồi dậy lấy: Giờ mà không có ai lấy dùm phải tự lấy hết là ói hết luôn á”

Tuy nhiên, chừng này vẫn chưa đủ những lần Đoàn Di Băng… mắc ói, đến mức ông xã phải thốt lên “còn nhiều lắm, nói chung bả nghén có tổ chức lắm luôn”.

Ông xã Đoàn Di Băng kể chuyện vợ ốm nghén, đăng kèm hình ảnh có vẻ rất mệt mỏi của bà xã.

Ông xã Đoàn Di Băng kể chuyện vợ ốm nghén, đăng kèm hình ảnh có vẻ rất mệt mỏi của bà xã. 

Dưới bài đăng, nhiều người cũng bật cười trước câu chuyện “ba phần bất lực, bảy phần nuông chiều” của ông xã Đoàn Di Băng dành cho vợ. Rất nhiều ý kiến cho hay “kiểu nghén này lạ quá”, “chị Băng đáng yêu quá”, “Nết nghén kỳ quá”, “Bừa nào muốn shopping mắc ói luôn”…

Trước đó, doanh nhân Quốc Vũ cũng từng bày tỏ sự “bất lực” của mình khi khoe hàng loạt que thử thai mà vợ đã từng sử dụng. Anh cho hay “cái nết” thử que của vợ chắc khó ai địch lại. Được biết, khi thử que đầu tiên chỉ lên vạch mờ, Đoàn Di Băng nói với chồng chưa chắc đã đậu thai. Có lẽ vì quá sốt ruột, nên nữ đại gia quận 7 thử tới, thử lui tới gần 30 que cho thêm phần… yên tâm. Chỉ đến khi các loại que đều lên 2 vạch, cô mới chắc chắn rằng mình đã được làm mẹ lần thứ 4 ở tuổi 35.

Đoàn Di Băng liên tục thử thai sau khi chuyển phôi.

Đoàn Di Băng liên tục thử thai sau khi chuyển phôi. 

Đoàn Di Băng và ông xã Quốc Vũ đã có hơn 12 năm hôn nhân hạnh phúc. Cặp đôi sinh được 3 cô con gái lần lượt là Linh Đan (Hana), An Nhiên (Yuki) và cô út Bing Bing. Tuy nhiên mới đây, Đoàn Di Băng lại nhờ đến phương pháp IVF để mang thai lần thứ 4. Nhiều người cho rằng cô muốn chọn phương pháp này để mang thai con trai cho chồng đại gia, thế nhưng Đoàn Di Băng phủ nhận vì “từng bị sảy một bé nên rất muốn con quay lại với gia đình”. Với tình hình sức khỏe hiện tại khi bị lạc nội mạc tử cung, trứng rất ít, nếu không lựa chọn IVF thì việc mang thai tự nhiên rất khó khăn.

Doanh nhân Quốc Vũ cũng khẳng định điều này khi cho hay không ủng hộ việc vợ mang thai lần tiếp theo vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên khi nghe mong muốn của vợ và lắng nghe tư vấn từ bác sĩ, anh đã đồng ý và tặng vợ chiếc siêu xe hơn 19 tỷ đồng để làm quà.

Thử thai sau chuyển phôi: Khi nào thì chính xác?

Chuyển phôi là một bước của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Trứng sau khi được thụ tinh sẽ trở thành phôi thai.

Trước đây khoảng 48 giờ sau thụ tinh phôi thai sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ để bắt đầu làm tổ. Nhưng hiện nay, người ta có thể tiến hành nuôi phôi đến giai đoạn phôi nang (là vào ngày thứ 5 sau thụ tinh) rồi mới đưa vào tử cung người mẹ, kỹ thuật này được gọi là chuyển phôi ngày 5.

Que thử thai là một phương pháp kiểm tra cho độ chính xác tin cậy, dựa vào nồng độ nội tiết thai nghén HCG trong nước tiểu của người mẹ, nồng độ này đạt cao nhất là thời điểm sau 7 ngày thụ thai. Tuy nhiên, với phương pháp chuyển phôi thì người mẹ cần phải có một lượng HCG rất lớn mới có thể mang thai, do vậy kết quả này có thể sẽ bị sai lệch.

“Chuyển phôi ngày 5 khi nào thử que là thích hợp?” thời điểm tốt là 14 ngày. Nếu sau chuyển phôi 5 ngày thử que 1 vạch thì bạn cũng không nên lo lắng, vì đó vẫn chưa phải là thời điểm tốt, kết quả có thể bị sai lệch. Bạn nên mình tĩnh chờ đến 14 ngày và mua các loại que thử uy tín chất lượng cao.

Ngoài ra, để biết một cách chính xác nhất bạn có mang thai hay không thì nên đến bệnh viện để tiến hành xét nghiệm máu đo chỉ số beta HCG. Phương pháp này cho kết quả chính xác về cả định tính cũng như xác định sự phát triển của thai nhi. Sau khi trả kết quả, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những lời khuyên và chế độ thích hợp đối với người mẹ.

Phú bà Đoàn Di Băng được chồng doanh nhân ngồi lau chân, cưng nựng vợ sau khi chuyển phôi
Dù mới chỉ chuyển phôi chưa lên 2 vạch thử thai nhưng doanh nhân Quốc Vũ đã ra dáng là người chồng chu đáo khi chăm vợ bầu.

Nhân vật mang bầu

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu