Từ tòa án về mẹ chồng cũ đợi sẵn đưa cho 1 thứ, về mở ra mà tôi khóc nấc

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 11/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Hôm đó, sau khi rời khỏi tòa án với tờ phán quyết ly hôn trên tay, tôi định bắt xe ôm về căn nhà trọ rẻ tiền. Vừa gọi được bác xe ôm thì đột nhiên mẹ chồng cũ của tôi xuất hiện. 

Tôi và chồng ly hôn vì anh ta quay lại với người yêu cũ sau khi cô ta cũng ly dị chồng. Anh ta nói rằng chưa quên được người cũ, nhận ra tình yêu với cô ta mới là tình yêu đích thực còn đối với tôi chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ.

Cay đắng và uất ức lắm nhưng tôi đâu còn cách nào khác. Chua xót hơn nữa là mấy năm qua tôi đều ở nhà trông con theo đề nghị của chồng. Tiền nong hàng tháng chồng không đưa cho tôi giữ mà mẹ chồng nắm hết. Bà chỉ đưa tôi tiền chợ mỗi ngày, vô cùng keo kiệt.

Từ tòa án về mẹ chồng cũ đợi sẵn đưa cho 1 thứ, về mở ra mà tôi khóc nấc - 1

Cay đắng và uất ức lắm nhưng tôi đâu còn cách nào khác. Ảnh minh họa

Tôi chẳng lúc nào có tiền trong người, khi rời khỏi nhà chồng cũng là tay trắng, thêm một đứa con nhỏ. Chồng tôi còn bận yêu đương với người cũ, chẳng thiết tha gì đến con ruột, anh ta hứa chu cấp nhưng chẳng biết có thực hiện đúng không. 

Tôi không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh ấy. Chồng bảo tôi mấy năm qua tôi chẳng làm được gì, toàn ăn bám anh ta nên không chia cho tôi đồng tiền nào. Rời khỏi nhà chồng, để có chỗ ở thì tôi phải vay tiền bạn thuê 1 phòng trọ ọp ẹp.

Hôm đó, sau khi rời khỏi tòa án với tờ phán quyết ly hôn trên tay, tôi định bắt xe ôm về căn nhà trọ rẻ tiền. Vừa gọi được bác xe ôm thì đột nhiên mẹ chồng cũ của tôi xuất hiện. 

Tôi rất bất ngờ bởi từ khi ký đơn ly hôn và dọn đồ khỏi nhà chồng, tôi chưa một lần gặp lại bà. Trước quyết định ly hôn của chúng tôi bà không hề tỏ bất cứ thái độ gì. Vậy tại sao lúc này bà lại tìm tới tòa án để gặp tôi? Chồng cũ của tôi thì đã quay người rời đi ngay lập tức, không quan tâm hỏi han tôi một lời vì người yêu cũ của anh ta còn đang chờ đợi ở nhà.

- Mẹ đã khuyên nhủ nó nhưng nó không nghe. Mẹ thật sự bất lực chẳng biết phải làm thế nào cả. Mẹ đáng trách vì không dạy bảo, răn dạy được con trai mình. Thôi đã đến bước đường này thì cũng chẳng còn cách nào khác. Con cầm lấy thứ này, về nhà rồi hãy mở ra xem.

Tôi trở về nhà mà trong lòng tò mò và hồi hộp, không biết mẹ chồng cũ đưa cho tôi thứ gì. Chiếc hộp được gói bọc rất kỹ càng, mở ra tôi sững người khi thấy bên trong là hai xấp tiền dày cộm. Tôi đếm thấy tất cả có 200 triệu đồng chẵn. 

Từ tòa án về mẹ chồng cũ đợi sẵn đưa cho 1 thứ, về mở ra mà tôi khóc nấc - 3

Tôi sững sờ không thể tin nổi vào hành động của mẹ chồng cũ. Ảnh minh họa

Bên trong còn kèm một mẩu giấy nhỏ với vài dòng chữ viết vội. Mẹ chồng bảo những năm qua chồng tôi đưa lương cho bà, sau ly hôn chồng không chia cho tôi đồng nào thì bà sẽ thay anh ta làm điều đó. Bà bảo tôi tìm được chỗ trọ ổn định thì nhắn tin báo cho bà địa chỉ để thi thoảng bà tới thăm cháu. 

Tôi sững sờ không thể tin nổi vào hành động của mẹ chồng cũ. Bình thường thấy bà là người chi li và kỹ tính, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không thân thiết cho lắm. Nhưng quả thật phải đến lúc này tôi mới hiểu được con người thật sự của bà. 

Tôi vội gọi điện cho mẹ chồng cũ, bà bảo đừng lo lắng nghĩ ngợi gì, cứ cầm lấy tiền mà lo cho con đi đã. Phía chồng tôi bà sẽ giải quyết, đó là những gì tôi xứng đáng được nhận. Nếu tôi không cầm thì bà sẽ áy náy lắm. 

Ban đầu tôi cũng có phần trách mẹ chồng vì không dạy bảo, khuyên nhủ được con trai. Song quả thật chồng cũ của tôi đã là người trưởng thành, kể cả mẹ chồng có nói thì anh ta cũng không nghe theo. Thôi thì có bà nội như vậy con tôi cũng được an ủi phần nào. Với số tiền mẹ chồng đưa, tôi có thể thuê cho hai mẹ con một chỗ ở tươm tất và bắt đầu cuộc sống mới không quá khó khăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-toa-an-ve-me-chong-cu-doi-san-dua-cho-1-thu-ve-...

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới
Sau khi nghe mẹ chồng cũ tiết lộ một bí mật không thể tin nổi, tôi vừa khóc vừa cởi ngay váy cưới vứt lại rồi lao một mạch ra ngoài chặn một chiếc...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự