Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 01/02/2021 09:36 AM (GMT+7)

Sau khi nghe mẹ chồng cũ tiết lộ một bí mật không thể tin nổi, tôi vừa khóc vừa cởi ngay váy cưới vứt lại rồi lao một mạch ra ngoài chặn một chiếc taxi nhanh chóng đi khỏi tiệc cưới.

Tôi ly hôn cách đây 2 năm do chồng ngoại tình. Dũng - chồng tôi sau khi bị vợ phát hiện chuyện bội bạc thì thẳng thừng ném đơn ly hôn muốn cho người tình danh phận. Tất nhiên tôi không thèm níu kéo dù trong lòng rất đau khổ và nuối tiếc cuộc hôn nhân mà mình dày công vun đắp. 

Ly hôn xong tôi xách đồ về nhà mẹ đẻ, mang theo con gái nhỏ. Dũng không hề chu cấp xu nào trong suốt 2 năm qua. Chúng tôi cắt đứt hoàn toàn liên lạc trở thành những người dưng đúng nghĩa.

Sau ly hôn nửa năm bố mẹ đã sốt sắng chuyện tái hôn của con gái và liên tục tìm đối tượng giới thiệu cho tôi. Tôi thì chỉ muốn ở vậy nuôi con trưởng thành mà thôi. Nhưng bố mẹ không nghĩ như thế, ông bà bảo tôi còn trẻ không kiếm người để dựa dẫm thì sau này chẳng biết trông cậy vào ai. 

Những đối tượng bố mẹ tìm cho tôi đều có tuổi và giàu có. Tôi biết ông bà có tính toán của mình, họ muốn lợi dụng sắc đẹp và tuổi trẻ của tôi để thách cưới mấy lão già kia một món tiền lớn. Em trai tôi ít nữa sẽ lấy vợ, ông bà muốn dồn tiền xây nhà đón con dâu về.

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới - 1

 Những đối tượng bố mẹ tìm cho tôi đều có tuổi và giàu có. Ảnh minh họa

Ấm ức và bất mãn với bố mẹ, tôi đưa con gái ra ngoài thuê nhà ở. Nhưng như vậy cũng chẳng được yên bình, bố mẹ tôi tuyên bố nếu không làm theo lời ông bà thì họ sẽ từ mặt tôi. Cuối cùng dưới sức ép của họ, tôi đành chấp nhận kết hôn với một người đàn ông hơn mình 15 tuổi. Thôi thì coi như đây là tôi trả nốt ân tình cho bố mẹ, còn sau này nếu tôi không sống được với ông ta thì đó cũng là chuyện của tôi, bố mẹ không thể can thiệp nữa.

Đám cưới diễn ra khá rình rang. Con gái tôi theo yêu cầu của người đàn ông kia thì không được mang về nhà chồng. Tôi phản đối kịch liệt nhưng bố mẹ tôi lại đồng ý, hứa hẹn sẽ chăm sóc tốt cho cháu ngoại, bảo tôi cứ yên tâm mà làm vợ người ta. Đến nước đó thì tôi thật sự thất vọng vô cùng về bố mẹ mình.

Trong đám cưới, khi nhà trai đến rước dâu, tôi vừa đặt chân lên xe hoa thì chiếc điện thoại cầm trên tay bỗng rung lên bần bật. Nhìn hàng số hiện lên màn hình mà tôi không khỏi ngạc nhiên. Tại sao lại là mẹ chồng cũ của tôi?

- Con ơi con đừng đi lấy chồng mà tội cho con trai mẹ. Mẹ biết hôm nay là ngày cưới của con nên cố tình gọi đến đấy. Vì mẹ thương đứa con trai ngốc nghếch của mẹ quá...

Sau khi nghe mẹ chồng cũ tiết lộ một bí mật không thể tin nổi, tôi vừa khóc vừa cởi ngay váy cưới vứt lại rồi lao một mạch ra ngoài chặn một chiếc taxi nhanh chóng đi khỏi tiệc cưới. (Trời mùa đông nên dưới chiếc váy cưới tôi có mặc một chiếc váy không tay khác). 

Ngồi trên xe taxi đi đến nhà chồng cũ mà tôi vẫn khóc như mưa. Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ được khi xưa Dũng ngoại tình hoàn toàn là một màn kịch. Anh đi khám bệnh và phát hiện mình bị suy thận giai đoạn 3, chẳng còn sống được bao lâu nữa. Vợ chồng tôi chẳng có tiền tiết kiệm, điều kiện kinh tế khó khăn, hai bên gia đình cũng không có của ăn của để. Căn bệnh của anh không nghi ngờ gì sẽ là một gánh nặng lớn đối với vợ con và bố mẹ. 

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới - 2

Tôi sẽ ở lại bên anh không rời xa. Ảnh minh họa

Sau đó anh quyết định giấu nhẹm bệnh tật, tìm cách ly hôn và khiến tôi chết tâm về chồng. Mẹ Dũng vừa khóc vừa nói rằng đến chính bà cũng không hề biết bệnh tình của con trai. Anh vừa đi làm vừa lén lút thuốc men chạy chữa, tự mình lo liệu mọi chuyện. Gần đây khi sức khỏe không thể cầm cự được nữa thì anh mới buộc lòng nói với mẹ. 

Mẹ chồng cũ biết tôi kết hôn, muốn báo cho tôi biết về bệnh tình của Dũng nhưng anh cứ mãi ngăn cản. Cho đến hôm nay là ngày cưới của tôi, bà nhất quyết làm trái ý con trai gọi điện cho tôi biết. 

Giây phút nghe được sự thật đó, tôi không còn ý nghĩ nào khác ngoài quyết tâm phải đến bên Dũng ngay lập tức. Để rồi lúc nhìn thấy anh nằm xanh xao, gầy gò trên giường bệnh, tôi chỉ biết ôm chặt anh khóc lặng không thành tiếng. 

Tôi sẽ ở lại bên anh không rời xa cho đến khi anh không còn nữa. Và chắc chắn sau này tôi cũng không tái hôn, dù có bị gia đình ép buộc hay gây áp lực lớn thế nào. Khoản tiền thách cưới kia bố mẹ tôi có thể trả lại cho người ta, em trai tôi muốn xây nhà thì tự mà đi kiếm tiền. Tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con gái nên người, không phụ tấm lòng của Dũng. 

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới - 3
Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Ly hôn lấy cô giúp việc, 3 năm sau chồng cũ dúi cho tôi cục tiền nặng trịch
Giờ thì tôi cũng hiểu vì sao năm đó thay vì lựa chọn gia đình anh ta lại cưới cô giúp việc. 
Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự